10:53 - 30/11/2018

Triển lãm Đồ hoạ Chữ Quốc tế TDC 64 chính thức ra mắt công chúng tại TP.HCM

Sự kiện TDC lần thứ 64 sẽ được khai mạc vào ngày 29/11/2018 tại TPHCM với hơn 250 tác phẩm đoạt giải được chọn ra từ hàng ngàn tác phẩm dự thi. Lễ khai mạc diễn ra tại Nhà Triển lãm Thành phố, chào đón đông đảo khách mời là những người làm thiết kế, truyền thông, in ấn, xuất bản, các bạn trẻ đam mê lĩnh vực thiết kế Đồ hoạ chữ.

Triển lãm đồ hoạ chữ quốc tế là sự kiện thường niên được tổ chức bởi The Type Directors Club (TDC) – Tổ chức Quốc tế được thành lập với mục tiêu hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực Nghệ thuật Đồ hoạ Chữ, bao gồm những thiết kế dạng in ấn và trình chiếu. Thông qua những sự kiện như Triển lãm đồ hoạ chữ quốc tế, TDC đã mang đến một sân chơi và cơ hội giao lưu, toả sáng cho các nhà thiết kế trên khắp thế giới.

Triển lãm TDC được mang đến Việt Nam từ năm 1994, bởi Richard Moore Associates (RMA) – Công ty tư vấn Chiến lược và Phát triển hình ảnh Thương hiệu với 40 năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế và hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Từ năm 2011, Richard Moore Associates đã cùng với các đơn vị phối hợp tổ chức TDC thường niên tại Việt Nam với hơn 1,500 lượt khách tham dự mỗi năm. Trong sự kiện TDC 64 này, Richard Moore Associates một lần nữa tự hào là nhà tổ chức, mang những thiết kế xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến với ngành sáng tạo Việt Nam.

Đại diện của đơn vị tổ chức TDC và Richard Moore Associates là ông Richard Moore, chuyên gia thương hiệu quốc tế với hơn 40 năm kinh nghiệm, trong đó có 20 năm am hiểu thị trường Việt Nam, và bà Nguyễn Hữu Minh Thy, Giám đốc sáng tạo của RMA. Đại diện Viện Goethe là ông Mpangi Otte – Viện trưởng viện Goethe HCMC. Đại diện Arena Multimedia là ông Dũng, Giám đốc Arena Multimedia TPHCM.

Tại triển lãm lần này, ban tổ chức muốn gửi đến công chúng thông điệp kết nối về mặt cảm xúc của các chữ cái. Đằng sau mỗi chữ cái đơn giản là vẻ đẹp sâu thẳm của âm thanh, của hình tượng, là sự giao tiếp bằng cảm xúc và truyền tải những thông điệp nhân văn đến người xem. Những nét chữ tinh hoa được ứng dụng trong nhiều loại hình truyền thông khác nhau, từ những chất liệu, định dạng, cho đến các tài liệu thiết kế, quảng cáo, truyền thông thương hiệu và nghệ thuật như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm, poster…

Thông tin Type Directors Club

Type Directors Club là Tổ chức Quốc tế hàng đầu hỗ trợ và tôn vinh Nghệ thuật Đồ họa Chữ, bao gồm những thiết kế dạng in ấn lẫn thiết kế dạng trình chiếu. Được thành lập vào năm 1946 bởi những nhà thiết kế hàng đầu trong ngành, TDC là đại diện uy tín nhất trong ngành thiết kế đồ họa chữ.

Câu lạc bộ TDC chào đón tất cả những ai có niềm yêu thích đối với kiểu chữ và ứng dụng chữ trong các lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, giáo dục, tiếp thị và xuất bản, từ các nhà thiết kế đồ họa, giám đốc nghệ thuật, chuyên gia truyền thông đa phương tiện, cho đến các bạn sinh viên và doanh nhân.

Thông tin về đơn vị tổ chức

Công ty Richard Moore Associates là công ty vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam chuyên tư vấn phát triển hình ảnh thương hiệu với 40 năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế và hơn 20 năm kinh  nghiệm tại Việt Nam. Các thương hiệu công ty Richard Moore Associates giúp phát triển bao gồm IBM, AT&T, NYSE, Electrolux, VietinBank, PVcomBank, Vietjet Air, Language Link, Apollo, Archetype, Nguyễn Kim, Vinasoy cùng nhiều thương hiệu khác.

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]