14:28 - 03/07/2017

Sẽ kiểm tra các đơn vị có giá cát biến động bất thường

Các đơn vị có giá cát xây dựng biến động bất thường sẽ được Sở Tài chính TP.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra yếu tố hình thành giá cát. 

Cát xây dựng liên tục bị đẩy giá lên cao.

Lãnh đạo UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM chủ trì, phối hợp với các sở-ngành và UBND các quận-huyện liên quan thực hiện Kế hoạch phối hợp kiểm tra chất lượng cát xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2017.

Sau khi kiểm tra, tổng hợp các bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp chuyển cho Sở Tài chính TP.HCM nghiên cứu, chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra yếu tố hình thành giá đối với các đơn vị có giá cát có biến động bất thường.

Nhằm hạn chế các tác động xấu về môi trường do khai thác cát tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, Sở Xây dựng TP.HCM có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin về các nghiên cứu, giải pháp ứng dụng vật liệu khác thay thế cát tự nhiên trong xây dựng công trình đã được nghiệm thu đạt yêu cầu.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp chống các hành vi đầu cơ, lũng đoạn thị trường trong hoạt động kinh doanh cát trái quy định của pháp luật, nhằm tránh tình trạng ghim hàng, đẩy giá lên cao.

Sở Khoa học và Công nghệ đưa vào danh sách đặt hàng các đề tài nghiên cứu, giải pháp ứng dụng vật liệu khác thay thế cát tự nhiên trong xây dựng công trình.

Được biết, trong thời gian qua giá cát bị đẩy lên cao, thay đổi từng giờ, thậm chí, hiện tượng khan hàng đã xuất hiện, cát đang bị làm giá một cách công khai gây thiệt hại cho khách hàng, nhà thầu xây dựng.

Lê Thu
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Tin Tức, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]