19:00 - 22/11/2018

Thành công mỉm cười với cô gái bỏ việc lương ổn định theo đuổi kinh doanh

Không muốn theo đuổi mãi một công việc có lương cố định hàng tháng, Thuy Viễn đã quyết định rẽ hướng sang kinh doanh online. 6 năm sau thành công đã mỉm cười với cô.

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, Trần Thuy Viễn (SN 1987, tại Quy Nhơn, Bình Định) trở về quê hương làm nghề gõ đầu trẻ với thu nhập ổn định mỗi tháng. Tuy nhiên, chị đã có một quyết định táo bạo: Bỏ nghề để kinh doanh online, nhưng cũng chính quyết định này lại khiến cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều.

Thuy Viễn là một trong những người phụ nữ thành công nhờ kinh doanh online

Theo chia sẻ của Thuy Viễn, sau khi sinh bé thứ nhất, trong thời gian nghỉ thai sản chị bắt tay vào công việc kinh doanh online mặt hàng thời trang với số vốn 5 triệu đồng nhưng do không có kinh nghiệm nên không thể đẩy hàng đi hết. Sau khi đi làm trở lại Thuy Viễn đã gác lại công việc kinh doanh vì không có nhiều thời gian đăng bài bán hàng.

Thuy Viễn tiếp tục kinh doanh online lần hai sau khi sinh bé thứ 2, lần này,  chị bán các mặt hàng xách tay từ Mỹ về.

Viễn cho biết, việc buôn bán khá thuận lợi, chính vì thế sau một thời gian đắn đo, suy nghĩ, Thuy Viễn quyết định nghỉ dạy hẳn để tập trung cho công việc kinh doanh.

Viễn bỏ công việc giáo viên và bắt tay vào kinh doanh nhiều mặt hàng

Viễn chuyên tâm vào buôn bán nhưng vẫn luôn băn khoăn vì mặt hàng Viễn bán muốn phát triển, mở rộng rất khó, nguồn hàng cũng không chủ động. Trong lúc đang suy tính sẽ bán mặt hàng gì bền vững, lâu dài thì Viễn biết đến sản phẩm Mặt nạ Yến của Vychi Cosmetics.

“Người bạn cho mình một hộp mặt nạ Yến dùng thử, mình thì lười chăm sóc da lắm nên mình chia cho chị em, bạn bè gần hết, chỉ giữ lại có 2 viên và cất trong tủ lạnh. Không ngờ mấy chị được mình cho bảo dùng thích lắm, da bóng mịn, khi ấy mình mới dùng thử, không ngờ thích thật. Vậy là mình chuyển sang bán sản phẩm của Vychi” – Thuy Viễn chia sẻ.

Thuy Viễn thực sự thành công khi kinh doanh sản phẩm của Vychi Cosmetics và hiện tại cuộc sống của cô khá ổn định.

Ban đầu Thuy Viễn vẫn còn bỡ ngỡ khi chưa quen với việc kinh doanh theo hệ thống nhưng nhờ có sự dẫn dắt của lãnh đạo công ty nên sau 3 ngày Viễn đã nhập hàng để lên NPP cấp 2 và sau đó là NPP Gold.

Thuy Viễn chia sẻ: “Càng bán hàng mình càng yêu công ty, sản phẩm lại được chính tay Ths-Bác sĩ Nguyễn Thị Diễm Hằng (Chủ tịch HĐQT công ty) nghiên cứu và sản xuất, mình tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng sản phẩm nên rất yên tâm để bán hàng. Hiện tại, doanh số mỗi tháng của mình khoảng 400 triệu đồng”.

Cũng từ khi kinh doanh cùng Vychi, cuộc sống của Thuy Viễn và gia đình đã có thay đổi rõ rệt, ngoài khoản tiền lãi từ sản phẩm, Viễn còn được nhận khoản lương cứng của công ty là 4 triệu/tháng và hàng tháng, hàng quý và hàng năm công ty cũng đều có khoản thưởng riêng.

Thuy Viễn đã giúp đỡ cho nhiều mẹ bỉm sữa có thêm khoản thu nhập từ kinh doanh online cùng Vychi.

“Với số tiền kiếm được mỗi tháng, mình thoải mái trong chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày, không những thế, mình còn có một khoản tiền để đầu tư cho bản thân, đi du lịch cùng với gia đình và con cái cũng được chăm sóc tốt hơn”- Thuy Viễn nói.

Mục tiêu sắp tới của Thuy Viễn là lên được vị trí NPP Ruby, cô mong muốn hệ thống của mình sẽ có thêm nhiều thành viên tiềm năng, ưu tú. Thuy Viễn cũng cố gắng hoàn thiện bản thân để trở thành một thủ lĩnh thực sự, dẫn dắt đội nhóm của mình gặt hái những thành công mới.

Hàn Tiếu

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình, Làm đẹpDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nuôi lợn rừng lai thu lợi nhuận cao

    Những năm gần đây, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả phù hợp với điều kiện nhiều hộ nông dân. Trong đó mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi heo (lợn) rừng lai đang được nhân rộng, góp phần xóa nghèo và làm giàu […]

  • Hàng chục hecta chuối bị bệnh vàng lá, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ

    Nhiều nông hộ trồng chuối ở Lào Cai đang điêu đứng vì buộc phải chặt bỏ cả vườn chuối do bị nhiễm bệnh vàng lá Panama. Vay hơn 100 triệu để trồng chuối, sắp cho thu hoạch thì cả vườn bỗng dưng đổ bệnh không thể cứu vãn. Chẳng còn cách nào khác, anh Thào […]

  • Nghề làm muối ở Bến Tre “bỏ thì thương, vương thì tội”

    Bến Tre là một trong số ít địa phương của cả nước duy trì được nhiều diện tích muối thương phẩm. Đây là nghề sản xuất truyền thống rất vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá muối bấp bênh. Hướng đi nào cho hạt muối Bến Tre, đây là vấn đề […]