21:50 - 06/06/2019

Trưởng BTC Mrs Vietnam Global 2019 & tin đồn khoản nợ gần nửa tỷ đồng 

Một khoản nợ lên đến gần nửa tỷ đồng mà bà Thanh Hải- Trưởng BTC cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 còn nợ đối tác là một công ty vé máy bay, liên quan đến việc đưa thí sinh và các thành viên BTC sang Hàn Quốc dự đêm chung kết cuộc thi Mrs Vietnam Global 2018. Thực hư sự việc như thế nào, phóng viên đã trao đổi trực tiếp với bà Thanh Hải…

Bà Thanh Hải- Trưởng BTC cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019

Gần đây có tin đồn về việc công ty Sky Phonenix của chị còn đang thiếu nợ tiền vé máy bay của một công ty bán vé máy bay vào năm 2018, sự việc này nghe nói có liên quan đến chuyện đi lại của các thí sinh và ekip tổ chức cuộc thi Mrs Vietnam Global 2018 tại Hàn Quốc?

Tôi chưa bao giờ phủ định việc công ty TNHH MTV TM DV Sky Phoenix do tôi làm chủ còn nợ tiền vé máy bay nên tôi xác nhận thông tin này là đúng.  Sự việc diễn ra vào năm 2018 khi tôi tổ chức cuộc thi Mrs Vietnam Global tại Hàn Quốc. Với tiêu chí tổ chức một cuộc thi văn minh, trong sạch, mọi kinh phí hoàn toàn phụ thuộc vào các đơn vị tài trợ. Chi phí tour và vé máy bay các thí sinh sẽ phải tự thanh toán. Trong quá trình tổ chức, các đơn vị tài trợ đã không thực hiện đúng thỏa thuận về thanh toán, đồng thời còn một số thí sinh do hoàn cảnh khó khăn xin BTC nợ lại tiền tour và cam kết sẽ thanh toán sau khi quay về Việt Nam. Nhưng đến nay sau hơn một năm, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ khoản thanh toán nào. Tôi cũng trình bày những khó khăn đó với phía công ty cung cấp vé máy bay cho chúng tôi, mong họ cho thanh toán chậm để chuyến đi vẫn có thể thực hiện do chúng tôi đã chuẩn bị hết mọi thứ tại Hàn Quốc. Và tôi cũng chân thành cám ơn công ty cung cấp vé máy bay đã đồng ý hỗ trợ tôi.

Bà Thanh Hải và Ngài Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam – Mr. Akif Ayhan trong đêm công bố top 30 thí sinh vào bán kết cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019.

Vì sao vụ việc trải qua gần một năm rồi nhưng vẫn chưa thể kết thúc?

Thực tế là một số đối tác và thí sinh không thanh toán cho chúng tôi, dẫn đến tình trạng công ty không có chi phí để hoàn lại tiền vé máy bay cho doanh nghiệp bán vé. Các hoạt động của công ty hoàn toàn dừng lại do thiếu kinh phí buộc tôi phải tạm ngưng hoạt động doanh nghiệp để tránh phát sinh thêm chi phí. Và nhân đây tôi cũng mong mỏi các thí sinh năm ngoái vẫn chưa hoàn tất việc thanh toán, cũng như các đơn vị tài trợ chưa hoàn thành nghĩa vụ chi trả chi phí truyền thông cho chúng tôi hãy giúp tôi bằng việc thanh toán cho tôi. Tôi không nhắc đến cụ thể là ai vì tôi cũng nghĩ khi họ chưa thanh toán, có thể họ cũng đang khó khăn như tôi, nên tôi để họ tự giác theo khả năng của mình.

Vậy rốt cuộc đã có phương án cụ thể nào dùng để giải quyết vấn đề này?

Tôi đã có trao đổi với phía công ty bán vé đưa ra phương án giải quyết với họ. Cụ thể, do công ty TNHH MTV TM DV Sky Phoenix đã ngưng hoạt động nên tôi sẽ chịu trách nhiệm thanh toán số nợ trên bằng việc trả dần vào mỗi tháng từ thu nhập cá nhân của tôi. Và tôi cũng mong mõi họ tạo điều kiện để tôi có thể làm việc để giải quyết sớm vấn đề này.

Bà Thanh Hải cùng với Ngài Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam – Mr. Akif Ayhan chụp hình với các thí sinh lọt vào vòng Bán kết cuộc thi năm nay.

Việc vẫn còn những rắc rối tồn đọng từ cuộc thi năm ngoái, trong khi cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 lại đang đi đến chặng cuối với đêm chung kết sắp diễn vào cuối thàng 6.2019 tại Thổ Nhĩ Kỳ, có khiến cuộc thi năm nay bị ảnh hưởng?

Cuộc thi năm nay do Công ty CP đầu tư Sky Phoenix thực hiện, tôi là đại diện với vai trò Trưởng BTC. Các nguồn kinh phí tổ chức do các nhà đầu tư – những người muốn giúp tôi duy trì một cuộc thi sạch, một sân chơi lành mạnh nhằm quảng quá hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Những rắc rối tồn đọng từ cuộc thi năm ngoái của riêng cá nhân tôi chịu trách nhiệm, điều đó không ảnh hưởng gì đến cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 tại Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới.

Cho đến thời điểm này, cuộc thi năm 2019 có gặp phải những tình huống tương tự hoặc những vụ lùm xùm không đáng có?

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa gặp phải những tình huống tương tự. Các nhà đầu tư đứng sau cuộc thi đều là những chuyên gia kinh tế quốc tế, họ quản lý rất chặt chẽ về các hợp đồng tài trợ cũng như điều khoản thanh toán của các thí sinh tham gia. Nên về những lùm xùm không đáng có về mặt tài chính chúng tôi vẫn chưa gặp phải. Đối với những đối tác đã xác nhận đồng hành, chúng tôi đều có các hợp đồng ràng buộc, chúng tôi không làm việc chỉ qua lời nói hay tin nhắn khi chưa ký hợp đồng.

Bài học lớn nhất chị rút ra từ sự việc lần này là gì?

Bài học lớn nhất mà tôi rút ra là ngay từ đầu mọi thứ phải rõ ràng. Năm ngoái, do tin tưởng các đối tác, tôi đã không có những hợp đồng ràng buộc cụ thể để dẫn đến tình trạng này. Đồng thời, năm nay các thí sinh để có thể tham gia vòng chung kết tại Thổ Nhĩ Kỳ đều phải thanh toán đủ hết chi phí tour cho công ty du lịch trước ngày khởi hành 10 ngày. Chúng tôi không thể nhân nhượng hay thông cảm cho các thí sinh nợ lại tiền tour như năm ngoái sau bài học xương máu này.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

 

AVũ (thực hiện)

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]