12:36 - 19/11/2017

Sống xa anh chẳng dễ dàng – Phiên bản tả thực của “thánh chế” Duy Khiêm Ngố

Sự xuất hiện của các video “phiên bản tả thực” ăn theo các MV hit là một xu hướng đang được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Và MV đang “gây bão” những ngày vừa qua – Sống xa anh chẳng dễ dàng cũng không là một ngoại lệ khi xuất hiện phiên bản tả thực của “thánh chế” Duy Khiêm Ngố.

Để tả thực một MV vốn đã khó, với một MV có cốt truyện liêu trai với nhiều hình ảnh đầy tính biểu tượng thì việc tả thực quả là… chẳng dễ dàng! Các phiên bản reaction trước đó của MV Sống xa anh chẳng dễ dàng đã cho thấy điều này, cùng một cảnh quay nhưng người xem lại đưa ra những cảm nhận khác nhau và nhiều người đã đánh giá cao độ “hack não” của MV này.

Phiên bản tả thực của MV Sống xa anh chẳng dễ dàng do Duy Khiêm Ngố viết lời và thể hiện. Anh là một gương mặt quen thuộc với giới trẻ khi sở hữu hàng loạt phim hài chế và video lồng tiếng bá đạo. Trong phần tả thực, tác giả đã khéo léo đưa vào những nội dung miêu tả hài hước như cảnh Huỳnh Anh chải tóc cho vợ, cảnh hoán đổi nhân dạng giữa Bảo Anh và Mai Hồ. Nếu như bản gốc khiến người xem phải “nổi  da gà” trước những tình tiết kịch tính và li kỳ thì phần thể hiện của Duy Khiêm Ngố khiến khán giả phải bật cười thích thú.

Đồng thời với việc ra mắt phiên bản tả thực thì các “reaction version” của MV Sống xa anh chẳng dễ dàng cũng liên tục xuất hiện và đạt lượt xem rất cao. Điều này phản ánh cách tiếp cận và thưởng thức âm nhạc của giới trẻ hiện nay rất đa dạng và nhiều chiều.

Sống xa anh chẳng dễ dàng là sáng tác của Mr.Siro và là MV mới nhất của nữ ca sĩ Bảo Anh. MV có sự tham gia diễn xuất của bộ ba Bảo Anh – Huỳnh Anh – Mai Hồ vốn đã gây ấn tượng với khán giả qua MV Trái tim em cũng biết đau vào năm 2016. Chỉ vừa ra mắt hơn một tuần, Sống xa anh chẳng dễ dàng đã đạt 14 triệu lượt xem. Ca khúc có giai điệu sâu lắng, chạm đến trái tim của nhiều người, đặc biệt những ai có tâm sự buồn trong tình yêu. Có một số khán giả bày tỏ rằng ca khúc nghe lần đầu cảm giác không dễ nắm bắt, nhưng càng nghe càng thấm và dễ “gây nghiện”.

Về phần hình ảnh của MV, nhiều người cũng có chung nhận định rằng âm nhạc vốn đã hay nhưng chính những cảnh quay tuyệt vời trong MV đã đưa ca khúc lên một tầm cao mới. Vẫn là nỗi đau trong tình yêu, da diết, xót thương thật đấy, nhưng khi được thể hiện bởi triết lí nhân duyên, phần bi dường như được xoa dịu bớt. Bởi cuộc sống luân hồi, ân oán, ái tình đều như một màn đuổi bắt và mất mát dường như là một phần của cuộc sống, cho dù là ma nữ hay kiếp nhân sinh.

Với việc ra mắt phiên bản tả thực và cả các bản reaction, Sống xa anh chảng dễ dàng có lẽ vẫn sẽ là tâm điểm trong những ngày tới.

 

Hiền Vũ

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]