13:45 - 24/10/2017

Thắng đấu giá đất, một cán bộ bỏ giá vượt tiền tỷ

Tham gia đấu giá đất bằng hình thức phiếu kín, một cán bộ quản lý thị trường ở Quảng Bình đã “nâng” giá lên đến 2 tỷ đồng so với giá khởi điểm và vượt qua 11 “đại gia” khác để mua lô đất xây biệt thự hơn 400m2 ở trung tâm thành phố Đồng Hới.

Lô đất 2 mặt tiền, ông Luận đấu giá trúng với giá 5.862.000.000 đồng

Ông Phạm Lê Sơn- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Bình cho biết, ngày 5.10, Trung tâm này đã đấu giá thành công một lô đất biệt thự tại khu hạ tầng kỹ thuật 2, trên địa bàn phường Nam Lí và Đức Ninh Đông, Thành phố. Đồng Hới, với giá 5.862.000.000 đồng. Người đầu giá trúng lô đất nói trên là ông Nguyễn Đức Luận (sinh năm 1964), trú ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, hiện đang là Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Theo đó, lô đất biệt thự này có 2 mặt tiền, diện tích 407,3m2. Giá khởi điểm được Trung tâm đấu giá đưa ra là  3.862.000.000 đồng, với hình thức bỏ phiếu kín. Tham gia đấu giá có 12 người, đa số là các giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn và cán bộ có chức vụ. Ông Luận đã bỏ giá cao nhất, vượt mức giá khởi điểm đúng 2 tỉ đồng.

Ông Sơn cho biết, với kết quả này, ông Luận là người đã lập 2 kỷ lục về đấu giá đất ở Quảng Bình từ trước đến nay: Đấu giá vượt 50% giá khởi điểm và đây là lô đất ở có giá cao nhất được đưa ra đấu giá trên địa bàn. Người “về nhì” sau ông Luận bỏ giá 4,8 tỷ đồng, ít hơn mức giá ông Luận đến 1 tỷ đồng. Theo nhận định của nhiều “đại gia” bất động sản ở Quảng Bình, giá thị trường của lô đất này chỉ ở khoảng 4,8 tỷ đồng. Việc ông Luận bỏ giá cao là có lợi cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, về phương diện cá nhân, không biết ông Luận sẽ ăn mừng chiến thắng này hay có phần tiếc nuối vì đã định giá quá cao?

Gần khu vực ông Luận vừa mua đất xây biệt thự, có hàng chục người khác đã mua cùng lúc nhiều lô đất và xây hàng chục biệt thự rất đẹp. Có người còn thiết kế xây dựng cả hồ bơi tại nhà để tập luyện thể thao.

Một số nhà của một số cán bộ và người dân ở Quảng Bình, gần khu đất ông Luận vừa thắng đấu giá.

Trần Kha

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh long rớt giá, nông dân Bình Thuận, Long An lo “mất” Tết

    Cả hai vùng trồng thanh long lớn nhất cả nước đang loay hoay tìm đầu ra cho vụ thanh long chong đèn cuối năm. Trước đợt thu hoạch Tết Nguyên đán, người trồng thanh long tại 2 tỉnh Bình Thuận và Long An đang đối diện với khó khăn, khi vụ này cây cho năng […]

  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]