09:42 - 05/05/2018

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi ngập tràn lời chúc sau thành công của Rặng Trâm Bầu

Nhân dịp vở diễn Rặng Trâm Bầu tham gia hội diễn và đạt thành quả tốt cũng như vở Một thời để nhớ được bằng khen của Hội nghệ sĩ Việt Nam Trịnh Kim Chi tổ chức liên hoan. Chị muốn ăn mừng thành công này cùng những người đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường vừa qua.

14 năm trước, Công ty Điện ảnh TPHCM đã công chiếu bộ phim “Rặng trâm bầu” nhân kỷ niệm 59 năm ngày quốc khánh 2/9. Bộ phim gây được tiếng vang và người đóng vai bà Đoàn Thị Nghiệp – một nhân vật lấy từ nguyên mẫu có thật ở Tiền Giang chính là nữ diễn viên – á hậu Trịnh Kim Chi. 14 năm sau, bằng đam mê nghề nghiệp và say lòng với nghệ thuật, Trịnh Kim Chi quyết định đưa hình ảnh, câu chuyện “rặng trâm bầu” lên sân khấu kịch.

Bằng tình yêu và ấp ủ của mình, vở diễn Rặng Trâm Bầu đã mang về cho sân khấu Trịnh Kim Chi 6 giải thưởng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 – đây là một thành tích đáng tự hào của một đơn vị xã hội hóa hoạt động được 2 năm. Vừa qua, Trịnh Kim Chi đã tổ chức liên hoan, chung vui cùng những người đã đồng hành, ủng hộ chị trong suốt thời gian qua. Đây cũng là dịp các nghệ sĩ gặp nhau trò chuyện và vui cùng nhau cho gần gũi hơn hiểu nhau hơn.

Hầu hết các diễn viên đã và đang hoạt động tại sân khấu đều  có mặt như Nghệ sĩ Tấn Thi, Cindy Thái Tài, Hữu Tiến, Lê Khâm, Thành Nhân,Thái Kim Tùng, Chánh Thuận, Minh Tiến, Hải Yến, Thái Minh Nhiên cùng hầu hết các diễn viên trẻ và học trò của chị,…Các nghệ sĩ khác cũng đến chúc mừng như ca sĩ Vương Bảo Tuấn, nhà thiết kế Nguyễn Dũng, Nguyễn Cường…

Không thể thiếu và đặc biệt quan trọng chính là gia đình nhỏ của chị. Đây chính là nơi mang đến nguồn năng lượng giúp chị yên tâm trong công việc của mình, đặc biệt là ông xã. Chị chia sẻ: “Anh ấy không làm nghệ thuật nhưng chắc vì yêu vợ nên luôn ủng hộ những dự án của tôi.

Nếu ông xã phản đối thì đã không có sân khấu kịch Trịnh Kim Chi hiện tại. Anh ấy ý kiến rất nhiều, rằng mở sân khấu phải thế này thế kia, vở diễn này theo anh thì phải thế này, đêm nay khách thế nào? phải làm sao để kéo khách… và câu anh ấy thường nhắc nhở tôi: “nếu thiếu kinh phí thì báo anh….” – Á hậu xinh đẹp hạnh phúc chia sẻ khi được sự “hậu thuẫn” tuyệt vời từ ông xã.

Cùng tên gọi Rặng Trâm Bầu nhưng cách mà Trịnh Kim Chi mang đến trong kịch của mình chính là cảm xúc. Chị cho biết: “Chúng tôi được diễn liên tục vai diễn của mình nên chúng tôi tạo được cảm xúc cho người xem mạnh hơn. Trên sân khấu tôi khó có thể chuyển tải hết những chi tiết như trên phim, nên với công việc một đạo diễn tôi phải chắt lọc những chi tiết đắt. Điều quan trọng là câu chuyện phải liền mạch đẩy cảm xúc của khán giả lên từng cung bậc”. Bên cạnh đó là âm nhạc, Trịnh Kim Chi tin chắc rằng những ai đã từng trải qua cuộc chiến sẽ bồi hồi khi theo dõi vở kịch cùng âm nhạc phụ hoạ trong vở diễn.

Vừa mang đến vở diễn đậm đà sức hút với những thành công nhất định, Trịnh Kim Chi tiếp tục cho dựng vở Tiên Hắc Ám dành cho thiếu nhi nhân dịp mùa hè và 1/6 sắp tới đây. Đây hứa hẹn lại là một vở diễn cổ điển hoành tráng nữa với màu sắc thật hoa lệ để hút ánh nhìn của khán giả, nhất là khán giả nhí. Bên cạnh đó, chị cũng muốn dựng một vở với đề tài vụ án hình sự. Và nếu không có gì thay đổi thì chị sẽ đóng một vai khá quan trọng trong một bộ phim điện ảnh sắp tới sẽ khởi quay vào giữa tháng 6.

 

Hiền Vũ

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]