02:14 - 15/03/2016

Trường Giang: "Tôi luôn bị bỏ rơi vì yêu quá nhiều"

“Tôi yêu nồng cháy, cuồng nhiệt nên có thể vì thế mà tôi đau khổ nhiều hơn khi cuộc tình tan vỡ”.

Trong phần tiếp theo của chương trình Lần đầu tôi kể với chủ đề Gió nào đưa Giang bay, danh hài Trường Giang chia sẻ về chuyện tình yêu và cho biết, anh luôn là người bị bỏ rơi vì yêu quá đắm say, hết lòng.

 

– Nhiều người khi thấy anh tham gia Bí mật đêm chủ nhật đã gán cho anh vào nhóm “bộ tứ quyền lực”, anh thấy sao về danh hiệu này?

Tôi thấy rất kỳ khi dùng cụm từ đó, tôi có quyền lực gì đâu. Quyền lực là phải có quyền sinh, quyền sát trong tay, tôi làm gì có vũ khí gì trong tay mà “sinh, sát” được người khác. Vũ khí của tôi chỉ là nụ cười.

Nói thẳng ra, tôi không thích cụm từ đó, nó làm mình xa cách với khán giả lắm.

– Ở nước ngoài, có rất nhiều ngôi sao có thể kéo khán giả đến rạp chiếu phim. Còn ở Việt Nam, ngoài Hoài Linh, Thái Hòa, Trường Giang,… xem ra không còn ai. Anh nghĩ sao?

Tôi thấy thật khó để so sánh điện ảnh Việt Nam với Hàn Quốc hay các nước khác bởi người ta đi xa hơn mình mấy chục năm rồi. Ở nước ngoài, mấy năm người ta mới làm một phim, còn bên mình, một năm làm mấy phim có khi vẫn không sống nổi.

Tôi thấy có nhiều diễn viên nước ngoài chỉ đóng phim chiếu rạp thôi và không xuất hiện ở chỗ khác. Còn Việt Nam mình, diễn viên xuất hiện đủ chỗ, không phải là do tham tiền mà là cuộc sống đưa đẩy.

Như tôi, bây giờ đi làm cũng có tiền nhưng bảo có một ngày thảnh thơi thì không có. Một ngày ăn ba bữa như người bình thường nhưng thực ra toàn ăn bánh mì thôi, chẳng có thời gian để ăn một bữa cơm tử tế khoảng một tiếng đồng hồ.

– Anh nghĩ một người nghệ sĩ, cần điều gì để có thể làm nghề một cách thích hợp nhất?

Tôi chỉ mong được làm nghệ thuật một cách đơn giản nhất có thể, tôi là một người không màu mè, sang trọng gì. Tôi chỉ mong mang đến tiếng cười gần gũi nhất đến với khán giả và khi diễn, tôi đều mong diễn được vai mà bất cứ khán giả nào cũng thấy được một phần nhỏ của họ trong đó. Kế hoạch làm việc của tôi cũng rất tự nhiên, không mang tính sắp đặt nhiều.

– Nhìn lại con đường mình đi, anh thấy có được thành công ngày hôm nay là nhờ đâu?

Là do tôi đã trải qua những thứ trong cuộc đời mình, do tôi chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ, dừng bước trước khó khăn. Tôi cũng nắm bắt cơ hội rất nhanh và luôn luôn tìm cái mới, sự sáng tạo. Tôi cũng sợ làm việc gì lặp đi lặp lại. Ví dụ như tôi đi quay phim 4 ngày, thì tôi phải được nghỉ một ngày để đi làm việc khác.

– Vậy còn yếu tố ngoại hình?

Trong làng hài, tôi không phải người đẹp nhưng có sự khác biệt về giọng nói, hình thể và dáng đi trên sân khấu. Tôi cũng cố gắng để biến khuyết điểm về giọng nói, ngoại hình thành ưu điểm.

Trong tôi, dòng máu quê hương cao lắm, lúc nào tôi cũng hướng về quê hương gia đình. Tôi cố tập tiếng Bắc, tiếng Nam nhưng giọng quê vẫn nặng lắm. Khi động tới cảm xúc là tôi lại không kiểm soát được khẩu hình.

Tôi cũng nhận ra rằng, trong làng hài, quan trọng là thông tin người ta nghe thôi chứ không cần phải đẹp. Lên sân khấu, cái tướng của tôi kì thật, là con gì chứ chẳng phải con người nữa. Nhưng tôi biết khán giả thích những cái lạ đó và tôi cố gắng để nâng nó lên thành tiêu chuẩn mà không ai bắt chước được.

– Nổi tiếng, ngoại hình sáng nên dường như anh được rất nhiều cô gái mê mệt?

Không có đâu. Tôi bị đồn như vậy chứ thực ra luôn bị người khác bỏ rơi vì tôi yêu họ nhiều hơn họ yêu mình.

Tôi yêu nồng cháy, cuồng nhiệt, không bao giờ có chuyện “yêu nhau để đó” nên có thể vì thế mà tôi đau khổ nhiều hơn khi cuộc tình đó tan vỡ.

– Vậy anh rút ra được điều gì sau những cuộc tình đầy sóng gió và đau khổ đó?

Tôi chẳng bao giờ có quy định trong chuyện tình yêu, cảm xúc đến đâu thì tôi đi đến đó. Tôi được khán giả yêu thương, được nổi tiếng thì tôi phải chấp nhận đánh đổi những điều khác trong cuộc sống.

Tôi luôn tự hào rằng có nhiều người nổi tiếng theo những cách khác nhau, thậm chí là scandal trong showbiz là bình thường, nhưng tôi là người nổi tiếng và được khán giả yêu thương.

“Tôi yêu nồng cháy, cuồng nhiệt, không bao giờ có chuyện “yêu nhau để đó”.

– Nhiều người bảo anh xuất hiện nhiều quá nên hơi nhàm chán?

Tôi luôn cố gắng làm mới bản thân ở mỗi chỗ xuất hiện. Cũng có người nói là xuất hiện nhiều quá thì nên tiết chế lại để đỡ nhàm. Nhưng tôi nói thẳng: Không.

Vì tôi có người thương nên mới được xuất hiện chứ không phải do tôi chủ động xuất hiện. Tôi sẽ tận dụng tối đa sự yêu thương của khán giả để xuất hiện càng nhiều càng tốt chứ sẽ không có chuyện rút lui bớt.
 

Theo Kiều Thuận (lược ghi) (danviet.vn)
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Chưa được phân loại
Tin cập nhật
 • Hàng nghìn hecta hoa màu ngập úng, nhiều tàu thuyền bị chìm do bão số 2

  Sau khi bão số 2 đi qua khiến nhiều tàu thuyền bị chìm, hàng nghìn hecta hoa màu tại các địa phương bị thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, bão số 2 đã gây ra thiệt […]

 • Hội Nông dân Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép

  Vừa tiên phong đi đầu trong phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như nhu yếu phẩm phục vụ tại các điểm cách li, trực tiếp chống dịch với cả hệ thống trên địa bàn vừa kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trên toàn tỉnh do dịch bệnh nên gặp […]

 • Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở nhiều nơi, gió giật cấp 7

  Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 07h ngày 12/6 đến 10h ngày 13/6 phổ biến 120-280mm, có nơi trên 300mm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia do ảnh hưởng của bão số 2, ở huyện […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

  Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]

 • Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

  Hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện vùng có dịch Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn […]

 • Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cho thủy sản

  Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020 hoạt động sản xuất, khai thác thủy sản vẫn duy trì được tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,6 tỷ USD, trong đó hải sản khai thác đạt 3,2 tỷ USD. Để phát triển bền vững ngành thủy sản, theo Bộ NN&PTNT, cần đầu […]