• Trang chủ
 • Tin nóng
 • Thư chúc Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam
23:30 - 04/02/2019

Thư chúc Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

Nhân dịp năm mới 2019 và Tết cổ truyền Kỷ Hợi, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi thân ái gửi toàn thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân, đồng bào nông dân các dân tộc, các doanh nhân, giám đốc Hợp tác xã và độc giả cả nước của Tạp chí Nông Thôn Mới lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2018 vừa qua, phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết của dân tộc ta toàn thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân, đồng bào nông dân các dân tộc, các doanh nhân, giám đốc Hợp tác xã cùng đồng bào cả nước đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, lao động cần mẫn và sáng tạo góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành Nông nghiệp năm 2018 đạt 3,76%, giá trị sản xuất toàn ngành tăng 3,86% và kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 40 tỷ USD, giữ vững ổn định chính trị – xã hội và nâng cao vị thế quốc tế của nước ta, tăng cường mối quan hệ gắn kết và ngày càng thân thiện giữa nước ta với các nước.

Năm 2018 là năm các cấp Hội lãnh đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018-2023) vào trung tuần tháng 12 vừa qua với rất nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, hấp dẫn, hiệu quả, trong đó có “Lễ Tôn vinh Nhà khoa học của Nhà nông” lần đầu tiên được tổ chức phản ánh tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách làm mới, tư duy mới nhằm tạo động lực mạnh mẽ vì mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Từ những hoạt động ấy, Hội đã tổng hợp các ý kiến, đề xuất, kiến nghị lên Đảng, Nhà nước nghiên cứu điều chỉnh, ban hành một số chính sách quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, các cấp Hội đã cùng nông dân phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, tham gia thực hiện, đóng góp có hiệu quả với hơn 3.787 đơn vị cấp xã (chiếm 42,4%) và 61 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 6%, giảm hơn 1% so với cuối năm 2017.

Dù vẫn còn rất nhiều việc cần đổi mới và làm tốt hơn nữa, nhưng trên bình diện chung có thể khẳng định giai cấp nông dân đã phát huy một cách tích cực vai trò chủ thể, Hội Nông dân đã thể hiện rõ vai trò trung tâm và nồng cốt trong công cuộc đổi mới tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại, đáng sống, hiện thực hóa mơ ước định canh, định cư và “ly nông, không ly hương” của nông dân Việt Nam.

Năm Kỷ Hợi đang tới trước ngõ mỗi gia đình, mang theo nhiều cơ hội mới và sức mạnh mới. Tôi tin tưởng toàn thể cán bộ hội viên nông dân, đồng bào nông dân các dân tộc, các doanh nhân, giám đốc Hợp tác xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và sự năng động, sáng tạo, góp phần làm giàu cho gia đình, mang lại nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho cộng đồng và đất nước.

Chúc các đồng chí, các bạn và bà con nông dân một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

TS.THÀO XUÂN SÙNG

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]