12:31 - 25/10/2017

Trung Quốc ra mắt 7 lãnh đạo cao nhất khóa mới

Sáng nay 25/10, các thành viên Ủy ban thường vụ Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) chính thức ra mắt báo giới trong và ngoài nước tại Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh. Trong ban lãnh đạo 7 người này, có 5 gương mặt mới.

7 thành viên Thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc khóa 19 (Ảnh: SCMP)

Theo Tân Hoa xã, 7 thành viên Ủy ban Thượng vụ Bộ chính trị Trung Quốc khóa 19 gồm các ông: Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư (Li Zhanshu), Triệu Lạc Tế (Zhao Leji), Uông Dương (Wang Yang), Vương Hỗ Ninh (Wang Huning) và Hải Hàn Chính (Han Zheng).

7 thành viên Ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc khóa 19 (Ảnh: SCMP)

Ông Lật Chiến Thư, 67 tuổi, là Chánh văn phòng Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, được cho là sẽ trở thành Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, trong khi ông Uông Dương, 62 tuổi, được dự đoán sẽ đứng đầu Hội nghị Cố vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Ông Triệu Lạc Tế, 60 tuổi, có thể sẽ thay thế ông Vương Kỳ Sơn trở thành người đứng đầu Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, trong khi ông Hàn Chính, 63 tuổi, sẽ trở thành Phó Thủ tướng.

Trong 7 thành viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa 18 chỉ có Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường tiếp tục được bầu vào Ủy ban Trung ương khóa 19. Ông Vương Kỳ Sơn và 4 ủy viên còn lại là Trương Cao Lệ, Du Chính Thanh, Trương Đức Giang, Lưu Vân Sơn đều đã quá tuổi quy định và không có mặt trong cơ quan này.

Ủy ban Trung ương khóa 19 được bầu ra tại phiên bế mạc Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 diễn ra hôm qua 24/10. Ủy ban này có 204 thành viên chính thức, ít hơn một người so với Ủy ban Trung ương khóa 18. Ủy ban có 172 thành viên dự khuyết.

Tại phiên họp hôm nay, ông Tập Cận Bình cũng được tái bổ nhiệm chức Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch quân ủy trung ương. Hai Phó Chủ tịch quân ủy trung ương gồm có các ông Hứa Kỳ Lượng (Xu Qiliang) và Trương Hựu Hiệp (Zhang Youxia).

Phát biểu tại phiên họp ra mắt, ông Tập nói: “Tôi được tái bổ nhiệm chức Tổng bí thư Trung ương Đảng. Tôi coi điều này không chỉ là sự công nhận những nỗ lực của bản thân mà đó còn là sự khích lệ lớn với tôi. Thay mặt ban lãnh đạo mới, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các thành viên khác của Đảng đã tin tưởng ở chúng tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh được giao phó, xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người”.

Theo (DT- SCMP)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhìn ra thế giới, Sự kiệnDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]