18:24 - 12/11/2018

Thông báo kết quả kiểm tra của Bộ Chính trị với Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam

Chiều 12/11/2018, tại Hà Nội, Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã Báo cáo kết quả Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đối với Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN).

Trình bày Báo cáo kết quả kiểm tra, bà Huỳnh Thị Xuân Lam đại diện Đoàn Kiểm tra cho biết: Đảng đoàn, Đảng ủy cơ quan T.Ư Hội NDVN đã bám sát kế hoạch chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các văn bản hướng dẫn của các ban tham mưu, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, các văn bản chỉ đạo phù hợp chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội để tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong Đảng bộ, cơ quan và hệ thống Hội một cách bài bản, đúng kế hoạch.

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

Đảng đoàn đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ban, đơn vị, đảng ủy, chi ủy coi trọng kiểm tra, rà soát tình hình triển khai, kết quả thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Đáng chú ý, 4 nhóm nhiệm vụ giải pháp đề ra trong Nghị quyết được triển khai đồng bộ, toàn diện, đã thúc đẩy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội. Trong năm 2017, 2018 Đảng đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức một số sự kiện nổi bật như: Tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, “Ngày hội xuống đồng – Xây dựng NTM”, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc, Lễ Tôn vinh và Trao danh hiệu NDVN xuất sắc 30 năm đổi mới; tổ chức buổi Đối thoại của Thủ tướng với nông dân…

Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, Chỉ thị số 05 cần phải làm sâu sắc, bài bản hơn để tương xứng với vai trò, vị trí, ý nghĩa của Nghị quyết và Chỉ thị. Công tác tuyên truyền, giáo dục, đưa nội dung học tập Nghị quyết, Chỉ thị vào trong các kỳ sinh hoạt cá biệt còn có chi bộ thực  hiện chưa thường xuyên. Một số cấp ủy chi bộ xây dựng chương trình hành động còn chung chung, chưa có nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn Hội NDVN rất quan trọng, có tác động, ảnh hưởng đến cả hệ thống tổ chức, hoạt động của Hội và hội viên ND. Đồng chí đã đề nghị Đảng đoàn T.Ư Hội NDVN tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở các đơn vị để thực hiện hiệu quả hơn.

Thay mặt Đảng đoàn T.Ư Hội NDVN, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch HNDN nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo cũng như kết luận của đoàn kiểm tra; khẳng định sẽ chỉ đạo, quán triệt các đơn vị thuộc Trung ương Hội thực hiện nghiêm túc các nội dung đoàn đã nêu ra; đồng thời, phổ biến, chỉ đạo 63 Hội ND tỉnh, thành phố thực hiện tốt công tác phối hợp với cấp ủy địa phương trong thời gian tới.

Kiều Anh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]