• Trang chủ
 • Sự kiện
 • Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận, ông Trump rời Hà Nội
22:39 - 28/02/2019

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận, ông Trump rời Hà Nội

Chiều 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Hà Nội, kết thúc hai ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Chiều 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Hà Nội, kết thúc hai ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Ông Trump giải thích Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước, điều mà Mỹ không thể đáp ứng. Nhưng ông Trump cũng nói chưa có kế hoạch tổ chức cuộc họp Thượng đỉnh lần 3.

Ông Donald Trump vẫy tay chào tạm biệt Hà Nội.

Tổng kết 2 ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2:

– Hai ông Donald Trump và Kim Jong-un gặp gỡ lần thứ hai sau sự kiện lần đầu tổ chức ở Singapore.

– Cuộc ăn trưa làm việc và lễ ký kết thỏa thuận đã được lên lịch của họ bị hủy bỏ

– Ông Trump tổ chức cuộc họp báo sớm 2 tiếng so với kế hoạch ban đầu

– Tại cuộc họp báo ông cho biết ông Kim sẵn sàng phá hủy cơ sở hạt nhân Yongbyon.

– Tuy nhiên hai bên không đạt thỏa thuận về vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm vận trừng phạt Triều Tiên. “Về cơ bản họ muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và chúng tôi chưa sẵn lòng làm điều đó,” ông Trump nói.

– Trump nói ông và ông Kim rời bàn đàm phán trên tinh thần thân thiện, bởi đơn giản là họ không đồng tình trên một số vấn đề nhất định. Dù đôi bên chưa có kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo, ông rất hy vọng sẽ gặp ông Kim lần nữa.

VietNam+

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]