09:45 - 15/01/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Ngày 14/1/2020, tại thị trấn Vũng Liêm – tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy – mừng Xuân, ơn Đảng, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng 100 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Vân Nguyễn

Chăm lo cho người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tỉnh Vĩnh Long tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 23.500 gia đình người có công với cách mạng với số tiền hơn 7 tỷ đồng  Trong đó, hơn 4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách T.Ư, khoảng 2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí các địa phương và nguồn vận động xã hội hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng kinh phí thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn dự kiến hơn 7,5 tỷ đồng, với hơn 26 nghìn phần quà, trong đó, có khoảng 450 triệu đồng từ ngân sách, còn lại là nguồn vận động xã hội hóa.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, nông dân nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời cho biết: Năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã nỗ lực, phấn đầu hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đề ra, đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có bảy chỉ tiêu vượt kế hoạch. Về kết quả huy động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, năm 2019, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ba cấp vận động đạt hơn 20 tỷ đồng; Quỹ Vì người nghèo 3 cấp vận động hơn 42 tỷ đồng; Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động vận động được hơn 4 tỷ đồng. Thông qua 3 nguồn Quỹ này, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 1.400 căn nhà và có nhiều hình thức hỗ trợ phù hợp cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động. Vận động các chương trình an sinh xã hội khác đạt tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua, việc chăm lo cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn được chú trọng. Tỉnh đã làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân lao động. Thủ tướng đã biểu dương tỉnh Vĩnh Long cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, tranh tre dột nát cho các gia đình chính sách. Thủ tướng mong muốn, công nhân, người lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất để nâng cao năng suất lao động. Với các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục nêu gương ở khu phố, làng xóm, phát huy truyền thống gia đình. Với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cần tự lực, vươn lên mạnh mẽ.

Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành và đơn vị mạnh thường quân đã có những món quà ý nghĩa. Thủ tướng đã tận tay trao những phần quà thật sự ý nghĩa, tất cả những món quà này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương. Đồng thời, trao 100 căn nhà cho hộ nghèo, 20 căn nhà tình nghĩa và 400 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động.

Vân Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện
Tin cập nhật
  • Gia Lai: Một làng có tới 13 trường hợp dương tính vi khuẩn bạch hầu

    Tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai), trong tổng số 24 mẫu gửi xét nghiệm đã có 13 trường hợp có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu. Sáng 7/7, ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế Gia Lai – xác nhận thông tin từ Viện […]

  • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

    Cây vú sữa có tên khoa học là: Chrysophyllum cainito, được du nhập từ châu Mỹ vào Ấn Độ, Srilanka, Thái Lan và sau đó là Việt Nam. Các giống được trồng hiện nay tại Việt Nam là vú sữa Lò Rèn, vú sữa tím, vú sữa nâu… 1. Yêu cầu sinh thái Cây vú sữa […]

  • Gỗ dán đang đối mặt với nhiều rủi ro về phòng vệ thương mại

    Dù đạt mức tăng trưởng tốt nhưng mặt hàng này cũng đối mặt với nhiều cáo buộc bán phá giá và lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại từ hai thị trường xuất khẩu lớn nhất là Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Xuất khẩu gỗ dán Việt Nam đang đạt mức tăng trưởng […]

Sự kiện
Tam nông