08:15 - 17/04/2018

Trần Vỹ Phương Uyên lộng lẫy đăng quang Hoa hậu hữu nghị châu Á 2018

Vượt qua nhiều đối thủ của vòng chung kết, người đẹp đến từ Việt Nam, Trần Vỹ Phương Uyên, đã đăng quang Hoa hậu hữu nghị châu Á 2018 – Mrs Asia Friendship 2018 vừa diễn ra tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đến từ các quốc gia châu Á trải qua các phần trình diễn: Áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống Kimono và trang phục dạ hội.

Phương Uyên là gương mặt sáng giá và gây chú ý tại cuộc thi với chiều cao 1m72, cân nặng 48 kg và số đo cơ thể khá hoàn hảo 90 – 62 – 92.

Sau những phần trình diễn, BGK đã chọn và trao các giải thưởng phụ bao gồm: Trang phục truyền thống đẹp nhất, Người đẹp nhân ái, Người đẹp du lịch, Người đẹp Áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp tài năng…

tran vy phuong uyen dang quang hoa hau huu nghi chau a

Phương Uyên trong trang phục Áo dài Việt Nam 

Trong vòng thi ứng xử, Phương Uyên được hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu bạn sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đó?”. Người đẹp đến từ Việt Nam trả lời: “Nếu trở thành Hoa hậu, tôi sẽ đại diện hình ảnh, tiếng nói cho phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ Asia nói chung. Khi trở về Việt Nam, tôi sẽ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của tôi trong khoảng thời gian tại Nhật Bản để góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia, đặc biệt là sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

tran vy phuong uyen dang quang hoa hau huu nghi chau a

tran vy phuong uyen dang quang hoa hau huu nghi chau a

Phương Uyên trong trang phục dạ hội

Phương Uyên có dịp chia sẻ cùng báo giới và truyền thông tại Nhật Bản: “Ai cũng có ước mơ của mình và tôi luôn là người theo đuổi ước mơ không bao giờ bỏ cuộc, đó là lý do tôi tham gia cuộc thi này. Tôi muốn đại diện cho người phụ nữ Việt Nam, không chỉ đẹp bề ngoài, mà còn có tấm lòng nhân hậu, luôn ngẩng cao đầu trước tất cả những khó khăn, luôn yêu bằng cả trái tim. Qua cuộc thi, tôi muốn gửi thông điệp: cùng nhau thắt chặt mối quan hệ hòa bình hữu nghị, cùng nhau xây dựng một Asia có tiếng nói ‘nữ quyền’ ngày càng thịnh vượng phát triển”.

Phương Uyên trong trang phục Kimono

Đêm chung kết cuộc thi không chỉ là đêm hội tụ của âm thanh, ánh sáng và sắc màu văn hóa của các quốc gia trong khối Asia, mà con đan xen các tiết mục mang đầy màu sắc đa dạng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ.

tran vy phuong uyen dang quang hoa hau huu nghi chau a

Giây phút đăng quang của Hoa hậu Phương Uyên

tran vy phuong uyen dang quang hoa hau huu nghi chau a

tran vy phuong uyen dang quang hoa hau huu nghi chau a

Photo: Juni Vũ

 

Anh Vũ

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]