15:44 - 24/08/2019

Tiền Giang sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Tây Nam Bộ 2019

Dự kiến Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 26/9/2019, tại Quảng trường trung tâm Tiền Giang (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) với khoảng 300 gian hàng.

Chiều ngày 23/8/2019, tại hội trường Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp Ban tổ chức và thông tin về Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019 sẽ tổ chức tại tỉnh này.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh Hoàng Tuấn.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ triển lãm nông nghiệp – thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019 có chủ đề: Nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững; Chung tay xuất khẩu nông sản Việt ra thế giới, quy mô hội chợ lần này có hơn 300 gian hàng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực và cả nước. Thời gian diễn ra hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 26/9/2019, tại Quảng trường trung tâm Tiền Giang (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

 • Trong thời gian diễn ra hội chợ, cũng sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề “các giải pháp kinh tế, kỹ thuật để phát triển cây lúa và cây ăn quả thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long” vào lúc 07h30 đến 12h00 ngày 21/9/2019 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Tiền Giang, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và gần 300 đại biểu tham dự.
  Tại buổi họp, Ban tổ chức Hội chợ triển lãm đã thông tin những việc chuẩn bị cho hội chợ như: công tác tuyên truyền; công tác an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra hội chợ; bố trí các gian hàng, sân khấu, mái che và các hoạt động văn nghệ;… để đảm bảo hội chợ được diễn ra thuận lợi.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019, nhằm mục đích để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã…trưng bày, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, hàng hóa; đồng thời là nơi gặp gỡ, trao đổi, tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản, mặt hàng có chất lượng và có giá trị xuất khẩu, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Hoàng Tuấn

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Xem xét nhập khẩu thịt lợn để bảo đảm cung-cầu trong nước

  Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhập khẩu thịt lợn từ nước ngoài để cân đối cung-cầu, nhất là trong dịp Lễ, Tết cuối năm. Chiều 18/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì […]

 • Nỗ lực “giữ hồn” thổ cẩm Ê Đê

  Đăk Lăk là một trong những tỉnh có rất nhiều nghề truyền thống gắn bó lâu đời với bà con nông dân, đặc biệt là mỗi phụ nữ trong đồng bào dân tộc thiểu số như Ê Đê, M’nông… đều gắn chặt với nghề dệt thổ cẩm. Vì vậy, mặt hàng thổ cẩm truyền thống […]

 • Gỡ khó để chăn nuôi gắn với chế biến sâu và xuất khẩu

  Một trong những vấn đề đáng chú ý trong tuần qua chính là việc Bộ NN&PTNN tổ chức đánh giá kết quả chăn nuôi đến năm 2020 và xây dựng chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn mới. Nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng Việt Nam cần phải gỡ khó cho chăn nuôi, […]