20:56 - 15/11/2018

Trần Hùng Tiến- Chàng phóng viên đam mê ca hát nồng nàn cùng Én Vàng Lê Đình Minh Ngọc trong “Thanh xuân dở dang”

Vốn bước ra từ cuộc thi “Trời sinh một cặp” mùa đầu tiên với giải dấu ấn 2017 của chương trình, chàng phóng viên mê ca hát Trần Hùng Tiến đã trình làng album Dấu ấn vol1 hồi năm ngoái. Song song công việc chính là tổ chức sự kiện và phóng viên của mình cộng với đam mê âm nhạc từ nhỏ Trần Hùng Tiến vẫn ôm ấp tiếp tục cho mình nhiều kế hoạch ca hát.

Giữa năm 2018 vừa qua, Hùng Tiến đã quyết định tiếp tục đầu tư để cho ra đời album cover vol2 của mình với các ca khúc nhạc quốc tế được viết lời Việt. Anh đã chọn lựa và quyết định chọn ra vài ca khúc hợp với chất giọng và tiến hành tập luyện thu âm .

Album gồm hai ca khúc nhạc nước ngoài được chuyển thể thành lời Việt bởi nhạc sỹ Hoàng Quân Nguyễn, Anh vốn là DJ Maggie Q được yêu thích ở đất Hà Thành. Hùng Tiến trong một dịp tình cờ đã được Hoàng Quân Nguyễn cho nghe các ca khúc mà anh viết lời. Cảm thấy đồng cảm với tâm trạng của tác giả và cũng thấy đâu đó hình ảnh bản thân mình trong tác phẩm ấy,  Hùng Tiến đã quyết định xin phép để cover lại hai ca khúc “ Người từng rất yêu anh” và “Thanh Xuân Dở Dang”. Đây vốn là hai ca khúc nhạc quốc tế đã được yêu thích bởi giới trẻ Việt Nam qua tựa gốc là “ Sứ Thanh Hoa” của Châu Kiệt Luân và “ Lạnh lẽo” phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Hùng Tiến chia sẻ khi cover lại  một ca khúc đã vốn quá đình đám, anh biết mình sẽ bị áp lực dư luận và công chúng yêu nhạc sẽ có ý kiến trái chiều. Nhưng tham gia ca hát là vì đam mê và mỗi người đều có một cách thể hiện và cảm nhận riêng, nên anh đã quyết tâm hoàn thành cho bằng được hai ca khúc ấy.

Ở ca khúc “Thanh Xuân Dở Dang” anh đã thực hiện hai phiên bản song ca và đơn ca. Trần Hùng Tiến quyết định mời Quán quân én vàng 2015 Lê Đình Minh Ngọc song ca cùng mình.

Chia sẻ thêm Hùng Tiến nói anh quí mến cô MC duyên dáng này từ thời khi cả hai còn tham gia chương trình Trời sinh một cặp 2017, khi cô là thành viên của team Vũ Hà còn Hùng Tiến thuộc đội của huấn luyện viên Thanh Thảo. Với chất giọng điêu luyện, Minh Ngọc đã phối hợp ăn ý với Hùng Tiến trong ca khúc trên.

Để thực hiện mini album này, Hùng Tiến đã tìm đến Studio13 của nhạc sỹ Phúc Trường để thực hiện và hoà âm phối khí do ca nhạc sỹ điển trai tận Hà Nội là Nam Lee ( Sing my song 2017) đảm nhận. Bên cạnh đó còn có sự giúp đỡ chuyên môn của rapper Hoàng Minh Tú  để album này được hoàn thiện một cách trọn vẹn nhất.

Album được phát hành trên nhaccuatui.com và kênh Pops Music trên Youtube từ ngày 11/11/2018.

Link Người từng rất yêu anh:  https://www.youtube.com/watch?v=WMyZ7T5cMEw

Link Thanh Xuân Dở Danghttps://www.youtube.com/watch?v=rlUQvmeRaA4

Link solo: https://www.youtube.com/watch?v=A_Qgp41AvN0

Link nhaccuatuihttps://www.nhaccuatui.com/playlist/nguoi-tung-rat-yeu-anh-tran-hung-tien.hoH1giAjhMiR.html

 

Hiền Vũ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chăn nuôi thủy cầm có lợi thế lớn

    Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi tại Hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi vịt chuyên thịt dòng SD và ngan giá trị kinh tế cao VS7 theo hướng an toàn sinh học do Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) […]

  • Luật Chăn nuôi: Đột phá và thách thức

    Việc triển khai Luật Chăn nuôi được kỳ vọng sẽ góp phần giúp ngành phát triển ổn định, bền vững, tạo ra sản phẩm có chất lượng, kiểm soát an toàn thực phẩm cho trên 96 triệu người tiêu dùng nội địa và khoảng 13 – 15 triệu khách du lịch đến Việt Nam hàng […]

  • Hà Tĩnh có huyện nông thôn mới đầu tiên

    Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công nhận huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng thẩm định BCĐ Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 diễn ra […]