10:49 - 09/08/2017

Số trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông tại Hà Nội, TPHCM liên tục tăng

Ngày 9-8, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Cục CSGT (Bộ Công an), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch), Cục Phát thanh, truyền hình và thôn tin điện tử (Bộ TTTT) và Công ty Toyota Việt Nam đã phát động Liên hoan Phim toàn quốc về ATGT 2017.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại ngã tư Xuân Mai, Hà Nội, hôm 8-8 làm 3 người chết trong đó có 1 trẻ em.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Mỗi năm, tai nạn giao thông đường bộ cướp đi 1,3 triệu sinh mạng trên thế giới, trong đó có 350.000 thanh thiếu niên.

Tại Việt Nam, mặc dù số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông giảm nhưng tỷ lệ tử vong và tỷ lệ vi phạm trật tự ATGT của thanh thiếu niên lại tăng nhanh.

Khảo sát của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho thấy, trong vài năm gần đây, số trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông tại Hà Nội, TPHCM liên tục tăng mạnh, thậm chí năm sau tăng gấp đôi năm trước.

Vì vậy, sau 9 lần tổ chức, Liên hoan Phim toàn quốc về ATGT năm nay có chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu làm rõ vị trí, vai trò của thanh thiếu niên trong công tác giữ gìn trật tự ATGT, thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong thanh thiếu niên, những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng văn hoá giao thông, công tác giáo dục và các giải pháp đẩy lùi hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hoá giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên…

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi gồm 3 thể loại phóng sự, khoa giáo và clip ngắn, đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong lãnh thổ Việt Nam.

Ban Giám khảo sẽ trao mỗi thể loại một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 8 triệu đồng và ba giải ba mỗi giải 7 triệu đồng cùng cờ lưu niệm.

Ngoài ra, Công ty Toyota Việt Nam cũng trao 1 giải thưởng cho phim xuất sắc nhất theo tiêu chí của nhà tài trợ.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết 15-10, dự kiến trao giải vào tháng 12-2017 tại Hà Nội.

Theo SGGPO

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Tức, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]