10:30 - 30/08/2017

Quỹ từ thiện VNIF đồng hành cùng sự phát triển của Nông thôn Việt Nam

Sáng 30/08/2017, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet tại Việt Nam (Vietnam Internet User Community Foundation – VNIF) đã có buổi trao tặng 30 chiếc máy tính cho Hội nông dân một số tỉnh, tại Văn phòng Phía Nam tạp chí Nông Thôn Mới trong khuôn khổ dự án “Đưa Internet về làng với mục tiêu “Kết nối cộng đồng – sẻ chia tri thức”.

Bà Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc Quỹ VNIF trao tặng 30 chiếc máy tính cho Hội nông dân một số tỉnh.

Lễ trao tặng được diễn ra với sự có mặt của ông Lê Hùng Dũng, phó chánh văn phòng TƯ Hội Nông Dân VN; ông Trần Thanh Lâm, Nhiếp ảnh gia Johnny Tran, Đại diện Tạp Chí Nông Thôn Mới khu vực phía Nam;  bà Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc Quỹ VNIF. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các doanh nghiệp đối với nông thôn Việt Nam, khẳng định tính cấp thiết và cấp bách của mục tiêu cải tiến quy trình làm việc, áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống quản lý cũng như cung cấp thông tin cho bà con nông dân.

Ông Trần Thanh Lâm và nhiếp ảnh gia Johnny Tran, thay mặt Tap chí Nông Thôn Mới tặng hoa cám ơn sự quan tâm sâu sắc của Quỹ Vnif trong việc phổ cập internet cho nông dân .

Nhằm vận động, khuyến khích và nâng cao tinh thần trách nhiệm của cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam, Công ty Cổ phần VNG luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ và phổ cập công nghệ đến các vùng sâu, vùng xa thông qua việc thành lập Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet tại Việt Nam (VNIF). Đến nay, trải qua 7 năm hoạt động, VNIF đã có nhiều đóng góp thiết thực nâng cao đời sống của người dân, nổi bật trong đó là chuỗi hoạt động: “Đưa Internet về làng”.

Kiểm tra máy tính trước khi trao tặng cho HND các tỉnh.

Mang trên mình sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”, Quỹ VNIF tin vào những tiềm năng mà Internet mang lại cho cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực phổ cập kiến thức, rút ngắn khoảng cách thành thị, nông thôn. Tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi hoạt động “Đưa Internet về làng” đã mang được trên 100 bộ máy tính về các huyện vùng sâu vùng xa của nhiều tỉnh trên cả nước với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng.

PV

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]