09:12 - 30/12/2019

THACO xuất khẩu xe bus thương hiệu Việt Nam sang Philippines

Ngày 28/12/2019, tại cảng Chu Lai (Khu Kinh tế mở Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), THACO đã tổ chức Lễ bàn giao xe Bus THACO thương hiệu Việt Nam xuất khẩu sang Philippines và xuất khẩu các lô linh kiện phụ tùng ô tô sang Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ông Trần Tuấn Anh (hàng đầu thứ 2 từ phải sang), Bộ trưởng Bộ Công thương cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các đại biểu chứng kiến Lãnh đạo THACO ký kết biên bản bàn giao và kế hoạch xuất khẩu xe Bus THACO thương hiệu Việt Nam xuất khẩu với đối tác Philippines.

Từ năm 2004, THACO đã nghiên cứu, sản xuất lắp ráp xe bus, đồng thời liên tục đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu, thiết kế và phát triển sản phẩm theo yêu cầu thị trường trong và ngoài nước. Đến nay, THACO là nhà sản xuất xe bus hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm đa dạng, được thiết kế theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng và đã cung cấp cho thị trường hơn 17 ngàn xe bus (từ 2005 đến nay), chiếm 65% thị phần.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: Từ năm 2017 đến nay, THACO và Công Autodelta (Philippines) đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường Philippines để thiết kế và phát triển sản phẩm xe bus theo yêu cầu của khách hàng. Ngày 16/5/2019, THACO đã hoàn thiện 2 xe bus mẫu xuất sang Philippines để chạy thử nghiệm và đã được khách hàng Philippines đón nhận, hài lòng về chất lượng sản phẩm. Đây là mẫu xe được Trung tâm R&D THACO Bus thiết kế hoàn toàn mới, mang thương hiệu THACO với tỉ lệ nội địa hóa đạt trên 45%, sử  dụng động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Ngày 28/12/2019, THACO đã chính thức xuất khẩu 15 xe bus thương hiệu THACO cho đối tác Autodelta để phục vụ thị trường Philippines và ký kết kế hoạch xuất khẩu sang Philippines trong năm 2020 là 200 xe bus.

Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và THACO nói riêng trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh trong khu vực hiện nay. Qua đó, khẳng định khả năng hiện thực hóa chiến lược xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng của THACO theo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035 của Bộ Công thương và Chính phủ, góp phần giảm nhập siêu và cân bằng cán cân thương mại.

Năm 2019, THACO đã xuất khẩu được 186 xe, bao gồm: 21 xe bus sang Philippines, Thái Lan, Singapore; 33 xe tải sang Campuchia; 121 xe du lịch sang Myanmar, Thái Lan; 11 SMRM sang Mỹ. Trong tháng 12/2019 đã xuất khẩu 1 xe bus mẫu sang Singapore; ngày 24/12 xuất khẩu 120 xe du lịch KIA Cerato sang Myanmar. Kế hoạch năm 2020 sẽ xuất khẩu 1.026 xe ô tô các loại.

Ông  Roberto Torres, Chủ tịch Công ty Delta Bus ( Philippines) cho biết, chúng tôi luôn suy nghĩ làm sao có sản phẩm tốt cho người dân Philippines, hàng năm thị trường Philippines tiêu thu 4.000 xe Bus cỡ lớn và 20.000 xe Bus nhỏ phục vụ khoảng 100 triệu dân.

Cũng trong ngày 28/12/2019, THACO đã tiến hành xuất khẩu các lô linh kiện phụ tùng gồm két giàn nóng máy lạnh, áo ghế, bọc cần số xe du lịch và xe đẩy hành lý sân bay sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Các linh kiện trên được sản xuất tại các nhà máy ghế, máy lạnh và tổ hợp cơ khí của THACO tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai. Áo ghế xe du lịch đến nay đã được xuất khẩu cho các đối tác và nhà sản xuất lắp ráp các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Kia, Hyundai, Honda… trong đó thị trường trọng điểm là Hàn Quốc, Malaysia.

THACO chính thức xuất khẩu 15 xe bus cho đối tác Autodelta để phục vụ thị trường Philippines.

Theo kế hoạch năm 2020, THACO sẽ xuất khẩu 1.026 ô tô các loại, trong đó bao gồm xe du lịch Kia Cerato sang Myanmar và xe du lịch Kia Sedona ( Tên bán ở thị trường nước ngoài là Kia Grand Carnival) sang Thái Lan và Myanmar.

Trong nhiều năm qua, THACO giữ vững vị thế hàng đầu với doanh số trên 90 ngàn xe/năm & thị phần luôn ổn định ở mức 32 – 33%, dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam; Khu công nghiệp THACO Chu Lai đã có tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ô tô của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, được xem là Trung tâm liên kết Công nghiệp ô tô tập trung có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN.

                                                                              Tin, ảnh: Ngô Nga

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đầu tư, Kinh tế
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ tay trắng thành triệu phú nuôi thỏ

    Tìm hiểu trên Internet, anh Hoàng Trung Tình (nông dân xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) đã mua 10 đôi thỏ New Zealand về nuôi. Bằng nỗ lực tìm tòi học hỏi anh đã gây dựng thành công trang trại thỏ với hàng trăm thỏ nái, thỏ thương phẩm cho thu nhập trên 300 […]

  • Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả trong xây dựng NTM

    Sáng ngày 29/05, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị Toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2020, do Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình MTQG phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đến dự và chủ trì hội […]

  • Hỗ trợ để khơi dậy tinh thần tự lực cánh sinh

    Trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, các giải pháp cách ly ngăn dịch lây lan đã tác động đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Hoạt động xã hội đình trệ khiến cho các lĩnh vực sản xuất gặp khó khăn, đặc biệt là nông dân chịu ảnh hưởng nặng […]