20:19 - 13/07/2019

Trở về thanh xuân trong buổi ra mắt sách của MC Quỳnh Hương

Được mệnh danh là “người đàn bà khóc” vì đồng cảm khi đọc những tâm sự của khán giả trong chương trình Thay lời muốn nói, MC Quỳnh Hương có buổi giao lưu ra mắt quyển tùy bút kỷ niệm sau khi chia tay chương trình 19 năm gắn bó mang tên: Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi…

Rất nhiều khán giả đã cùng đến tham dự buổi ra mắt sách vào ngày 13/07 vừa qua tại đường sách Nguyễn Văn Bình của nữ MC. Khác với dự đoán của nhiều khán giả rằng Quỳnh Hương sẽ dễ dàng rơi lệ khi nhắc về những kỷ niệm đã gắn bó suốt cả một quãng thanh xuân của cô, đã xem như “là máu, là thịt” của mình”, Quỳnh Hương luôn tươi cười rạng rỡ khi kể về chặng thời gian gắn bó cùng chương trình, những tình cảm mà khán giả đã dành cho cô trong suốt thời gian qua, cũng như những dự án cô đang thực hiện.

MC Quỳnh Hương chia sẻ rằng: “Bất kỳ sự kết thúc nào cũng là để cho những khởi đầu mới. Những tháng qua khán giả đã được thưởng thức một Thay lời muốn nói phiên bản mới cảm xúc mới, đồng thời cũng thấy một Quỳnh Hương với các dự án mới. Vậy thì thật sự điều này mang đến nhiều khởi sắc và cảm hứng cho tất cả các bên, kể cả khán giả”.

Trong hơn 2 tiếng tâm tình cùng khán giả, MC Quỳnh Hương đã nhắc lại rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng chương trình và khán giả từ những ngày đầu mọi người còn viết thư tay cho đến khi mọi người đã quen gửi tâm sự về bằng mạng xã hội, cô nói: “Thay lời muốn nói dường như là một chứng nhân lịch sử cho sự phát triển của xã hội với nhiều hình thức giao tiếp ra đời, mà gói cả trong đó là cả một chặng thanh xuân của rất nhiều người, kể cả chính bản thân cô”.

Vì vậy, quyển tùy bút được chia ra làm 03 phần: Phần Một – Hồi ức, phần Hai – Muôn mặt Tình, phần Ba – Muôn mặt Đời như một cách “tỉ tê” tâm sự đầy nhẹ nhàng mà cũng chạm sâu vào kỷ niệm từng chặng thời gian của mỗi người.

Đến tham dự buổi ra mắt sách có sự tham gia của ca sĩ Đức Tuấn, vốn là một giọng ca do chính MC Quỳnh Hương “phát hiện” ra, bởi lần đầu anh diễn ở Thay lời muốn nói cũng chính là lần đầu tiên anh lên sóng truyền hình, khi đó là vào năm 2000, anh vẫn còn là một cậu sinh viên. Đầy tâm trạng gợi nhớ, ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: “Ngày hôm nay đến đây, Đức Tuấn có cảm giác như trở về thanh xuân, khi đó Tuấn chỉ mới có 19 tuổi, và xin giữ suốt buổi hôm nay Tuấn chỉ như 19 tuổi thôi”. Với tâm trạng đó, anh gửi đến khán giả hai ca khúc đầy tình cảm về tình yêu là Tình ca phố (Quốc Bảo) và Chuyện một tình yêu (Trần Thái Nguyên). Anh cũng thừa nhận rằng, càng về chặng thời gian sau này, bản thân anh cảm nhận tình yêu càng trong veo hơn bao giờ hết.

Ca sĩ Nguyên Hà cũng đến tham dự với ca khúc Nhắm mắt thấy mùa hè (Hồ Tiến Đạt – Chung Chí Công) và ca khúc Ru 2 (Quốc Bảo). Với ca khúc này Nguyên Hà đã từng gây ấn tượng với khán giả khi lồng ghép vào tâm sự của một lá thư người vợ trẻ làm vợ được 07 ngày thì chồng qua đời. Tâm sự đó được MC Quỳnh Hương chia sẻ lại đúng chất Thay lời muốn nói như trước đây khiến khán giả vô cùng bồi hồi.

MC Quỳnh Hương đã đọc lại rất nhiều đoạn tâm tình của khán giả cũng như những dòng viết của cô sau các chủ đề để lại ấn tượng trong chính bản thân cô. Bằng cách dẫn dắt nhẹ nhàng, nữ MC đã đưa khán giả trở về với một Thay lời muốn nói quen thuộc 19 năm trước đây, vốn đã gắn với cả một ký ức của nhiều người.

Trong buổi ra mắt sách, bất chợt một cơn mưa lớn kéo đến, nhưng khán giả vẫn nán lại, đứng dưới mưa để cùng hát, cùng nghe tâm tình với nữ MC. Như một đoạn viết về thanh xuân nổi tiếng: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Sau chương trình, Quỳnh Hương đã chia sẻ trên trang cá nhân của cô: “Mưa to, gió giật, nước mưa chảy ào ào xuống rách cả bạt, chảy ào xuống cả các mái hiên làm khán giả bên dưới… ai có chỗ nào nhảy vô núp tránh chỗ đó. Nhìn tới màn mưa trắng xoá mà lòng thầm nghĩ, hỏng lẽ buổi ra mắt cuốn sách này của mình lại kết thúc dở chừng bằng một cơn mưa đến là ‘có duyên’ đến vầy sao? Mình cười tươi rói, mình hỏi khán giả: “Chịu ở lại ‘chơi’ với Quỳnh Hương hong nà?” Cái là khán giả rần lên, “Ở, ở!!!” Rồi cái hỏng có ai chịu bỏ chạy về, cứ thế mà ở lại nghe, ở lại lắc lư, hát theo, thấy thương hong chịu nổi luôn mà”.

Như các quyển sách trước đây, toàn bộ tiền nhuận bút thu được từ việc bán sách, MC Quỳnh Hương sẽ dành để thực hiện những dự án cộng đồng. Trước đây bằng tiền nhuận bút chị đã thực hiện được việc xi măng hóa cầu khỉ cho các vùng sâu, xây nhà bán trú cho các em học sinh vùng núi cao, dự án tặng tivi mang đến niềm vui cho các cụ già neo đơn ở các trung tâm bảo trợ, và thực hiện chuyến đi kết nối cùng bà con, người lao động, cô dâu Việt Nam đang sinh sống tại Đài Loan…

Tùy bút Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… do nhà xuất bản Trẻ phát hành, đã có mặt trên hệ thống các nhà sách trên toàn quốc kể từ hôm nay.

Đây là một cái kết đẹp, hoàn thành lời hứa cùng khán giả trong đêm cô nói lời chia tay chương trình vào tháng 4 vừa qua, rằng sẽ có một món quà kỷ niệm cùng nhau. MC Quỳnh Hương hiện đang có các dự án mới về Du lịch truyền cảm hứng và chương trình cộng đồng mang tên Khi cần chia sẻ.

Lê Vũ

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
  • Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành vi vi phạm trên vùng biển của Việt Nam

    Ngày 19/7/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 17/7/2019 liên quan đến diễn biến ở khu vực Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh. Trong những ngày qua, […]

  • Hội nghị quốc tế Geneva năm 1954 về Đông Dương

    Ngày 21/7/1954, Hội nghị quốc tế Geneva năm 1954 về Đông Dương kết thúc bằng Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Đông Dương, trở thành một sự kiện quốc tế lớn, một mốc quan trọng trong lịch sử ngoại giao Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày ký Hiệp định, xin giới […]

  • Họp báo trước thềm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ X

    Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Họp báo thông tin, tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thành Nuôi, Phó Chủ tịch Thường trực […]

Tam nông