10:50 - 13/05/2019

“Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình” số 7: Bản hoà ca linh thiêng giữa đất trời Quảng Bình

Nối tiếp sự thành công của chuỗi chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình” đã diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tokyo – Nhật Bản và Quảng Trị, chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình” số 7 năm 2019 với chủ đề “ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN – ĐƯỜNG HOÀ BÌNH” sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2019 tại Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước, Quảng Bình.

Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại (19/5/1959 – 19/5/2019), kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969 – 2019) và kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong (15/7/1950 – 15/7/2019); “Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu Chuyện Hoà Bình” số 07 năm 2019 sẽ là một bản hoà ca đặc biệt linh thiêng giữa đất trời Quảng Bình, nơi đánh dấu những năm tháng thanh xuân Anh hùng bất khuất không thể nào quên của những người thanh niên xung phong thế hệ Hồ Chí Minh.

Năm 2019 cũng đánh dấu 10 năm mà công ty Viet Vision hoạt động với bề dày và luôn dẫn đầu trong ngành tổ chức sản xuất những chương trình nghệ thuật, sự kiện giải trí số 1 tại Việt Nam, có thể nhắc đến: Câu chuyện hoà bình, The master of symphony, Romance concert, ELLE Fashion Journey, See sing share concert… Nhiều chương trình còn nhận được những giải thưởng lớn do hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn trong nhiều năm qua.

Để có được tên tuổi thành công như ngày hôm nay phải nhắc đến sự đóng góp của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng 2 cộng sự tâm đầu ý hợp: Cao Trung Hiếu, Võ Đỗ Minh Hoàng và tập thể ê kíp công ty Viet Vision. Cao Trung Hiếu là giám đốc sáng tạo của Viet Vision và là đạo diễn của các chương trình do công ty tổ chức, chàng cựu sinh viên Đại học Kiến trúc TP.HCM bén duyên với nghệ thuật chỉ vì lỡ theo chân anh trai – Lũng (tay trống của ban nhạc Micro Wave) và chị gái – ca sĩ Đoan Trang vào hậu trường sân khấu. Võ Đỗ Minh Hoàng là giám đốc sản xuất của Viet Vision, anh chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ chương trình. Là nghiên cứu sinh của Viện hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam nên Minh Hoàng rất “chì” trong việc đeo bám các dự án với quyết tâm cao độ, đã làm là phải “nên ngô nên khoai”.

Trong chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình” số 07 lần này, ban tổ chức còn huy động nhiều tỉnh thành tham gia hành trình về nguồn, thăm tặng quà, sửa chữa nhà cho cựu thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 500 bà con tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; trao tặng 60 sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn; 60 suất học bổng cho con em cựu Thanh niên xung phong, Bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế (mỗi sổ tiết kiệm và học bổng trị giá 10.000.000 đồng) với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng do Quỹ Thiện Tâm, bạn đọc báo Tuổi Trẻ và nhiều đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ.

Đặc biệt, như một trong những niềm tự hào của chương trình, sự ủng hộ hết mình của các ngôi sao âm nhạc hàng đầu Việt Nam là một sức mạnh động viên rất lớn. Và lần này, “Câu chuyện hòa bình số 7” Đường Trường Sơn – Đường hòa bình sẽ đón chào sự quay trở lại của ca sĩ Mỹ Tâm, Đồng Lan bên cạnh những “người bạn thân thiết” luôn kề vai sát cánh cùng chương trình từ những ngày đầu tiên: Hồng Nhung, Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên và nhóm Oplus. Bên cạnh đó, “Câu chuyện hòa bình số 7” cũng vui mừng chào đón những giọng ca mới, lần đầu góp mặt vào chương trình như: Bùi Anh Tuấn, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Đức Phúc. Các ca sĩ trẻ tham gia biểu diễn trong chương trình sẽ có nhiều màn kết hợp ấn tượng với những bài nhạc đỏ nhưng mang hơi hướng trẻ được hòa âm phối khí mới.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” 07” sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh truyền hình Quảng Bình, tuoitre.vn, tv.tuoitre.vn và tiếp sóng trên các đài truyền hình khác.

“Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ TP.HCM sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai. Chương trình ra đời như một nhu cầu tất yếu đại diện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên thanh niên Việt Nam, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao để lan tỏa trong cộng đồng trong nước và quốc tế.

Câu chuyện hòa bình số 7 – Đường Trường Sơn – Đường hòa bình tiếp tục được phối hợp sản xuất bởi Viet Vision, đơn vị đồng hành là Tập đoàn bất động sản Novaland và đơn vị tài trợ phụ Cityland.

 

 

Lê Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • 27/550 tác phẩm được trao giải “Báo chí viết về NTM tỉnh An Giang năm 2019”

    Chiều ngày 02/6, tại tỉnh An Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019”. Cuộc thi “Báo chí viết về nông thôn mới […]

  • Mở lối cho nông sản vươn xa

    Năm 2013, hợp tác xã (HTX) kinh doanh và chế biến nông sản Đức Lâm ra đời giúp nông dân Hà Tĩnh giải đáp bài toán khó khăn “được mùa, mất giá”. Với mục tiêu, hướng đến nền sản xuất quy mô lớn và đẩy mạnh phân phối sản phẩm để chiếm lĩnh thị trường […]

  • Gia tăng kênh phân phối mới: “Bán hàng trực tuyến”

    Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nông sản bị tồn đọng, từ thực trạng trên đã hình thành tư duy mới trong mua, bán nông sản như: Bán hàng online thông qua mạng xã hội zalo, facebook, website, điện thoại tư vấn cho khách hàng, sau đó sẽ giao hàng đến tận nhà cho […]