13:07 - 19/11/2020

Tạp chí Nông Thôn Mới trao 1 vạn gà giống ủng hộ bà con nông dân vùng lũ miền Trung

Nằm trong chương trình vận động hỗ trợ cây, con giống cho bà con nông dân vùng lũ khôi phục sản xuất, cải thiện đời sống, ngày 19/11, Tạp chí Nông Thôn Mới (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) đã phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh  Hà Tĩnh và Quảng Bình trao 1 vạn gà giống cho nông dân.

Tại Hà Tĩnh, Tạp chí Nông Thôn Mới đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh trao 5.000 con gà giống cho 100 hộ nông dân 2 xã Cẩm Quang và Cẩm Mỹ. Đây là vùng ngập lụt nặng của huyện Cẩm Xuyên khiến cuộc sống nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề, ruộng vườn và chuồng trại bị hư hỏng.

Lãnh đạo Tạp chí Nông Thôn Mới  và Hội Nông dân Hà Tĩnh chuẩn bị trao gà cho bàn con nông dân xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh).

Tại điểm giao gà cho nông dân xã Cẩm Quang, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nông Thôn Mới chia sẻ: Sau những đợt lũ lớn vừa qua, đời sống bà con vùng lũ gặp nhiều khó khăn, rất nhiều gia đình cần được giúp đỡ. Sau những đợt cứu trợ khẩn cấp giai đoạn đầu, chúng tôi hiểu rằng, người dân đang cần giúp khôi phục sản xuất để trở lại cuộc sống bình thường. Tạp chí đã kêu gọi sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm chung tay góp tặng gà giống, hạt giống và một số nhu yếu phẩm khác để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung. Đợt này, chúng tôi đã trao 10.000 con gà giống cho hơn 200 hộ dân ở 2 xã thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh và  xã Liên Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình; bình quân mỗi hộ được nhận 50 con gà giống kèm tài liệu hướng dẫn chăn nuôi.

Dự kiến vào cuối tháng 11 này, Tạp chí Nông thôn mới tiếp tục giao 20.000 con gà giống, hạt giống rau, một số quà tặng là nhu yếu phẩm của các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ  cho nông dân các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam để cùng chung tay giúp đồng bào phục hồi sản xuất, sớm trở lại cuộc sống bình thường sau lũ.

Trao gà giống cho bà con nông dân tại xã Liên Thuỷ (Lệ Thuỷ, Quảng Bình).

 

Được biết, số lượng 1 vạn con gà giống trao cho 2 tỉnh lần này là giống gà lai chất lượng tốt, đã qua kiểm dịch đầy đủ, được tài trợ bởi Công ty sản xuất giống gia cầm Việt Cường, có trụ sở tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ số gà này đã được tiêm phòng văc xin 4 trong 1 và có kèm tài liệu hướng dẫn chăn nuôi chi tiết để giúp bà con nông dân nắm rõ, gia tăng hiệu quả chăn nuôi, kịp đón nhận thành quả vào dịp Tết sắp tới.

Bảo Trung

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Tức, Tin tức hội, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hồ tiêu Gia Lai nhích giá, cẩn trọng khi nông dân ồ ạt trồng trở lại

    Ngành Nông nghiệp địa phương khuyến cáo người dân khi trồng hồ tiêu cần tính toán cẩn trọng, không nên trồng ồ ạt để đảm bảo hiệu quả sản xuất và giảm thiểu rủi ro. Sau giai đoạn giảm giá sâu, đầu năm nay hồ tiêu đạt mức 70.000 đồng/kg và duy trì ổn định […]

  • Thái Bình: Người dân được sử dụng nước sạch tiêu chuẩn

    Trước thực trạng người dân nông thôn thiếu nước sạch trong sinh hoạt, từ năm 2012, tỉnh Thái Bình luôn coi vấn đề nước sinh hoạt và môi trường nông thôn là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần hoàn thành tiêu […]

  • Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

    Việc triển khai sàn thương mại điện tử sẽ góp phần quan trọng quảng bá và phân phối các sản phẩm, quản lý tốt thông tin dịch vụ và giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai […]