22:13 - 02/02/2018

Sẽ “nhắc nhở” vấn đề tiền thưởng cho U23 Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ có biện pháp xử lý Hãng hàng không Vietjet theo quy định với màn trình diễn bikini phản cảm và sẽ nhắc nhở các DN, tổ chức về vấn đề tiền thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam đem lại niềm tin, niềm tự hào lớn. Ảnh: Internet

Tại cuộc họp báo Chính phủ vào chiều tối ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết, về màn trình diễn bikini phản cảm trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cuộc gặp trực tiếp với Vietjet, đề nghị phối hợp với Cục Hàng không để xử lý theo quy định.

Theo kết luận của Cục Hàng không, ngày 28/1/2018, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu – Trung Quốc về Hà Nội – Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Vì thế, Cục Hàng không đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay; xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc xử phạt trên là về an toàn bay, còn màn trình diễn bikini là hành vi phản cảm, thiếu văn hóa nên thuộc về trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Do vậy, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy  cho biết: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí về việc nhiều DN, tổ chức hứa trả thưởng cho các cầu thủ U23 Việt Nam nhưng đến nay, con số giải ngân chưa được là bao; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam rất đáng tự hào, đến nay, tính sơ bộ số tiền thưởng khoảng 26 tỷ đồng, vật chất là khoảng 14 tỷ đồng. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỷ đồng.

“Chắc chắn đây là phần thưởng đã nói phải làm. Đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở các tổ chức, cá nhân nào hứa thì phải làm ngay. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các DN; tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, DN.

“Chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các DN, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Đây là chưa chi thưởng chứ không phải không chi thưởng. Khi có thông tin chính thức Bộ sẽ công bố”, Thứ trưởng cho hay.

Hương Dịu
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thao, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Người Nhật làm cách nào để nâng cao năng suất và giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp?

    Tại Hội thảo nông nghiệp với chủ đề Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức chiều 18/1, các chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của ngành nông nghiệp Nhật Bản trong việc nâng cao năng […]

  • Bước chuyển mình của ngành chăn nuôi

    Ngành chăn nuôi đang chuyển dịch nhanh theo hướng trang trại, công nghiệp (chiếm trên 40% về quy mô và 60% về sản lượng). Bước đầu đã hình thành nhiều ngành công nghiệp nền tảng cho phát triển chăn nuôi. Thu hút nhiều doanh nghiệp lớn Theo Bộ NN&PTNT, thực hiện Quyết định số 10/2008/QĐ-TTg […]

  • Cây công nghiệp trước đòi hỏi tái cơ cấu

    Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường: “Năm 2018, toàn ngành đạt mục tiêu tăng trưởng và xuất khẩu (XK) cao. Tuy nhiên, kết quả không được trọn vẹn vì riêng khu vực cây công nghiệp giá thấp, thậm chí có một vài sản phẩm rất thấp, như cao su, hạt tiêu, điều, mía… Trên […]