04:20 - 02/10/2018

Sôi nổi Hội diễn Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc năm 2018

Kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức “Hội diễn Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII năm 2018.  Chương trình do Ban hợp tác quốc tế – dự án và Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thực hiện.

Một tiết mục xuất sắc trong “Hội diễn Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII khu vực phía Nam

Hội diễn nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào nghệ thuật trong cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao đời sống tinh thần cho doanh nhân, người lao động và tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các doanh nghiệp, góp phần ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh. Đối tượng tham dự hội diễn là các doanh nghiệp, doanh nhân của các tổ chức hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên cả nước.

BTC cho biết, nội dung của các chương trình, tiết mục tập trung vào chủ đề ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam anh hùng bất khuất trong đấu tranh, thông minh, sáng tạo trong lao động, xây dựng Tổ quốc, phản ánh mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất kinh doanh cũng như trong các hoạt động xã hội và đời sống tinh thần, tình cảm của người lao động, bảo vệ chủ quyền biển đảo và đặc biệt là những tác phẩm do chính những doanh nhân sáng tác và biểu diễn.

Hội diễn tập trung vào các hình thức nghệ thuật như  ca, múa, nhạc, tổng hợp (gồm các thể loại ca hát, múa, thơ, tấu, kịch, tuồng, chèo, cải lương…); Chương trình giọng hát hay dành cho tối đa 5 diễn viên, tiết mục gọn, quy mô nhỏ (đơn ca, song ca, độc tấu…).

Vòng loại của Hội diễn sẽ được tổ  chức tại ba miền Bắc – Trung – Nam: Khu vực miền Bắc sẽ diễn ra tại Hải Phòng, ngày 15-16/9/2018;  Khu vực miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng,  từ 29/9/2018 và Khu vực miền Nam diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/9/2018.

Kết thúc Vòng loại các khu vực, BTC sẽ tuyển chọn khoảng 12 tiết mục xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại Thủ đô Hà Nội. Đêm chung kết và công diễn sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội,  được truyền hình trực tiếp trên sóng các kênh truyền hình Trung ương và tiếp sóng một số đài truyền hình địa phương vào ngày 6/10/2018.

Giải thưởng của Hội diễn sẽ do Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch trao. Ở mỗi khu vực có Giải Nhất, Nhì, Ba… toàn đoàn cho các chương trình xuất sắc và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục theo thể loại.

Ban giám khảo của Hội diễn là những nhạc sĩ, nghệ sĩ tên tuổi và uy tín: Nhạc sĩ Trọng Đài – NSND – Trưởng ban Âm nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam; Thạc sĩ nghệ thuật – NSƯT Như Bình – Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Hà Nội; NSƯT Phan Muôn – Trưởng đoàn ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam; NSƯT Bích Việt – Giảng viên ĐH VHNT Quân đội; Tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Phương Nga – Phó khoa Thanh nhạc – Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam; Cử nhân nghệ thuật Phan Đức Thắng – Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông Hiệp hội DN nhỏ và vừa VN và Nhà báo Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.

Ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII – năm 2018 cho biết: “Mong muốn qua hội diễn lần này sẽ tạo được niềm cảm hứng cho các doanh nhân, doanh nghiệp và những người làm công tác Hội từ Trung ương đến địa phương; là liều thuốc tinh thần tác động tích cực đến công việc sản xuất kinh doanh hằng ngày của doanh nhân, doanh nghiệp và những người lao động trong các doanh nghiệp”.

Trong khuôn khổ Hội diễn, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng phát động phong trào gây quỹ “Doanh nghiệp, doanh nhân vì trẻ em Việt Nam”.

Được biết, tại khu vực miền Nam, BTC đã nhận được hơn 50 tiết mục đăng kí của 10 đoàn doanh nhân, doanh nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam. Đêm diễn vòng loại của khu vực miền Nam vừa diễn ra ngày 30/9 tại Nhà hát VOH (TP. Hồ Chí Minh).

 

Hiền Anh

 

Tin cập nhật
 • Thêm cơ hội cho vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu

  Vừa qua một tin vui đến với bà con nông dân trồng vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang; Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với vải thiều Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, đây là sản phẩm đầu […]

 • Tìm giải pháp đưa quả bưởi Việt Nam chinh phục thị trường Nga

  Bưởi Việt Nam cũng đã có vị trí song chưa lớn và vẫn phải cạnh tranh với bưởi của các nước khác, đặc biệt là bưởi Trung Quốc vốn đã hàng chục năm duy trì vị thế số một tại thị trường Nga. Quả bưởi của Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước […]

 • Quy định về chính sách vay vốn mua máy nông nghiệp

  Ông Đổng Văn Linh (Ninh Thuận) và nhiều nông dân muốn vay vốn để mua máy cày và máy cuộn rơm. Gia đình ông có tài sản thế chấp nhưng chỉ đủ 50% số tiền cần vay. Ông Linh và nhiều nông dân muốn biết cơ quan nào hỗ trợ gia đình ông và ông […]

Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]