12:38 - 19/09/2018

Tạo hình khác lạ đầy bí ẩn của Đăng Khoa, Huỳnh Lập trong ‘Tay buôn, buông tay?’

Ngân Quỳnh, Lê Quốc Nam, Huỳnh Lập, Quỳnh Lý, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Nhung Gumiho… là những cái tên đặc biệt hứa hẹn góp mặt trong “Tay buôn, buông tay?” của diễn viên Đăng Khoa cùng với một tên tuổi đặc biệt khác sẽ được bật mí vào giờ chót.

Là dự án đầu tay kể từ khi quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật đến nay, có thể nói, “Tay buôn, buông tay?” là tác phẩm chất chứa gần như 100% tâm huyết, công sức và rất nhiều gửi gắm đầy ý nghĩa của nam diễn viên Đăng Khoa trong đó.

Đây không chỉ là một bộ phim YouTube giải trí đơn thuần mà còn chất chứa rất nhiều câu chuyện đậm đặc chất sống và hơn hết, là một món quà mà nam diễn viên trẻ muốn dùng để gửi lời tri ân đến khán giả, gia đình và cả những ai từng theo dõi hành trình của mình trong suốt thời gian dài vừa qua. Lấy bối cảnh miền Tây sông nước, nơi bến phà dân dã với những người dân dù nghèo, buôn gánh bán bưng nhưng tâm hồn vẫn tràn đầy sức sống, trẻ trung, yêu đời, nam diễn viên Đăng Khoa muốn để công chúng có thể hiểu hơn về một phần câu chuyện của đời mình trong quá khứ.

Bằng lối sống vì nhau và cả những tỵ hiềm, những nhân vật đại diện của bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những hoài niệm đẹp về một “Bắc Mỹ Thuận” mà hẳn những người miền Tây, những cánh tài xế, khách hành trình nào từng đi qua đây khó lòng quên được. Ngoài ra những người chưa có cơ hội đi qua đây trước khi bắc Mỹ Thuận ngưng hoạt động sẽ biết được thêm về một địa danh giờ đã thành kỷ niệm. Khi bến phà Bắc Mỹ Thuận đóng cửa, nhường vị trí chủ chốt của mình cho Cầu Mỹ Thuận theo quy luật đào thải, kéo theo sự chết đi của rất nhiều hàng quán hai bờ Bắc. Họ – những tay buôn sinh ra, lớn lên và cộng sinh cùng những chuyến phà sẽ ra sao khi cầu Mỹ Thuận khánh thành?

Vì là dự án đầu tay, nên hơn ai hết, Đăng Khoa hiểu rằng anh không thể là một “cánh én nhỏ làm nên mùa xuân”, mà cần có sự giúp sức của rất nhiều các bạn đồng nghiệp, anh chị em nghệ sĩ, diễn viên. Chính vì vậy mà anh đã mời nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Lê Quốc Nam, Huỳnh Lập, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Quỳnh Lý, hot girl Nhung Gumiho… cùng mình tham gia trong tác phẩm này. Mỗi anh chị em, đồng nghiệp đều có một vai diễn với cá tính và số phận cực kỳ đặc biệt trong “Tay buôn, buông tay?” Hứa hẹn mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười và cũng vô vàn điều đáng suy ngẫm.

Bản thân Đăng Khoa sẽ thủ vai nam chính của phim: Hai Hận. Hai Hận cùng mẹ là Tư Vân (Ngân Quỳnh) là những người Mỹ Thuận “chính cống”, họ thương, ghét, yêu, hận rạch ròi như nước sông Tiền, dâng-rút đúng hẹn mỗi ngày. Họ sống khảng khái và hào sảng đúng như khí chất con người Miền Tây – “hay giúp yếu trừ bạo”. Bên cạnh họ là một “băng đảng” gai góc của Hạnh Lùn (Huỳnh Lập), một u nhọt nhức nhối mà người dân nào sống ở nơi đây đều muốn nhổ bỏ. Liệu cuộc sống của họ sẽ ra sao, và những màn đối đầu sẽ diễn ra thế nào, tất cả sẽ được các diễn viên đầy kinh nghiệm của showbiz Việt mang đến cho khán giả.

Ngoài ra, còn một tên tuổi khác cũng “cực hot” mà chắc chắn khi nhắc tên hầu hết khán giả đều biết đến và yêu mến, nhưng Đăng Khoa xin được giữ bí mật về nhân vật này đến phút chót. Hiện tại, Đăng Khoa đã hoàn thiện khâu bấm máy và chuẩn bị để bước sang giai đoạn hậu kỳ cho “Tay buôn, buông tay?”.

Anh hy vọng tác phẩm sẽ ra mắt vào tháng 10 tới đây trên kênh YouTube chính thức của mình sẽ chạm được đến trái tim của các khán giả gần xa, và trở thành một dấu ấn nghệ thuật đặc biệt trên con đường chinh phục thành công của mình trong năm 2018.

Ảnh: Lê Minh Duy

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cần xóa bỏ những định kiến về người nông dân

    Nông dân là thiếu tri thức. Nông thôn là nghèo nàn. Những định kiến ấy tồn tại quá lâu rồi. Trong thời đại công nghệ số và tri thức toàn cầu hôm nay, chúng ta cần phải thay đổi quan niệm đó của xã hội. Hội Nông dân, chính là điểm tựa làm việc đó”. […]

  • Tìm ý nghĩa thực sự đằng sau hai chữ “liên kết”

    LTS: Ngày 21.6.2019, nhóm tác giả Hương Lan, Hồng Liên, Hà Phương và Phương Hà – Phòng Nông nghiệp – Biển đảo, Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia vinh danh trên bục cao nhất. Họ là tác giả của loạt bài: “Liên kết […]

  • Ủng hộ thịt heo sạch giữa ‘bão táp’ dịch tả

    Người tiêu dùng đang hoang mang vì nguồn gốc cung thịt heo, tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan quản lý nhà nước, thịt heo đang tiêu thụ trên thị trường là thịt đảm bảo an toàn. Kiểm soát dịch chặt chẽ Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, […]