08:15 - 31/07/2017

Bế tắc, Messi từng muốn “đào tẩu” từ năm ngoái

Neymar lúc này đã có thể trở thành “Vua ở Camp Nou” nếu Lionel Messi quyết tâm rời Barcelona từ Hè năm ngoái…
Thông tin trên kênh TV3 ở xứ Catalan tiết lộ, Lionel Messi đã rất lo lắng về những vấn đề liên quan đến tội trốn thuế nên chân sút của Barcelona tính đến chuyện tái hợp với HLV Pep Guardiola tại Manchester City.

Tin cho biết, đích thân anh đã gọi điện cho HLV người Tây Ban Nha và nói rằng muốn đến Manchester.

Theo đó, vào ngày 6/7/2016, cha và cũng là người đại diện của Messi, Jorge Messi, đã gọi điện cho Ferran Soriano – Giám đốc điều hành của Man City, và nói rằng, con trai ông muốn rời Barcelona.

4 ngày sau, Guardiola – vừa làm lễ ra mắt Man City, nhận cuộc gọi từ Ban lãnh đạo để thông báo về việc muốn gặp ông để nói chuyện. Khi đó, HLV người Catalan đang nghỉ cùng gia đình ở Vendrell, đã tức tốc đến Castelldefels – cách chỗ Messi khoảng hơn 30km, để gặp cậu học trò cũ người Argentina.

Tại đó, Messi nói rằng, anh cảm thấy bị “bế tắc” ở Barca. Cầu thủ 30 tuổi tỏ ra rất buồn khi nghĩ tới viễn cảnh phải chịu án tù 21 tháng vì tội trốn thuế. Tòa án công bố quyết định đúng vào ngày 6/7.

Tiếp theo, ông Jorge Messi gọi điện cho Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca để thông báo tình hình. Phản hồi ngay lập tức khi đó là “Ban lãnh đạo không để Messi ra đi”.

Ít ngày sau, Bartomeu mặt đối mặt Messi, cũng tại Castledefels và nói rằng, không nên nghĩ đến chuyện CLB sẽ để anh đi.

Sau khá nhiều cuộc trao đổi, cuối cùng, Messi đã thay đổi ý định và sau đó kết thúc sớm kỳ nghỉ để trở lại tập trung, chuẩn bị cho mùa giải.

Kết quả là sau 1 năm, Messi gia hạn hợp đồng đến năm 2021, đồng thời án tù 21 tháng cũng được xóa bỏ sau khi nộp phạt khoản tiền 221.000 bảng.

Việc Messi vẫn ở Camp Nou được cho là một nguyên nhân quan trọng khiến Neymar quyết định chuyển sang Paris Saint Germain trong mùa Hè này.

Tam Nguyên

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thaoDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh long rớt giá, nông dân Bình Thuận, Long An lo “mất” Tết

    Cả hai vùng trồng thanh long lớn nhất cả nước đang loay hoay tìm đầu ra cho vụ thanh long chong đèn cuối năm. Trước đợt thu hoạch Tết Nguyên đán, người trồng thanh long tại 2 tỉnh Bình Thuận và Long An đang đối diện với khó khăn, khi vụ này cây cho năng […]

  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]