07:00 - 22/08/2017

Tìm đâu ‘người đẹp” chân chính

Xin lỗi các hoa hậu chân chính Việt Nam, tôi xin nói ngay : tôi là đàn ông nên cũng biết thưởng thức cái đẹp của phụ nữ, cũng biết tôn vinh cái đẹp của các hoa hậu. Thế nhưng từ nhiều năm nay, tôi đã không còn quan tâm đến các “ Mỹ nhân” Việt nếu không muốn nói là luôn mang tâm trạng nghi ngờ về nét đẹp hình thể lẫn tâm hồn của các hoa hậu. Thêm vào đó đã có quá nhiều cuộc thi “ chui” với nhiều tên gọi “ quá hớp” ở nước ta được tổ chức, kể cả cuộc thi cho người “ chuyển giới” rất bất thường vừa được dư luận đồng bằng sông Cửu Long bàn tán xôn xao.

Chưa dừng lại ở đó, đã xuất hiện không ít trường hợp các “ hoa hậu”; “ Á hậu” tại các cuộc thi công khai lẫn không công khai vừa đạt giải không lâu bị phát hiện bán dâm, môi giới bán dâm với giá “ cực sốc”. Một số hoa hậu sau khi có giải bị tước danh hiệu vì bị phát hiện đã thẩm mỹ trước cuộc thi.

Ngày 15/8/2017, Công an Tp. Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ được đường dây môi giới, bán dâm nghìn đô trên địa bàn. Trong số ba “tú bà” này, người gây chú ý nhất là Phạm Thị Thanh Hiền, vừa đăng quang cuộc thi Hoa khôi thời trang Việt Nam 2017 vào đầu tháng 2 vừa qua. Cơ quan điều tra cho hay, Thanh Hiền không chỉ bán dâm mà còn tổ chức đường dây môi giới cho diễn viên điện ảnh nghiệp dư, người mẫu bán dâm cho các đại gia với giá ít nhất từ 1.000 đến 2.500 USD. Trước đó cũng đã có nhiều vụ việc tương tự có liên quan đến những người đẹp nước ta gây bức xúc trong dư luận. Câu hỏi đặt ra và ai cũng cùng có thể tự giải đáp chính xác: Có cầu thì có cung. Vậy người mua dâm là ai ? Chắc chắn là người có tiền vung tay quá trán để “ qua đêm” với những hoa hậu, á hậu, diễn viên “đình đám” xem đây là chiến tích đầy tự hào của bản thân. Người bán thì đã rõ. Giá bán dâm quá chênh lệch giữa thời điểm chưa và sau khi đạt danh hiệu, dù danh hiệu trên có thể được tổ chức “ nội bộ”; thậm chí tổ chức “ chui”.

Một nông dân miền Tây so sánh, môt lần bán dâm với giá 2.500 USD quy đổi ra tiền Việt trên 50 triệu đồng, đủ để xây dựng một căn nhà tình thương cho người bị thiên tai ở Mù Cang Chải, hay ít ra cũng mua được hàng chục ngàn quyển tập cho học sinh nghèo nhân khai giảng năm học mới.

Dư luận không quá lời khi cho rằng : mục tiêu hướng đến ngôi vị “ hoa hậu” của các mỹ nhân trên là kiếm thật nhiều tiền dưới bóng dáng các danh hiệu đã có được bằng việc mua bán dâm và nhiều dịch vụ phi pháp khác. Câu hỏi đặt ra là chất lượng và tính hợp pháp của các cuộc thi ra sao?  Trước đây đã có nhiều vụ việc bị phanh phui khi thí sinh phải “ đi đêm” với Ban Giám Khảo, Ban Tổ Chức cuộc thi…hay phải dùng tiền để mua các danh hiệu và tất nhiên họ đã chuẩn bị cho lộ trình “ lấy vốn” của mình bằng nhiều con đường mà chỉ có họ mới biết.

Người dân rất xúc động khi bắt gặp những hoa hậu chân chính của ta đi làm việc thiện ở khắp mọi nơi để mang lại hạnh phúc cho nhiều người, nhất là những mảnh đời bất hạnh. Càng xúc động bao nhiêu thì lại càng phẫn nộ với các “ hoa hậu” đã và đang là những con sâu làm xấu đi hình ảnh đẹp của những mỹ nhân Việt đẹp từ hình thể đến tâm hồn.

Xem ra việc đi tìm những hoa hậu chân chính ở Việt Nam sao khó khăn đến vậy.

Thanh Liêm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhàn đàm, Thời luận, Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]