22:13 - 02/02/2018

Sẽ “nhắc nhở” vấn đề tiền thưởng cho U23 Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ có biện pháp xử lý Hãng hàng không Vietjet theo quy định với màn trình diễn bikini phản cảm và sẽ nhắc nhở các DN, tổ chức về vấn đề tiền thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam đem lại niềm tin, niềm tự hào lớn. Ảnh: Internet

Tại cuộc họp báo Chính phủ vào chiều tối ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết, về màn trình diễn bikini phản cảm trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cuộc gặp trực tiếp với Vietjet, đề nghị phối hợp với Cục Hàng không để xử lý theo quy định.

Theo kết luận của Cục Hàng không, ngày 28/1/2018, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu – Trung Quốc về Hà Nội – Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Vì thế, Cục Hàng không đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay; xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc xử phạt trên là về an toàn bay, còn màn trình diễn bikini là hành vi phản cảm, thiếu văn hóa nên thuộc về trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Do vậy, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy  cho biết: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí về việc nhiều DN, tổ chức hứa trả thưởng cho các cầu thủ U23 Việt Nam nhưng đến nay, con số giải ngân chưa được là bao; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam rất đáng tự hào, đến nay, tính sơ bộ số tiền thưởng khoảng 26 tỷ đồng, vật chất là khoảng 14 tỷ đồng. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỷ đồng.

“Chắc chắn đây là phần thưởng đã nói phải làm. Đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở các tổ chức, cá nhân nào hứa thì phải làm ngay. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các DN; tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, DN.

“Chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các DN, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Đây là chưa chi thưởng chứ không phải không chi thưởng. Khi có thông tin chính thức Bộ sẽ công bố”, Thứ trưởng cho hay.

Hương Dịu
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thao, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
 • Con nhỏ vay tín dụng đen, bố mẹ è cổ gánh nợ

  Ngày mùa vụ ở thôn Hộ Vệ, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng(Hải Dương)  có những nhát liềm cắt lúa, những bước chân của người nông dân trở nên nặng nhọc hơn khi vừa lao động vừa phải nghĩ đến khoản nợ khổng lồ do con cái vay từ tín dụng đen đè nặng trên […]

 • Hệ lụy từ dòng chảy phim vay mượn

  Bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt, được mua bản quyền và làm lại từ bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Sau khi phát sóng mấy tập đầu tiên, bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt đã bị dư luận phản ứng vì sự mô phỏng tuỳ tiện bản gốc. […]

 • Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam khai giảng các lớp học bóng đá trẻ cộng đồng và năng khiếu

  Ngày 20/10/2018, Học viện Bóng đá Juventus Việt nam chính thức khai giảng các lớp bóng đá cộng đồng và năng khiếu tuyển chọn tại thành phố Hồ Chí Minh để thỏa mãn niềm đam mê và phục vụ nhu cầu học tập, rèn luyện thể chất của những em yêu thích trái bóng tròn. Tiếp theo […]

Sự kiện
Tam nông
 • Lấy ý kiến về 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tổ chức lấy ý kiến về 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia, trong đó 5 sản phẩm đứng đầu gồm: 1- Lúa gạo; 2- Cà phê; 3- Cao su; 4- Điều; 5- Hồ tiêu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang […]

 • Ngành chăn nuôi Việt không có thương hiệu chính thống

  Ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển đã nhiều năm nay, tuy nhiên, sản phẩm chăn nuôi của nước ta vẫn chưa đủ sức để cạnh tranh, ngay cả tại thị trường trong nước. Giải thích cho tình trạng này, nhiều ý kiến cho rằng là do chăn nuôi Việt Nam không có thương hiệu […]

 • Nghệ An: Thu nhập đầu người khu vực nông thôn tăng 1,42 lần

  Những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Hội trong phát triển kinh tế-xã hội và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Nghệ An có 521.918 hội viên nông dân, chiếm 86,12% số hộ dân nông […]