12:15 - 01/06/2018

Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ kêu gọi “Thi đua ái quốc”

Chiều ngày 31-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, nông dân và giao lưu giữa các Anh hùng Lao động với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan TƯ Hội.

Tham dự tọa đàm có đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động T.Ư Hội NDVN.

Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm. ảnh: Trần Quảng

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng khẳng định, giai cấp nông dân Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong tất cả các phong trào thi đua lớn của đất nước. Đặc biệt, từ năm 1975 tới nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, giai cấp nông dân trong cả nước, Hội NDVN luôn phát huy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước nồng nàn để phát động và thực hiện những phong trào thi đua hiệu quả.

Hiện cả nước có hơn 9 triệu hội viên nông dân, trong đó có 3,5 triệu hộ đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp. Nhiều phong trào thi đua, chương trình, sự kiện, hoạt động nổi bật của Hội NDVN đã gây được tiếng vang, có hiệu ứng xã hội tốt, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, nhân dân đồng tình ủng hộ như: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Hội thi “Nhà nông đua tài”, cuộc thi “Nông dân với Công nghệ thông tin”; Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, với hoạt động trọng tâm là bình chọn, trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” hàng năm, gần đây nhất là sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam được tổ chức tại Hải Dương.

Anh hùng Lao động Lều Vũ Điều (người cầm míc) hiện là Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN.

“Những năm qua, Hội NDVN, cán bộ, hội viên, nông dân cả nước đóng góp ý kiến tích cực nhằm xây dựng chính sách, phản biện chính sách, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân. Thay mặt Thường trực TƯ Hội NDVN, tôi ghi nhận và đánh giá cao thành tích của những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong hệ thống Hội NDVN đã chung tay, hợp sức làm nên những thành tích của Hội NDVN”.- Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ.

Anh hùng lao động Đào Viết Thoàn, cựu chiến binh, lương y giỏi ở Thái Bình. . ảnh: Trần Quảng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, trình bày các vấn đề về: Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai cấp nông dân Việt Nam; giải pháp đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phát huy tinh thần xung kích trong xây dựng các phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh niên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; những vấn đề đặt ra và giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên báo chí nhằm phát huy và thực hiện tốt hơn nữa lời kêu gọi của Bác Hồ trong thực hiện nhiệm vụchính trị, công tác chuyên môn, trong lao động sáng tạo, sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế để xây dựng tổ chức Hội NDVN vững mạnh, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh, có vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Lão nông Bùi Hữu Nghĩa – Anh hùng Lao động đến từ Long An với với tài sáng chế, cải tiến, sản xuất máy nông nghiệp. ảnh: Trần Quảng.

Tham gia cuộc Tọa đàm có 4 vị Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới, bao gồm: ông Lều Vũ Điều – Phó Chủ tịch Thường trực BCH Trung ương Hội NDVN, ông Đào Viết Thoàn, cựu chiến binh, lương y giỏi ở Thái Bình, lão nông Bùi Hữu Nghĩa – Anh hùng Lao động đến từ Long An với với tài sáng chế, cải tiến, sản xuất ra hàng chục ngàn máy móc nông nghiệp, ông Hà Ngọc Quý anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đến từ tỉnh Sơn La.

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Hà Ngọc Quý chia sẻ tại Tọa đàm. ảnh: Trần Quảng.

Tại đây, các vị Anh hùng Lao động đã chia sẻ nhiều câu chuyện ý nghĩa của bản thân  gắn với kỷ niệm về thi đua yêu nước và những kiến giải sâu sắc về cuộc đời cống hiến cho giai cấp nông dân, cho đồng bào và cho đất nước. Các câu chuyện người thật việc thật đã có sức lay động, lan truyền mạnh mẽ đối với những người tham dự sự kiện này.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng chụp ảnh lưu niệm với các Đại biểu tham dự Tọa đàm. ảnh Trần Quảng

Kết thúc buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời.

Thanh Huệ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Điểm sáng trong cách tiếp cận dạy nghề nông nghiệp

    Cà Mau là tỉnh nông nghiệp thuần túy, để hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương, hạn chế bất lợi của thời tiết tỉnh đã xoay việc đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng canh tác mới, hiện đại. Có nghề nông dân thay đổi sản […]

  • Tăng giá trị nhờ nuôi tôm công nghệ cao

    Phong trào nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2017 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đa phần hộ nông dân đều thành công và năng suất đạt rất cao. Nhờ có sự liên kết trong sản xuất theo chuỗi nên đã mở ra […]

  • Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân Trà Vinh

    Ngày 08/5/2020, tại tỉnh Trà Vinh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH XNK Chanh leo tổ chức hội thảo, tập huấn với chủ đề: Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân tại huyện Tiểu Cần và huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đến dự có […]