19:21 - 06/04/2019

Thừa Thiên Huế: Người dân phát hiện cá thể cá quý hiếm

Một người dân trên địa bàn Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế trong lúc đi đánh đá đã phát hiện một con cá rô có màu vàng óng, nhiều người dân đến hỏi mua với giá hàng triệu, nhưng vẫn chưa mua được.

Con cá rô màu vàng óng hiếm gặp trong tự nhiên.

Trong lúc đi đánh cá trên sông Đại Giang, anh Nguyễn Nhật ( SN 1982, trú tại tổ dân phố 10, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bắt được một con cá rô màu vàng óng.

Cụ thể, anh Nhật cho biết ,vào ngày 4/4 trong lúc anh ra sông Đại Giang đánh cá, anh đã bắt được 2 con cá lóc và 7 con cá rô, trong đó có 1 con màu vàng óng được nghi là loài cá quý hiếm. Con cá có chiều dài 20 cm, nặng khoảng 600g, có màu vàng óng, anh đem về nuôi ở bể cá gia đình.

Anh Nhật chia sẻ: ” Sau khi tôi bắt được con cá rô vàng óng này, đã có nhiều người đến hỏi mua với giá cao. Có người mua với giá 3 triệu đồng, nhưng tôi vẫn chưa đồng ý bán”.

Theo các nhà khoa học, cá rô có màu vàng óng là do sắc vàng trong cá phát triển trội hơn. Đây là hiện tượng bình thường, nhưng trường hợp này chưa bao giờ xuất hiện trên cá thể cá rô. Các nhà khoa học đã xác định, đây là cá thể cá rất hiếm gặp ở trong tự nhiên.

Lê Ngọc

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]