12:15 - 01/06/2018

Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ kêu gọi “Thi đua ái quốc”

Chiều ngày 31-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, nông dân và giao lưu giữa các Anh hùng Lao động với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan TƯ Hội.

Tham dự tọa đàm có đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động T.Ư Hội NDVN.

Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm. ảnh: Trần Quảng

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng khẳng định, giai cấp nông dân Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong tất cả các phong trào thi đua lớn của đất nước. Đặc biệt, từ năm 1975 tới nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, giai cấp nông dân trong cả nước, Hội NDVN luôn phát huy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước nồng nàn để phát động và thực hiện những phong trào thi đua hiệu quả.

Hiện cả nước có hơn 9 triệu hội viên nông dân, trong đó có 3,5 triệu hộ đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp. Nhiều phong trào thi đua, chương trình, sự kiện, hoạt động nổi bật của Hội NDVN đã gây được tiếng vang, có hiệu ứng xã hội tốt, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, nhân dân đồng tình ủng hộ như: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Hội thi “Nhà nông đua tài”, cuộc thi “Nông dân với Công nghệ thông tin”; Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, với hoạt động trọng tâm là bình chọn, trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” hàng năm, gần đây nhất là sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam được tổ chức tại Hải Dương.

Anh hùng Lao động Lều Vũ Điều (người cầm míc) hiện là Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN.

“Những năm qua, Hội NDVN, cán bộ, hội viên, nông dân cả nước đóng góp ý kiến tích cực nhằm xây dựng chính sách, phản biện chính sách, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân. Thay mặt Thường trực TƯ Hội NDVN, tôi ghi nhận và đánh giá cao thành tích của những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong hệ thống Hội NDVN đã chung tay, hợp sức làm nên những thành tích của Hội NDVN”.- Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ.

Anh hùng lao động Đào Viết Thoàn, cựu chiến binh, lương y giỏi ở Thái Bình. . ảnh: Trần Quảng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, trình bày các vấn đề về: Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai cấp nông dân Việt Nam; giải pháp đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phát huy tinh thần xung kích trong xây dựng các phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh niên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; những vấn đề đặt ra và giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên báo chí nhằm phát huy và thực hiện tốt hơn nữa lời kêu gọi của Bác Hồ trong thực hiện nhiệm vụchính trị, công tác chuyên môn, trong lao động sáng tạo, sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế để xây dựng tổ chức Hội NDVN vững mạnh, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh, có vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Lão nông Bùi Hữu Nghĩa – Anh hùng Lao động đến từ Long An với với tài sáng chế, cải tiến, sản xuất máy nông nghiệp. ảnh: Trần Quảng.

Tham gia cuộc Tọa đàm có 4 vị Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới, bao gồm: ông Lều Vũ Điều – Phó Chủ tịch Thường trực BCH Trung ương Hội NDVN, ông Đào Viết Thoàn, cựu chiến binh, lương y giỏi ở Thái Bình, lão nông Bùi Hữu Nghĩa – Anh hùng Lao động đến từ Long An với với tài sáng chế, cải tiến, sản xuất ra hàng chục ngàn máy móc nông nghiệp, ông Hà Ngọc Quý anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đến từ tỉnh Sơn La.

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Hà Ngọc Quý chia sẻ tại Tọa đàm. ảnh: Trần Quảng.

Tại đây, các vị Anh hùng Lao động đã chia sẻ nhiều câu chuyện ý nghĩa của bản thân  gắn với kỷ niệm về thi đua yêu nước và những kiến giải sâu sắc về cuộc đời cống hiến cho giai cấp nông dân, cho đồng bào và cho đất nước. Các câu chuyện người thật việc thật đã có sức lay động, lan truyền mạnh mẽ đối với những người tham dự sự kiện này.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng chụp ảnh lưu niệm với các Đại biểu tham dự Tọa đàm. ảnh Trần Quảng

Kết thúc buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời.

Thanh Huệ

Tin cập nhật
Sự kiện
 • Thêm quốc gia chính thức xin gia nhập CPTPP

  Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo mới đây cho biết, Colombia đã chính thức đề nghị xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Phát biểu tại hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Liên minh Thái Bình Dương lần thứ 19 tại thủ đô Mexico, […]

 • Tổng Bí thư: Không có mục đích nào khác là vì nước vì dân

  Ngày 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc đông đảo cử tri các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV. Đa số cử tri đánh […]

 • Việt Nam coi trọng hợp tác Mekong

  Việt Nam đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng trong hợp tác CLMV cũng như ACMECS Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Bangkok – Thái Lan chiều 15-6, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác […]

Tam nông
 • Cần thận trọng khi mở rộng diện tích cây mắc ca

  Mắc ca là cây được đánh giá có giá trị kinh tế cao với sản lượng trung bình 4 tấn/ha. Hạt mắc ca cũng được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng và xếp trong top đầu những hạt khô hiện nay. Tuy nhiên, giá trị kinh tế mà loại cây này mang lại […]

 • Được ưu tiên vẫn khó vay vốn

  Các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch dù thuộc đối tượng được ưu tiên vay vốn ngân hàng nhưng vẫn đang gặp không ít rào cản Hơn 1 năm trước, ngành ngân hàng (NH) cam kết dành ra khoảng 100.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi trong lĩnh […]

 • Dịch bệnh đe dọa vụ lúa ĐBSCL

  Nhiều địa phương ở ĐBSCL xuống giống lúa vụ hè thu sớm với hy vọng thu về lợi nhuận tốt nhưng đang đối mặt nguy cơ giảm năng suất, tăng chi phí vì dịch bệnh Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, so với tháng 4-2018, giá lúa tại ĐBSCL […]