• Trang chủ
 • Xã hội
 • Thủy điện Ialy tập huấn về công tác bảo vệ môi trường
21:58 - 29/11/2018

Thủy điện Ialy tập huấn về công tác bảo vệ môi trường

Chiều ngày 29/11, tại Gia Lai, Công ty Thủy điện Ialy đã tổ chức buổi tập huấn những kiến thức về công tác bảo vệ môi trường cho lãnh đạo các phòng, phân xưởng và các an toàn vệ sinh viên của Công ty.

Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai) truyền đạt cho các học viên kiến thức về quản lý chất thải nguy hại

Cán bộ Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai) trực tiếp truyền đạt về công tác quản lý chất thải và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường. Học viên cũng được giải đáp những vướng mắc trong thực tế triển khai công việc.

Ông Đinh Viết Thiện – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy cho biết: Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty Thủy điện Ialy đặc biệt quan tâm. Trong đó, Công ty đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường cho các nhà máy trực thuộc.

Công tác giám sát và quan trắc môi trường định kỳ được thực hiện nghiêm túc theo Luật Bảo vệ môi trường. Hằng năm, Công ty đã phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện 4 quan trắc các thông số về môi trường nước và không khí.

Đối với chất thải nguy hại, các nhà máy đều bố trí khu vực lưu trữ riêng và báo cáo (2 lần/năm) cho các cơ quan chức năng theo đúng quy định hiện hành. Việc xử lý chất thải nguy hại được thực hiện theo đúng quy trình và được gửi chứng từ đến Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương.

Công tác vận hành an toàn hồ đập được Công ty phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, UBND tỉnh Gia Lai và Kon Tum thường xuyên kiểm tra an toàn đập, phía hạ du đập của các nhà máy để kịp thời khắc phục những khiếm khuyết nếu có, nhằm đảm bảo an toàn, đủ điều kiện vận hành.

Riêng việc thực hiện nghĩa vụ liên quan đến môi trường, tính đến tháng 11/2018, Công ty Thủy điện Ialy đã nộp gần 730 tỷ đồng thuế tài nguyên nước, phí dịch vụ môi trường rừng và phí khai thác tài nguyên nước cho 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]