07:44 - 04/09/2017

Vàng mã rằm tháng 7: Nhà lầu, xe hơi “hút” khách

9h00 ngày 2/9, những cửa hàng bán vàng mã trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can hay làng Yên Hòa (quận Cầu Giấy) Hà Nội nhộn nhịp người mua kẻ bán.

Một cơ sở sản xuất vàng mã tại làng Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội)

Chị Nguyễn Thị Thanh, chủ một cửa hàng bán vàng mã tại làng Yên Hòa cho biết, người dân bắt đầu mua nhiều từ mùng 7, 8/7 âm lịch. Các mặt hàng được bày bán trong dịp rằm tháng 7 năm nay rất đa dạng với mức giá vừa phải.

Cụ thể, những mặt hàng cao cấp như biệt thự cao tầng, máy bay A380, ô tô Lexus, các loại xe tay ga, ti vi, tủ lạnh, có giá trung bình từ 80 đến 300 nghìn đồng tùy vào kiểu dáng, kích cỡ. Còn các loại tiền, vàng, sớ, vải vóc, quần áo, giầy, dép, mũ, nón… có giá từ 5.000 – 50.000 đồng.

Cùng với những loại hàng mã, ở các cửa hàng hàng mã những ngày này có thêm những thành phần đồ lễ cúng chúng sinh với giá cả “bình dân” như: khoai, lạc, bỏng ngô, bỏng gạo… với giá từ 5 – 10 nghìn đồng/thứ.

Theo chị Thanh, năm nay các loại vàng mã đắt tiền bán rất chạy, mặc dù đã chuẩn bị hàng để bán dịp rằm tháng 7 trước hàng tháng trời, song đến hôm nay (12/7 âm lịch), cửa hàng của chị chỉ còn thưa thớt hàng. “Tôi đang gọi thêm hàng về để bán thêm trong 1-2 hôm nữa” – chị Thanh cho biết.

Đang loay hoay chọn vàng mãng cúng rằm, bà Hoàng Thị Lan cho biết, rằm tháng 7 là ngày rằm lớn nhất trong năm, là lễ cúng báo ơn tổ tiên nên tôi phải sắm cho đầy đủ. Ngày xưa các cụ sống thiếu thốn, kham khổ, nay tôi cứ nghĩ trần sao âm vậy nên thấy cái gì cần thiết là tôi mua.

Khác với bà Lan, anh Phạm Trần Bình – một khách hàng đang mua vàng mã lại cho biết: Quan điểm của tôi thành tâm là chính nên tôi không mua những loại hàng mã quá đắt tiền. Cứ mua sắm bình thường thôi nhưng thành tâm cúng bái cẩn thận là được.

Cùng với thị trường hàng mã, các loại thực phẩm chay cũng là mặt hàng thu hút khách trong dịp rằm tháng 7. Tại các siêu thị, các chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Hôm, chợ Hàng Bè…, các mặt hàng đồ ăn chay được bày bán khá phong phú, đa dạng với mức giá rất bình dân như: Hạt nêm chay có giá 4.000 – 6.000 đồng đồng/ gói, sườn lát chay 80.000 đồng/ kg, các loại nấm khô 130.000 – 160.000  đồng/ kg. Giá các loại thực phẩm chay như thịt bò, thịt gà cắt lát, xúc xích, lợn sữa quay… đều tăng từ 10.000 – 20.000 đồng/ hộp.

Nhiều chủ hàng cho biết, do giá cả năm nay có nhiều biến động, thực phẩm tăng giá cao nên kéo theo các sản phẩm đồ chay cũng tăng giá. Tuy nhiên, sức mua của người dân vẫn rất lớn, nhiều cửa hàng phải nhập thêm các sản phẩm về phục vụ nhu cầu của người dân.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Tin Tức, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
 • 30.000 người Mỹ sẽ tham gia thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19

  Công ty sinh học Moderna sẽ tuyển 30.000 người tại Mỹ tham gia giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, trong đó một nửa số người sẽ được tiêm liều lượng vắc-xin 100 microgram và nửa còn lại được cho dùng thuốc trấn an. Công ty sinh học  Moderna của Mỹ ngày 14/7 thông báo kế […]

 • Thủ tướng yêu cầu chống bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng

  Sáng nay, 15/7, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã họp về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng. Tham dự có […]

 • Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang

  Hội thảo “Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” được Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng nay (15/7). Tham dự Hội thảo […]

Sự kiện
Tam nông
 • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

 • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

 • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

  Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]