23:30 - 04/02/2019

Thư chúc Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

Nhân dịp năm mới 2019 và Tết cổ truyền Kỷ Hợi, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi thân ái gửi toàn thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân, đồng bào nông dân các dân tộc, các doanh nhân, giám đốc Hợp tác xã và độc giả cả nước của Tạp chí Nông Thôn Mới lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2018 vừa qua, phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết của dân tộc ta toàn thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân, đồng bào nông dân các dân tộc, các doanh nhân, giám đốc Hợp tác xã cùng đồng bào cả nước đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, lao động cần mẫn và sáng tạo góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành Nông nghiệp năm 2018 đạt 3,76%, giá trị sản xuất toàn ngành tăng 3,86% và kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 40 tỷ USD, giữ vững ổn định chính trị – xã hội và nâng cao vị thế quốc tế của nước ta, tăng cường mối quan hệ gắn kết và ngày càng thân thiện giữa nước ta với các nước.

Năm 2018 là năm các cấp Hội lãnh đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018-2023) vào trung tuần tháng 12 vừa qua với rất nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, hấp dẫn, hiệu quả, trong đó có “Lễ Tôn vinh Nhà khoa học của Nhà nông” lần đầu tiên được tổ chức phản ánh tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách làm mới, tư duy mới nhằm tạo động lực mạnh mẽ vì mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Từ những hoạt động ấy, Hội đã tổng hợp các ý kiến, đề xuất, kiến nghị lên Đảng, Nhà nước nghiên cứu điều chỉnh, ban hành một số chính sách quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, các cấp Hội đã cùng nông dân phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, tham gia thực hiện, đóng góp có hiệu quả với hơn 3.787 đơn vị cấp xã (chiếm 42,4%) và 61 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 6%, giảm hơn 1% so với cuối năm 2017.

Dù vẫn còn rất nhiều việc cần đổi mới và làm tốt hơn nữa, nhưng trên bình diện chung có thể khẳng định giai cấp nông dân đã phát huy một cách tích cực vai trò chủ thể, Hội Nông dân đã thể hiện rõ vai trò trung tâm và nồng cốt trong công cuộc đổi mới tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại, đáng sống, hiện thực hóa mơ ước định canh, định cư và “ly nông, không ly hương” của nông dân Việt Nam.

Năm Kỷ Hợi đang tới trước ngõ mỗi gia đình, mang theo nhiều cơ hội mới và sức mạnh mới. Tôi tin tưởng toàn thể cán bộ hội viên nông dân, đồng bào nông dân các dân tộc, các doanh nhân, giám đốc Hợp tác xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và sự năng động, sáng tạo, góp phần làm giàu cho gia đình, mang lại nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho cộng đồng và đất nước.

Chúc các đồng chí, các bạn và bà con nông dân một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

TS.THÀO XUÂN SÙNG

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khách du lịch từ các nước có bệnh Dịch tả lợn châu Phi sẽ không được mang thịt lợn vào Việt Nam

    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra Chỉ thị số 04/CT-TTg trong đó kiểm soát các phương tiện và khách du lịch từ các nước đã và đang có bệnh Dịch tả lợn châu Phi mang thịt lợn vào Việt Nam. Sau 8 ổ dịch vừa được phát hiện tại hai tỉnh Hưng […]

  • Chăn nôi không kháng sinh: Cần sự vào cuộc đồng bộ

    Câu chuyện về kháng sinh trong chăn nuôi vẫn đang nóng lên từng ngày, từng giờ được truyền thông, báo chí liên tục nhắc tới và được xem là “khối u” của ngành chăn nuôi. Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, nuôi không kháng sinh là hướng đi bắt buộc để chuyển […]

  • Giá lúa đông xuân giảm, tiêu thụ khó

    Các tỉnh ĐBSCL đang bước vào đầu vụ thu hoạch lúa đông xuân, với tổng diện tích gieo sạ hơn 1,6 triệu héc ta. Tuy nhiên, giá lúa hiện liên tục sụt giảm và khó tiêu thụ khiến nông dân lo lắng. Chiều 17/2, nhiều thương lái ở ĐBSCL cho biết, hiện giá lúa tươi […]