22:31 - 02/12/2017

Thoại Mỹ: “Tôi như trẻ ra chục tuổi khi làm HLV “Đường đến danh ca vọng cổ”

Mới đây, HLV Thoại Mỹ đã đưa các học trò trong chương trình “Đường đến danh ca vọng cổ” đến Vũng Tàu để thư giãn, xả stress đồng thời tranh thủ dựng bài cho các thí sinh ngay trên bãi biển.

Sau đêm thi cuối của vòng Song ca tranh tài của Đường đến danh ca vọng cổ , HLV Thoại Mỹ đã chọn ra 5 thí sinh bước tiếp vào vòng trong là Nhã Thy, Dư Chí Sang, Võ Thị Trí, Trúc Phương và Nguyễn Văn Hương. Đây đều là những gương mặt nổi bật trong những tập thi vừa qua. Để khích lệ các thí sinh sau vòng đấu căng thẳng và cũng là tạo điều kiện cho các thành viên trong đội hiểu nhau hơn, HLV Thoại Mỹ đã quyết định tổ chức chuyến đi ngắn cho các học trò của mình.

Tại đây, Thoại Mỹ và các học trò đã có những phút giây vô cùng vui vẻ, thoải mái. Cô trò đã cùng nhau dựng bài ngay trên bãi biển. Đích thân nữ HLV đã thị phạm cho các thí sinh từ cách buông câu, nhả chữ đến cách lấy hơi và cả những động tác diễn xuất. Sóng biển rì rào và cảnh biển thơ mộng cũng góp phần khiến cô và trò thăng hoa hơn trong các tiết mục.

Điều thú vị là HLV Thoại Mỹ không hề giữ khoảng cách mà chơi đùa khá thoải mái cùng các học trò ngay trên bãi biển. Nữ nghệ sĩ thừa nhận chị trẻ ra hơn chục tuổi từ khi làm HLV chương trình này nhờ được gần gũi và tiếp xúc với các thí sinh, những tâm hồn tươi trẻ và luôn tràn đầy sức sống.

Không chỉ hướng dẫn, dựng vở, gạ bài cho các học trò, Thoại Mỹ còn là “chuyên gia tư vấn” cho các em về những vấn đề trong cuộc sống và gần gũi như một người chị, người mẹ. Đặc biệt, với cô gái khiếm thị Trúc Phương, nữ HLV luôn dành sự kiên nhẫn và quan tâm đặc biệt nhưng vẫn giữ sự đối đãi bình đẳng với các học trò.

Với máu nghề và sự hết lòng vì thí sinh, không ít lần Thoại Mỹ phải truyền nước biển vì sức khỏe suy giảm. Tuy nhiên, chị vẫn giữ sự nhiệt huyết khi được làm người “truyền lửa” cho thế hệ sau. Nói về cuộc đua Đường đến danh ca vọng cổ năm nay, Thoại Mỹ cho biết chị không đặt nặng bản thân và thí sinh phải giành chiến thắng dù đội của chị đã giành giải quán quân mùa đầu. Nữ nghệ sĩ cho rằng điều mà chị muốn truyền tải cho các thí sinh là lòng yêu nghề và tạo điều kiện để các em bộc lộ tài năng của bản thân một cách tốt nhất.
Sau chuyến đi đầy thú vị này, cô trò Thoại Mỹ sẽ bắt tay vào dàn dựng những tiết mục ấn tượng cho các vòng thi sau.
Thu Hiền
Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]