11:51 - 12/12/2018

“Sẽ khởi kiện Chủ tịch UBND Tp. Pleiku qua phiên tòa hành chính!”

Như Làng Mới đã thông tin qua bài viết: “Nông dân dựng hàng rào bảo vệ tài sản lại bị cưỡng chế?”, sáng 12-12-2018, đoàn cưỡng chế gồm hàng chục người do ông Trần Đại Trí, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Thế chủ trì đã đến vườn rẫy của nông dân Trần Viết Trung tiến hành cưỡng chế hàng rào lưới B40 ngăn trâu bò phá hoại hoa màu, theo kế hoạch ban hành. Sau khi bị cưỡng chế hàng rào ngăn trâu bò thì ông Trần Viết Trung cho hay “Sẽ khởi kiện Chủ tịch UBND Tp. Pleiku qua phiên tòa hành chính!”.

Ông Trần Đại Trí, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Thế đọc Quyết định cưỡng chế.

Trước đoàn cưỡng chế, ông Trần Viết Trung yêu cầu các cán bộ đoàn cưỡng chế hãy trả lời những bức xúc của công dân như: Ông dựng hàng rào để bảo vệ nông sản, gia súc, gia cầm tại vườn rẫy của mình thì sai phạm vào điều luật nào? Hàng rào không ảnh hưởng đến ai, không cản trở hay gây ảnh hưởng đến bất kỳ quyền lợi gì của các hộ dân lân cận thì tại sao lại bị cưỡng chế?

Trước những thắc mắc của hộ nông dân Trần Viết Trung, lãnh đạo UBND phường Yên Thế không thể trả lời nhưng vẫn tiến hành cưỡng chế sau khi nhận định “thừa lệnh của cấp trên”!

Hàng rào nông dân dựng lên để bảo vệ nông sản ngay trên đất của mình bị cưỡng chế vì Quyết định 2031/QĐ-CCXP do ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND Tp. Pleiku ký.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn cưỡng chế của UBND phường Yên Thế thực hiện nhiệm vụ của mình, mặc dù không hề có bất kỳ hành vi nào ngăn cản thậm chí huy động máy xúc thực hiện đúng theo yêu cầu cưỡng chế nhưng ông Trần Viết Trung bức xúc: “Rẫy của tôi trồng hoa màu và chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá giống nhưng bây giờ UBND phường Yên Thế cưỡng chế toàn bộ hàng rào bao bọc quanh diện tích rẫy rộng gần 4.500m2 thì tôi đành phải bỏ trồng trọt, chăn nuôi thôi. Tôi không thể trồng hoa màu, chăn nuôi gia súc rồi để không như thế được.”.

Dù rất bức xúc nhưng nông hộ Trần Văn Trung thuê máy xúc thực hiện đúng yêu cầu của đoàn cưỡng chế.

Được biết, dù vẫn thực hiện đúng theo yêu cầu của UBND phường Yên Thế về việc cưỡng chế hàng rào rất kỳ lạ này nhưng hộ nông dân Trần Viết Trung đang chuẩn bị khởi kiện ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai về việc ra các Quyết định 24/QĐ-XPHC và Quyết định 2031/QĐ-CCXP đã vi phạm nghiêm trọng vào Luật Đất đai năm 2014 và bộ luật Dân sự 2015 gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của nông dân.

Làng Mới sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc.

Thanh Luận

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lập BCĐ quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

    Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng ban. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó Trưởng ban. Các […]

  • Nông dân Sóc Trăng dính mùa ‘mía đắng’

    Vụ mía ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đang vào cao điểm thu hoạch nhưng người nông dân lại dính phải mùa “mía đắng” vì giá rớt thê thảm. Niên vụ 2018-2019, nông dân tại đây đang thu hoạch mía nhưng giá thu mua tại ruộng của thương lái chỉ từ 260 – […]

  • Kiểm soát chặt buôn bán, vận chuyển lợn cảnh

    Trước tình hình vận chuyển, buôn bán lợn cảnh mini qua biên giới diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan Dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT vừa có Công văn số 1860/BNN-TY đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận […]