13:42 - 03/03/2021

T.Ư Hội NDVN: Đồng chí Lương Quốc Đoàn được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 3/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại cơ quan Trung ương Hội NDVN đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chủ trì Hội nghị do chí Thào Xuân Sùng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN và đồng chí Nguyễn Xuân Thắng,  Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Hội NDVN, Trưởng ban Điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:Trần Quảng

Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN; Các đồng chí Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Phạm Tiến Nam, Đinh Khắc Đính, Bùi Thị Thơm, Nguyễn Xuân Định; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành trong Đảng bộ , Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Hội; Các đồng chí lãnh đạo các ban, đơn vị của T.Ư Hội cùng toàn thể công chức, viên chức  cơ quan T.Ư Hội NDVN.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Trần Quảng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng, Bí thư đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN cho biết: Tiếp theo sự kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII thành công tốt đẹp là sự kiện cử tri cả nước sẽ bầu cử Quốc hội khóa XV vào ngày 23/5/2021. Đây là ngày hội trọng đại đất nước, của nhân dân ta với mong muốn lựa chọn được những người có đức, có tài ra gánh vác sự nghiệp đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thường trực T.Ư Hội NDVN và Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan T.Ư Hội NDVN tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại cơ quan T.Ư Hội đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

“Hôm nay, chúng ta không chỉ chịu trách nhiệm  thực hiện nghĩa vụ  đối  với nhân sự được giới thiệu mà các cử tri của T.Ư Hội còn có trách nhiệm hướng dẫn tuyên truyền, vận động  để cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội thành công tốt đẹp. Ngoài mục tiêu kép  vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế – xã hội của đất nước thì công tác bầu cử Quốc hội là sự kiện trọng đại của nhân dân ta phải được cả hệ thống chính trị trong đó có Hội NDVN để tổ chức thực hiện tốt nhất cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV”, đồng chí Chủ tịch Hội NDVN nhấn mạnh.

Hội nghị đã giới thiệu đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Hội NDVN đã đọc tiểu sử tóm tắt quá trình công tác của đồng chí Lương Quốc Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Quốc Đoàn ,Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn,  Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN đã cảm ơn lãnh đạo cơ quan T.Ư Hội, các cử tri của cơ quan T.Ư Hội đã tin tưởng giới thiệu đồng chí để ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Quảng

“Đây là vinh dự của cá nhân và xin hứa nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội sẽ trung thành với Tổ quốc, với nhân dân; luôn đặt lợi ích của quốc gia, của dân tộc, lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân; Tham gia tích cực và có trách nhiệm trong việc xây dựng các luật pháp, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Làm tốt vai trò của một người đại biểu Quốc hội trong việc giám sát để đảm bảo lợi ích chính đáng cho các công dân nói chung, của nông dân nói riêng. Với cương vị là một trong những  người  lãnh đạo cơ quan Hội ND sẽ nâng cao vai trò, vị  thế của Hội NDVN  thực sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong phát triển kinh tế đất nước; xây dựng nông thôn mới, xây dựng một nền nông nghiệp sinh thái xanh- sạch- đẹp…”, đồng chí Lương Quốc Đoàn nhấn  mạnh.

100% cử tri của T.Ư Hội NDVN có mặt tại Hội nghị đã đồng tình, thống nhất cao để giới thiệu đồng chí Lương Quốc Đoàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV .

Quỳnh Chi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nuôi lợn rừng lai thu lợi nhuận cao

    Những năm gần đây, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả phù hợp với điều kiện nhiều hộ nông dân. Trong đó mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi heo (lợn) rừng lai đang được nhân rộng, góp phần xóa nghèo và làm giàu […]

  • Hàng chục hecta chuối bị bệnh vàng lá, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ

    Nhiều nông hộ trồng chuối ở Lào Cai đang điêu đứng vì buộc phải chặt bỏ cả vườn chuối do bị nhiễm bệnh vàng lá Panama. Vay hơn 100 triệu để trồng chuối, sắp cho thu hoạch thì cả vườn bỗng dưng đổ bệnh không thể cứu vãn. Chẳng còn cách nào khác, anh Thào […]

  • Nghề làm muối ở Bến Tre “bỏ thì thương, vương thì tội”

    Bến Tre là một trong số ít địa phương của cả nước duy trì được nhiều diện tích muối thương phẩm. Đây là nghề sản xuất truyền thống rất vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá muối bấp bênh. Hướng đi nào cho hạt muối Bến Tre, đây là vấn đề […]