19:24 - 03/10/2019

Về cội nguồn để ngày càng lớn mạnh

Ngày 3/10/2019, đoàn cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam dẫn đầu đã về thăm khu di tích lịch sử Ban Nông vận Trung ương (Hội Nông dân Việt Nam hiện nay) tại tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện  kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2019).

Tiếp và tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy,  UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành và lãnh đạo Hội Nông dân của hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên.

Đồng chí Thào Xuân Sùng thắp hương tại lán Nà Nưa, Tuyên Quang. Ảnh: Trần Quảng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Ban Nông vận Trung ương tại xã Điềm Mặc, Định Hoá, Thái Nguyên. Ảnh: Trần Quảng.

Đoàn đã dâng hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào, thăm cây đa Tân Trào, khu di tích lịch sử Ban Nông vận Trung ương (Hội Nông dân Việt Nam hiện nay) thời kỳ kháng chiến chống Pháp giai đoạn 1952-1954 tại thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; khu di tích An toàn khu (ATK) và di tích cơ quan Ban Nông vận Trung ương và Hội Nông dân cứu quốc Trung ương giai đoạn 1949- 1952 tại xã Điểm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng ghi lưu bút tại nơi tưởng niệm Bác Hồ, Định Hoá, Thái Nguyên. Ảnh: Trần Quảng

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh của các vị tiền bối, các thành viên bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của Bác Hồ và các thế hệ đi trước, hứa tiếp tục học tập làm theo tư tưởng, phong cách của Người. Hội Nông dân Việt Nam luôn làm tròn vai trò là trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội NDVN vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Hội NDVN đã có bước trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vai trò, vị trí của Hội ngày càng được khẳng định rõ rệt.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng phát biểu tại khu di tích Ban Nông vận Trung ương tại xã Điểm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Trần Quảng)

Tại các điểm dâng hương, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã có bài phát biểu nhấn mạnh đến công lao của Bác Hồ, của các vị tiền bối với đất nước, nhân dân. “Mục đích và ý nghĩa của chuyến đi này sẽ giúp cho mỗi cán bộ Hội hiểu được nguồn cội, có trách nhiệm hơn trong công tác của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với công lao hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha ông.

Chủ tịch đã chỉ đạo dịp 14/10/2019- 14/10/2020, Hội sẽ tập trung chỉ đạo các chương trình có trọng tâm, trọng điểm tại vùng căn cứ cách mạng, nhất là những vùng Cao Bằng,  Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Hội sẽ phối hợp với các cấp chính quyền nơi đây giúp bà con đầu tư sản xuất nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần. Đây sẽ là món quà mà Hội mong muốn đóng góp, tri ân nhân dân vùng căn cứ cách mạng. Sau chuyến đi này, Ban Thường vụ T.Ư Hội sẽ bàn các giải pháp, cách làm cụ thể, hoạt động cụ thể… để triển khai thực hiện.

 Chủ tịch Thào Xuân Sùng  trao quà cho các gia đình khó khăn tại xã Tân Trào. (ảnh : Trần Quảng)

Nhân dịp này Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao quà cho 30 hộ gia đình khó khăn của hai huyện: Sơn Dương (Tuyên Quang), Định Hoá (Thái Nguyên) và trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Điểm sáng trong cách tiếp cận dạy nghề nông nghiệp

    Cà Mau là tỉnh nông nghiệp thuần túy, để hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương, hạn chế bất lợi của thời tiết tỉnh đã xoay việc đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng canh tác mới, hiện đại. Có nghề nông dân thay đổi sản […]

  • Tăng giá trị nhờ nuôi tôm công nghệ cao

    Phong trào nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2017 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đa phần hộ nông dân đều thành công và năng suất đạt rất cao. Nhờ có sự liên kết trong sản xuất theo chuỗi nên đã mở ra […]

  • Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân Trà Vinh

    Ngày 08/5/2020, tại tỉnh Trà Vinh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH XNK Chanh leo tổ chức hội thảo, tập huấn với chủ đề: Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân tại huyện Tiểu Cần và huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đến dự có […]