16:40 - 15/12/2017

Tiếng khóc xé lòng của người mẹ có con mất ở Đài Loan

Về với mẹ Thuỷ ơi, răng con bỏ cha mẹ, anh em mà ra đi thế Thuỷ ơi…!” tiếng bà Mai thị Hương (SN 1965) mẹ của anh Trần Hồng Thủy (24 tuổi) ở Hà Tĩnh kêu tên con trong yếu ớt vọng ra từ căn phòng.

Về thôn Quý Hoà, xã Cẩm Hoà trong một ngày mùa đông mưa rét, đi từ đầu làng hỏi thăm nhà anh Trần Hồng Thủy (24 tuổi, trú tại thôn Quý Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), là một trong 6 lao động Việt Nam tử nạn trong vụ cháy tại TP. Đào Viên, Đài Loan ai cũng xót xa nghẹn ngào chỉ dẫn, và không quên nói với chúng tôi đôi lời: “thằng Thuỷ nó hiền lành, chịu khó lắm, ông trời sao nỡ bất công”.

Người mẹ khóc ngất, nằm liệt trên giường lâu lâu lại gọi tên con mình.

Trong căn nhà cấp 4 đang tu sửa, anh Thắng cho hay: “Sáng ngày 14-12, tôi nghe bạn bè bên kia gọi về báo tin về em trai mình mà như chết lặng, đến tối cùng ngày sau khi lấy lại bình tĩnh tôi mới điện về nói cho cha mẹ. Thương nó quá các chú ơi, mới hôm qua thôi, hai anh em còn trò chuyện cùng nhau, nó bảo bên ni lạnh lắm, tôi có nói đợi ít ngày nữa có người qua bên đó rồi anh gửi cho. Vậy mà…chỉ vài tiếng sau thôi em tôi mãi không trở về”.

Cố gắng gượng không để nước mắt rơi, anh Thắng kể: “Thủy là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em trai. Sau khi học xong THPT, Thủy đi bộ đội. Ngày nó xuất ngũ, do điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, bố là bộ đội về hưu, mẹ thì buôn bán lặt vặt ở nhà nên Thủy đã quyết định sang Đài Loan làm việc. Tháng 2-2016, anh Thủy chính thức sang mưu sinh nơi xứ người, kể từ đó đến nay đã gần 2 năm, em chưa một lần về thăm nhà. Thế mà lần này em về là về để nằm lại trong lòng đất mẹ mãi mãi”.

“Về với mẹ Thuỷ ơi, răng con bỏ cha mẹ, anh em mà ra đi thế Thuỷ ơi…!”. Câu chuyện giữa chúng tôi đôi khi phải ngừng lại bởi tiếng kêu con dường như đã rất yếu của bà Mai thị Hương (SN 1965) khi gọi tên con từng tiếng yếu ớt. Nỗi đau quá lớn khiến bà không còn chút sức lực nào nữa: “Từ hôm qua tới giờ Hương nó ngất lên ngất xuống, ăn uống cũng bỏ bê, tôi và anh em hàng xóm phải luôn túc trực để động viên, nhưng có làm mẹ mới hiểu hết nỗi đớn đau này chú ơi”, bà Mai Thị Ngân (SN 1951) chị gái của bà Hương gạt dòng nước mắt chia sẻ.
“Do nhà đang tu sửa lại nên mai này khi đưa cháu Thuỷ về cũng chưa biết đặt di ảnh của cháu ở đâu. Nghe tin nó tử nạn, từ hôm qua đến giờ, bà con hàng xóm đã đến giúp gia đình cháu san tạm một mặt bằng để có chỗ đưa Thủy về”, bà Ngân nói.

Chủ tịch xã cẩm hòa trao đổi với PV

Ông Trần Đình Cúc, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hòa cho biết: “Gia cảnh nhà anh Thủy rất vất vả, nhà cửa chật chội mới sửa được mấy hôm thì con gặp nạn. Sau khi nghe tin, anh em Đảng uỷ, chính quyền xã đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên gia đình.

Ngôi nhà đang tu sửa để đợi ngày Thuỷ về.

        Quốc khánh – Bình Minh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đìnhDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]