20:26 - 08/08/2019

Trung ương Hội NDVN quyên góp, ủng hộ đồng bào thiệt hại sau bão số 3

Sáng ngày 8/8/2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội NDVN đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ  đồng bào các địa phương bị thiệt hại nặng khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN; các đồng chí phó chủ tịch Trung ương Hội; lãnh đạo các ban, đơn vị cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn cơ quan Trung ương Hội.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Thào Xuân Sùng thông tin thêm về những thiệt hại lớn do cơn bão số 3 gây ra cho hội viên nông dân tại các tỉnh, trong đó nặng nhất là các tỉnh Thanh Hoá, Lai Châu, Cà Mau, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan phát huy truyền thống nghĩa tình, trách nhiệm đóng góp, ủng hộ để có thêm nguồn lực chia sẻ khó khăn với bà con vùng bị thiệt hại.

Đồng chí Thào Xuân Sùng (thứ hai từ trái sang) kêu gọi cán bộ Trung ương Hội NDVN quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại  do cơn bão số 3 gây ra.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã chỉ đạo một số việc quan trọng tới các Ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội:

– Tổng hợp báo cáo về tình hình hậu quả, thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra tại các địa phương, nghiên cứu đề xuất các giải pháp thiết thực, khả thi tới các cơ quan quản lý Nhà nước để Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm việc với các Bộ, ngành liên quan, tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng của thiên tai cho người dân trong thời gian tới.

– Giao cho Ban Xã hội, Dân số và Gia đình phối hợp với Ban Kinh tế và Trung tâm Môi trường đi khảo sát tình hình thiệt hại tại những vùng xảy ra thiên tai và có  kế hoạch xây dựng giải pháp phòng ngừa thiên tai năm 2020. Trên cơ sở đó phối hợp với các Bộ liên quan, UBND tỉnh đi tuyên truyền, vận động bà con vùng nguy cơ gặp thiên tai di chuyển đến khu vực định canh định cư  ở vùng an toàn. Qua cơn bão này, một lần nữa cho thấy có những hạn chế, yếu kém trong chương trình định canh, định cư cho người dân. Hội NDVN cần phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả 3 bên sẽ có những tham mưu đề xuất cho Đảng và Chính phủ về quy hoạch vùng định cư an toàn cho người dân.

– Cử các đồng chí Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dẫn đầu các đoàn đi thăm hỏi động viên hội viên nông dân tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng do cơn bão số 3 và các hệ quả của bão gây ra .

Chủ tịch Thào Xuân Sùng lưu ý, việc quyên góp ủng hộ và hoạt động thăm hỏi động viên hội viên nông dân không chỉ cần được tiến hành khẩn trương, mà các đơn vị, nhân sự tham mưu cần sự chu đáo trong việc nắm bắt chính xác nhu cầu thực tế của người dân khu vực thiên tai, để hỗ trợ, giúp đỡ đúng cái họ cần ngay lúc này. Bởi, theo Chủ tịch, người dân vùng bão lũ có thể không thiếu mì tôm, nhưng có thể nồi niêu, bát đĩa đã bị lũ cuốn trôi hết. Nếu chỉ đến thăm và trao cho họ một cái phong bì, rồi sau đó nông dân lại phải đi bộ 40-50 cây số ra chợ mua nồi niêu bát đũa thì hoạt động hỗ trợ sẽ mất đi rất nhiều ý nghĩa.

Ngay sau lễ phát động tại Hội trường Trung ương Hội, các Ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động nhận quyên góp hỗ trợ. Nguồn lực quyên góp được sẽ sớm được các đoàn công tác của Trung ương Hội chuyển đến các vùng đồng bào bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra.

Kiều Anh

 

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tiêu điểm
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cụm du lịch thác Thủy Tiên tỉnh Đăk Lăk – điểm nhấn đầy hấp dẫn

    Là một trong nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn đăng ký tham gia Chương trình OCOP tỉnh Đăk Lăk, từ nhiều năm qua Cụm du lịch thác Thủy Tiên (tại xã Ea Púk, huyện Krông Năng) thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên giữa đại […]

  • Khu vực hợp tác xã tạo ra 2,5 triệu việc làm

    Khu vực hợp tác xã hiện tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,5 triệu lao động với mức thu nhập bình quân 45 triệu đồng/người/năm. Tính đến tháng 9/2019, Việt Nam đã có tổng số 23.905 hợp tác xã và tăng 6,5% so với năm 2018, trong đó 22.649 hợp tác xã đang hoạt […]

  • Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020

    Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020, được tổ chức trên toàn quốc, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của hội viên nông dân Việt Nam. Mục đích cuộc thi để đánh giá đúng kết quả đạt được; vinh […]