Thầy của danh họa Pi Cát Xô

Ngọc Hoàng : Nam Tào, Bắc Đẩu đâu ?

Nam Tào : Dạ có thần, còn Bắc Đẩu đang chuẩn bị lễ trao “ Huy chương cuộc thi Ai nói dóc hay nhất thế gian” bẩm Ngọc Hoàng.

Ngọc Hoàng: Ta nhớ ra rồi. Nhưng các thí sinh đã về dự đầy đủ hết chưa ?

Nam Tào: Dạ…chỉ có mỗi thí sinh đạt huy chương vàng đến từ Bắc Giang thôi ạ.

Ngọc Hoàng: sao lại thế. Còn mấy thí sinh kia đâu ?

Nam Tào: Dạ hai thí sinh đạt huy chương bạc về thành tích “ Làm chổi đót cất biệt phủ trăm tỷ” và “ Bé cái nhầm trong vụ sửa điểm thi tốt nghiệp PTTH năm 2018” vừa “ phây” lên đây thông báo : Lũ bên Lào tràn qua quá xá, đường phố ngập sâu đến 40 mét nên không tới sân bay được.

Ngọc Hoàng: Thôi được. Còn thí sinh đạt huy chương vàng với đề tài gì vậy?

Nam Tào: Thí sinh này có báo cáo vô cùng ấn tượng, cụ thể trong niên vụ 2018, sản lượng vải của tỉnh Bắc Giang đạt khoảng 215.800 tấn, cao nhất từ trước đến nay.

Ngọc Hoàng: Vậy thì quá đã, quá đã.

Nam Tào: Tuy nhiên theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong niên vụ năm 2018, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 92.000 tấn vải (bao gồm vải tươi và vải sấy khô), nghĩa là số lượng vải cả nước cộng lại thấp hơn số liệu của tỉnh Bắc Giang “nổ” đến 123.000 tấn. Số liệu này khiến mấy ông Hải Quan nghiêng mình bái phục trước một con số đẹp như mơ huyền mờ.

Ngọc Hoàng: Chuyện đó hạ hồi phân giải. Chuyện báo cáo láo số liệu, thành tích về trời ở hạ giới diễn ra như cơm bữa. Hơi đâu mà kiểm chứng cho nó lu xu bu. Vậy ngoài HCV có tặng phẩm nào thêm cho thí sinh Bắc Giang hôn ?

Nam Tào: Dạ có. Đó là bức chân dung danh họa lừng danh thế giới Pi Cát Xô với dòng chữ “ Tại hạ xin ra mắt sư tổ nghề vẽ. Tái bút “ Pi Cát Xô”.

Ngọc Hoàng: Phải đa. Phải đa.

Trong đó, vải tươi xuất khẩu đạt hơn 75 nghìn tấn (chiếm 81,5% về mặt lượng), trị giá đạt 30,9 triệu USD; vải sấy khô đạt hơn 17 nghìn tấn với trị giá hơn 9,9 triệu USD.

Như vậy, tính bình quân, mỗi kg vải xuất khẩu có giá 0.44 USD.

Cũng theo cơ quan Hải quan, niên vụ 2018, quả vải của Việt Nam đã có mặt tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, nhiều hơn so với niên vụ 2017 (chỉ là 19 quốc gia, vùng lãnh thổ).

Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Công Thương Bắc Giang, tại Hội nghị kiểm điểm công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2018, địa phương này cho hay,

Bên cạnh đó, vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu tới trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sản lượng xuất khẩu chiếm 45% tổng sản lượng (tương đương hơn 97 nghìn tấn); kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 170,5 triệu USD, tăng 89,4% so với năm 2017.

Như vậy, thông tin về hoạt động xuất khẩu vải có chênh lệch lớn giữa Tổng cục Hải quan và tỉnh Bắc Giang.

Đáng kể nhất là chênh lệch về kim ngạch xuất khẩu. Bởi thông tin của Sở Công Thương Bắc Giang, kim ngạch xuất khẩu vải của riêng tỉnh này đã cao hơn 4 lần kim ngạch xuất khẩu cả nước, dẫn đến mức giá xuất khẩu bình quân cũng cao gấp 4 lần so với mức bình quân được Tổng cục Hải quan thống kê.

Mặt khác, ngoài Bắc Giang, Hải Dương cũng là một địa bàn trọng điểm về sản lượng vải thiều của nước ta.

Được biết, số thống kê của Tổng cục Hải quan được tổng hợp dựa trên thông tin khai báo của doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất khẩu.

Anh Thư

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Tin nóngDanh mục
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • Triển khai thẻ bảo hiểm y tế điện tử từ ngày 1/1/2020

    Theo lộ trình đã được đặt ra tại các văn bản pháp luật về bảo hiểm y tế hiện hành, từ ngày 1/1/2020, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ thực hiện việc cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử cho người tham gia. Báo cáo chuyên đề về BHYT, BHXH Việt […]

  • Khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019”

    Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thông báo khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019” dành cho các em nhỏ có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 9 đến 12. Với sự phối hợp của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Liên đoàn […]

  • Thủ tướng chỉ định cơ quan đầu mối triển khai Hiệp định CPTPP

    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định chỉ định các cơ quan đầu mối để triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo nhiệm vụ, Bộ Công Thương là cơ quan chủ trì thực hiện các nội dung về: Các điều khoản […]