20:14 - 24/08/2019

Tập huấn về Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững cho các phóng viên tại ĐBSCL

  • Lớp tập huấn báo chí về biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững cho của 36 phóng viên chuyên viết về môi trường của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, thường trú tại ĐBSCL.
Các giảng viên là chuyên gia cùng 36 nhà báo ĐBSCL đã tham dự lớp tập huấn về Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững tại Viện nghiên cứu biến đổi khí hạu- Đại học Cần Thơ. Ảnh H.Q.

Từ ngày 22/8 đến 24/08/2019, tại TP. Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu (BĐKH) – Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã khai giảng lớp tập huấn báo chí về BĐKH và năng lượng bền vững cho của 36 phóng viên chuyên viết về môi trường của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, thường trú tại ĐBSCL.

Trong thời gian tập huấn, các nhà báo cùng các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi 4 chuyên đề chính, gồm: Tình hình BĐKH môi trường trên thế giới, Việt Nam và ĐBSCL hiện nay; vai trò và tác động của báo chí trong hoạt động truyền thông về vấn đề môi trường; tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại ĐBSCL; phân tích số liệu và đồ họa thông tin. Các giảng viên cùng học viên đã thảo luận, chia sẻ về các thách thức, khó khăn và giải pháp khi tường thuật những thông tin liên quan đến môi trường trong qua trình tác nghiệp báo chí.

Cuối khóa tập huấn, các học viên đã cùng các chuyên gia, nhà khoa học tiếp cận thực tế hệ thống sản xuất năng lượng điện mặt trời tại Công ty Điện lực Cần Thơ; Nhà máy điện gió Bạc Liêu; năng lượng sinh khối, sản xuất điện bã mía tại Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ ở tỉnh Hậu Giang; chương trình canh tác lúa theo hướng tưới ngập khô xen kẻ tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Hoàng Quân

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Tức, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lãi hơn tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn trên đất cằn

    Tại tỉnh Gia Lai, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ những cây ngắn ngày sang cây ăn trái và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Giữa mùa khô, trong lúc cả vùng bạt ngàn mía đang khô quắt thì vườn nhãn của gia đình bà Nguyễn Thị […]

  • Kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng

    Ngày 25/3, Đoàn công tác của tỉnh An Giang do ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng là Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (huyện […]

  • Thành tỷ phú nhờ trồng hoa treo

    “Hiện nay, mô hình trồng hoa treo, có được đầu ra thường xuyên và ổn định hơn so với trồng hoa Tết. Hoa treo được khách hàng đặt quanh năm để trang trí nhà cửa, khu du lịch, nhà hàng, quán cà phê… Vào các dịp lễ, tết nhu cầu trang trí càng cao nên […]