01:09 - 19/03/2019

Thái Lan: Ngành chăn nuôi phải loại bỏ kháng sinh

Ngành chăn nuôi Thái Lan phải tự chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng thịt, trứng không kháng sinh và phúc lợi động vật.

Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Thái Lan Chayanon Kittayachaweng cho biết: “Với các vấn đề an toàn thực phẩm và sức khỏe đang ngày càng quan trọng, trứng và thịt được chứng nhận không kháng sinh sẽ là ưu tiên của cả người tiêu dùng lẫn các nhà bán lẻ”. Phát biểu tại một cuộc hội thảo về triển vọng ngành chăn nuôi Thái Lan, bà Chayanon cho biết, các nhà sản xuất kinh doanh nên nhanh chóng hành động và tìm cách để tăng khả năng cạnh tranh. Một số nghiên cứu tại Thái Lan và nước ngoài cho rằng, những công ty chậm thay đổi sẽ đối mặt với khả năng suy giảm tới 18% hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm và chăn nuôi.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, người nuôi xót xa

    Những ngày qua, tại khu vực bãi bồi sông Yên trên địa bàn phường Hải Châu và Hải Ninh (Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) nhiều hộ dân bần thần trước cảnh ngao chết trắng hàng loạt, vốn liếng cứ thế trôi theo nước.

  • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

    Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]