23:09 - 07/11/2017

T.Ư Hội NDVN thăm hỏi, hỗ trợ các hộ bị thiệt hại do bão 12

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý dẫn đầu đã đến thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng do bão 12 tại tỉnh Phú Yên.

Ngày 7.11, Trung ương Hội ND Việt Nam đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 12. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ với tổng số tiền 50 triệu đồng cho bà con trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Trọng Quyền (thứa 2 từ trái sang) – Bí thư xã Hòa Xuân Nam đang báo cáo về thiệt hại với lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam

Ông Trần Cận (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết: “Bão số 12 đã làm sập hoàn toàn ngôi nhà của tôi. Mấy ngày nay, 4 thành viên trong gia đình phải che tấm bạt để sống tạm bợ. Hiện gia đình vẫn không có tiền để làm lại căn nhà, bởi kinh tế quá khó khăn. Cuộc sống gia đình ông thu nhập rất bấp bên, tôi làm nghề chẻ đá thuê, còn vợ ông làm hạt điều, mấy ngày nay trời mưa nên cũng chẳng ai thuê. Có được món quà 2 triệu đồng do Hội Nông dân Việt Nam trao tặng, thật sự rất mừng lắm”.

Bà Nguyễn Hồng Lý chia sẻ và trao quà đến gia đình ông Trần Cận

Ông Trần Trọng Quyền – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Xuân Nam cho biết, cơn bão không những làm thiệt hại về hoa màu, mà còn thiệt hại về nuôi trồng thủy sản, nhà cửa, đường xá của người dân. Thống kê sơ bộ, có 18 hộ bị sập nhà hoàn toàn, trên 95% số hộ có nhà bị tốc mái.

Còn ông Lê Đủ – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên cho biết thêm, sau cơn bão gây ra, Hội nông dân tỉnh đã phối hợp với nhiều địa phương hỗ trợ người dân sửa chửa lại nhà bị sập, đồng thời giúp cho các gia đình chính sách, nhà neo đơn vượt qua khó khăn để ổn định đời sống.

Lãnh đạo Hội ND Việt Nam trao quà tận tay các gia đình thiệt hại do bão 12

Bà Nguyễn Hồng Lý thay mặt Hội Nông dân Việt Nam gởi lời chia sẻ, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do bão. Đây là món quà tuy nhỏ, tuy nhiên đó là cả tình cảm, trách nhiệm của hội viên cả nước chia sẻ cùng với bà con vùng bão.

Công Tâm (DV)

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]

  • Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

    Hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện vùng có dịch Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn […]

  • Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cho thủy sản

    Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020 hoạt động sản xuất, khai thác thủy sản vẫn duy trì được tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,6 tỷ USD, trong đó hải sản khai thác đạt 3,2 tỷ USD. Để phát triển bền vững ngành thủy sản, theo Bộ NN&PTNT, cần đầu […]