08:00 - 30/10/2017

Tặng học bổng, xe đạp cho con em chính sách Bộ đội Biên phòng

Vừa qua ngày 29/10/2017, Ban Liên Lạc Truyền Thống Bộ Đội Biên Phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao trợ cấp học bổng “Vì Nghĩa tình Đồng đội” cho 126 em là HS-SV diện chính sách Bộ đội Biên phòng (BĐBP) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh từ Bình Định, Kon Tum, trở vào.

Sinh viên nhận học bổng từ BLL và nhà tài trợ trao tặng.

Nhân dịp này, Ban Liên Lạc Truyền thống (BĐBP) tại tp HCM vinh dự được  đồng chí Trương Hòa Bình Ủy Viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ gửi tặng 20 chiếc xe đạp, ủy quyền cho báo CAND trao cho ban liên lạc (BĐBP) để trao tặng cho các cháu HS,SV ở vùng sâu, vùng xa nơi biên giới hải đảo. Đây là món quà đầy ý nghĩa của Phó Thủ Tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình dành cho các cháu.

Thượng tá Đặng Ngọc Như, phó trưởng Cơ quan đại diện  Báo CAND tại TP HCM trao 20 xe đạp của phó Thủ Tướng Trương Hòa bình cho BLL.

Ông Đinh Thế Tỳ phó Ban liên lạc cho biết: Thời gian qua, Ban Liên Lạc hoạt động theo phương châm “Truyền thống, nghĩa tình và tự nguyện” hoạt động vào một số nội dung như: Tổ chức thăm hỏi, động viên, xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội và chương trình trợ cấp học bổng cho HS, SV. Tổ chức họp mặt truyền thống, hoạt động giao lưu. Từ năm 2007 đến nay Ban Liên Lạc cùng các nhà hảo tâm đã 10 lần tổ chức trao tặng 1134 suất/2triệu đồng trợ cấp học bổng  cho HS,SV diện chính sách (BĐBP) ở các tỉnh phía Nam với số tiền trên 2,2 tỷ đồng nhằm giúp đỡ động viên các cháu nỗ lực phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập. Ngoài ra BLL còn vận động, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 3600 lượt người là đồng bào nghèo vùng biên giới với tổng giá trị 1 tỷ đồng, tặng 46 căn nhà “Nghĩa Tình Đồng Đội” ở các tỉnh Kon Tum, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, quảng bình với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

ông Đinh Thế Tỳ Phó BLL phát biểu

Đến dự và thay mặt cho Bộ Tư Lệnh BĐBP đồng chí Thiếu Tướng Lê Thái Ngọc Phó Tư Lệnh BĐBP ghi nhận và biểu dương các đồng chí trong BLL truyền thống BĐBP tại TP.HCM qua 22 năm hoạt động, đáng chú ý là 11 năm trở lại đây BLL đã làm được rất nhiều việc, cụ thể là chương trình trao trợ cấp học bổng giai đoạn 2007- 2011, sau khi ra trường đến nay đã có việc làm ổn định, nhiều cháu đã có vị trí trong xã hội.

Thiếu Tướng Lê Thái Ngọc phó Tư Lệnh BĐBP phát biểu.

Thay mặt cho 126 HS, SV được nhận trợ cấp học bổng lần này, em Huỳnh Thị Mỹ Dung sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Khoa học –Tự nhiên TP.HCM phát biểu cảm tưởng “Chúng cháu rất vui mừng, khâm phục và biết ơn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, BLL truyền thống BĐBP tại TP.HCM, các mạnh thường quân đã trao tặng xe đạp, học bổng cho các cháu. Đây là món quà đầy lòng nhân ái, là biểu tượng của tình thương yêu sự cảm thông sâu sắc, cũng là lời dặn dò, nhắc nhở động viên các cháu vươn lên trong học tập, thay mặt cho 126 HS-SV được nhận trợ cấp học bổng lần này, chúng cháu xin hứa không ngừng phấn đấu rèn luyện học tập vươn lên đạt kết quả cao trong mỗi năm học, tích cực đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Huỳnh Thị Mỹ Dung SV trường ĐH Khoa Học-Tự nhiên thay mặt 126 HS-SV phát biểu cảm tưởng.
Các nhà tài trợ nhận hoa cảm ơn của ban tổ chức.

            Vũ Đình Chiến

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giáo duc - hướng nghiệpDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

    Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]