• Trang chủ
 • Xã hội
 • Sự thật bất ngờ về thông tin “làng nấu rượu không cần… bếp ở Bắc Ninh”
00:28 - 24/03/2017

Sự thật bất ngờ về thông tin “làng nấu rượu không cần… bếp ở Bắc Ninh”

Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 07:00 AM (GMT+7)

 (Dân Việt) Cụ bà Nguyễn Thị Hương (76 tuổi) người thôn Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nhân vật từng xuất hiện trong phóng sự “Làng nấu rượu không cần bếp…ở Bắc Ninh” do một kênh truyền hình phát vào ngày 10.3.2017 bức xúc cho rằng những thông tin trong phóng sự liên quan đến cơ sở sản xuất rượu của gia đình bà là không đúng sự thật.
 Tiếp sau làng  rượu Vân (Bắc Giiang), đến lượt làng rượu Tam Đa cũng bị “cuốn” vào cơn bão “”methanol”. Song sự thực, phóng viên điều tra lại không phải như vậy.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng, phó chủ tịch xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ngay sau khi phóng sự được phát, UBND tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành 389 gồm: chi cục an toàn thực phẩm, đội cảnh sát môi trường và quản lý thị trường. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các mẫu rượu của các hộ dân xuất hiện trong phóng sự và đưa ra kết luận: Tất cả các mẫu rượu đều âm tính với methanol và đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

 su that bat ngo ve thong tin “lang nau ruou khong can... bep o bac ninh" hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Hùng Phó chủ tịch xã Tam Đa

“Những thông tin không đúng sự thật trên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của các hộ dân thôn Đại Lâm, đặc biệt là những hộ sản xuất rượu truyền thống. UBND xã đã làm văn bản yêu cầu cơ quan thông tấn phải đính chính lại thông tin và tiến hành kỷ luật phóng viên đưa thông tin sai sự thật”, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm.

 su that bat ngo ve thong tin “lang nau ruou khong can... bep o bac ninh" hinh anh 2

Người dân bức xúc với phóng sự “Làng nấu rượu không cần bếp…ở Bắc Ninh”  (Ảnh cắt từ clip)

Trò chuyện với bà Nguyễn Thị Hương (76 tuổi) ở cơ sở sản xuất rượu của gia đình tại thôn Đại Lâm, bà vẫn chưa hết bức xúc nói: “Những thông tin xuất hiện trong phóng sự về cơ sở sản xuất của gia đình bà là không đúng sự thật. Chiếc vòi gia đình bà dùng để dẫn nước máy vệ sinh chuồng lợn bị phóng viên hiểu nhầm là vòi dẫn nước vào các thùng phuy để hòa với rượu và cồn. Rượu của gia đình bà cũng được ủ bằng men bắc và qua các công đoạn ngâm ủ công phu chứ không phải là thứ rượu pha cồn và nước như phóng sự đã thông tin”.

Cũng tỏ ra bức xúc không kém bà Hương là chị Nguyễn Thị Đồng, cháu dâu của bà Hương: “Gia đình tôi đã có truyền thống 3 đời nấu rượu. Những thông tin như vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng rượu tiêu thụ của gia đình…”, Chị Hương cũng bày tỏ mong các cơ quan báo chí đính chính thông tin để gia đình chị có thể ổn định lại sản xuất.

Trần Tuấn/Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

  Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh mẽ trên tại tỉnh An Giang. Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của huyện, thời gian gần đây, nông dân trên địa bàn xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An […]

 • Cựu chiến binh có cách làm giàu độc đáo

  Lập nghiệp trên vùng đất cà phê, nhưng cựu chiến binh Phạm Quốc Việt lại tìm ra một hướng phát triển nông nghiệp rất độc đáo: Sáng tạo những chậu cảnh xinh xắn đủ màu sắc tạo nên không gian xanh trong mỗi gia đình và công sở. Để sản phẩm đạt chất lượng và […]

 • Cựu chiến binh làm giàu từ đào ao nuôi cá

  Trên mảnh đất không lớn của gia đình, người thương binh 3/4 ở Phường 1 TP. Cà Mau đã làm giàu từ mô hình nuôi cá, ếch, ba ba. Thu về hơn nửa tỷ đồng mỗi năm. Nuôi kiểu cuốn chiếu, lấy ít nuôi nhiều Không ai nghĩ rằng, trên mảnh đất chưa đầy 4.000m2, […]