02:16 - 11/05/2019

Tiêu thụ thịt gà hữu cơ trên thế giới sẽ tăng cao

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhu cầu về thịt gà hữu cơ có khả năng tăng mạnh ở nhiều quốc gia khác nhau do nhu cầu đối với các sản phẩm thực phẩm hữu cơ tương phản với các sản phẩm truyền thống.

Nghiên cứu ước tính rằng doanh số bán thịt gà hữu cơ trên toàn thế giới có khả năng vượt qua 7.500 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2028 với nhu cầu ngày càng tăng từ các nước mới nổi.

Sự gia tăng này một phần là do thị trường thịt gà hữu cơ có khả năng chứng kiến ​​sự chuyển đổi từ bán hàng truyền thống sang chuỗi cửa hàng và các kênh bán hàng trực tuyến. Do đó, các nhà sản xuất có thể tận dụng sức mạnh của các chuỗi cửa hàng bán lẻ để xây dựng thương hiệu trong nỗ lực tăng cường doanh số. Hơn nữa, các cửa hàng trực tuyến cũng dự kiến ​​sẽ đạt được thành công đáng kể vì các nhà sản xuất có thể khai thác người tiêu dùng từ xa và tăng cường kênh bán hàng của họ.

Nghiên cứu Thị trường thịt gà hữu cơ của Fact.MR đã tiết lộ rằng doanh số bán thịt gà hữu cơ thông qua các chuỗi cửa hàng có khả năng tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14,7% về giá trị trong giai đoạn dự báo, 2018-2028. Tuy nhiên, doanh số bán thịt gà hữu cơ thông qua bán trực tiếp được ước tính vượt qua các kênh khác.

Doanh số bán thịt gà hữu cơ dự kiến ​​sẽ vẫn tập trung ở các nước phát triển của châu Âu, theo sát là các nền kinh tế mới nổi của Châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản (APEJ). Điều này một phần là do ngành thể dục thể hình phát triển mạnh mẽ ở các khu vực này, có khả năng mang đến những cơ hội tiềm năng với sự tham gia của người dân vào các câu lạc bộ thể hình. Điều này đã làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm thực phẩm tự nhiên giàu protein như thịt gà hữu cơ, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường ở châu Âu.

Một yếu tố nữa khiến doanh số tăng là do nhu cầu đối với thịt gà hữu cơ từ người mua hộ gia đình và dân cư, dự kiến ​​sẽ tăng lên ở một tỷ lệ đáng kể.

Một sự thay đổi từ hoạt động chăn nuôi gia cầm thả tự do sang nuôi nhốt cũng đã được chứng kiến ​​trong thị trường gà hữu cơ. Hoạt động nuôi nhốt gia cầm tạo điều kiện tăng mức độ an ninh sinh học  khi không có sự tiếp xúc giữa gà và các động vật khác. Điều này có thể làm giảm đáng kể khả năng mắc bệnh và chấn thương ở gà, do đó thúc đẩy sức khỏe gà hữu cơ. Sự chuyển đổi hướng tới các hoạt động nuôi nhốt gia cầm được dự kiến ​​sẽ là hướng đi tiềm năng cho các nhà sản xuất thịt gà hữu cơ trong những năm tới.

Ngược lại, giá cao liên quan đến sản xuất gà hữu cơ có khả năng vẫn là một yếu tố hạn chế hạn chế sự tăng trưởng doanh số của sản phẩm này. Sản xuất gà hữu cơ được thực hiện theo hướng dẫn nghiêm ngặt được cung cấp bởi các cơ quan quản lý bao gồm USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ). Các quy định như thức ăn hữu cơ 100% cho gia cầm, cấm sử dụng kháng sinh và các chất tăng trưởng khác, chẳng hạn như steroid, đã dẫn đến giá gà hữu cơ cao.

M.H – Mard, theo Newfoodmagazine

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, người nuôi xót xa

    Những ngày qua, tại khu vực bãi bồi sông Yên trên địa bàn phường Hải Châu và Hải Ninh (Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) nhiều hộ dân bần thần trước cảnh ngao chết trắng hàng loạt, vốn liếng cứ thế trôi theo nước.

  • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

    Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]