11:51 - 12/12/2018

“Sẽ khởi kiện Chủ tịch UBND Tp. Pleiku qua phiên tòa hành chính!”

Như Làng Mới đã thông tin qua bài viết: “Nông dân dựng hàng rào bảo vệ tài sản lại bị cưỡng chế?”, sáng 12-12-2018, đoàn cưỡng chế gồm hàng chục người do ông Trần Đại Trí, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Thế chủ trì đã đến vườn rẫy của nông dân Trần Viết Trung tiến hành cưỡng chế hàng rào lưới B40 ngăn trâu bò phá hoại hoa màu, theo kế hoạch ban hành. Sau khi bị cưỡng chế hàng rào ngăn trâu bò thì ông Trần Viết Trung cho hay “Sẽ khởi kiện Chủ tịch UBND Tp. Pleiku qua phiên tòa hành chính!”.

Ông Trần Đại Trí, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Thế đọc Quyết định cưỡng chế.

Trước đoàn cưỡng chế, ông Trần Viết Trung yêu cầu các cán bộ đoàn cưỡng chế hãy trả lời những bức xúc của công dân như: Ông dựng hàng rào để bảo vệ nông sản, gia súc, gia cầm tại vườn rẫy của mình thì sai phạm vào điều luật nào? Hàng rào không ảnh hưởng đến ai, không cản trở hay gây ảnh hưởng đến bất kỳ quyền lợi gì của các hộ dân lân cận thì tại sao lại bị cưỡng chế?

Trước những thắc mắc của hộ nông dân Trần Viết Trung, lãnh đạo UBND phường Yên Thế không thể trả lời nhưng vẫn tiến hành cưỡng chế sau khi nhận định “thừa lệnh của cấp trên”!

Hàng rào nông dân dựng lên để bảo vệ nông sản ngay trên đất của mình bị cưỡng chế vì Quyết định 2031/QĐ-CCXP do ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND Tp. Pleiku ký.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn cưỡng chế của UBND phường Yên Thế thực hiện nhiệm vụ của mình, mặc dù không hề có bất kỳ hành vi nào ngăn cản thậm chí huy động máy xúc thực hiện đúng theo yêu cầu cưỡng chế nhưng ông Trần Viết Trung bức xúc: “Rẫy của tôi trồng hoa màu và chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá giống nhưng bây giờ UBND phường Yên Thế cưỡng chế toàn bộ hàng rào bao bọc quanh diện tích rẫy rộng gần 4.500m2 thì tôi đành phải bỏ trồng trọt, chăn nuôi thôi. Tôi không thể trồng hoa màu, chăn nuôi gia súc rồi để không như thế được.”.

Dù rất bức xúc nhưng nông hộ Trần Văn Trung thuê máy xúc thực hiện đúng yêu cầu của đoàn cưỡng chế.

Được biết, dù vẫn thực hiện đúng theo yêu cầu của UBND phường Yên Thế về việc cưỡng chế hàng rào rất kỳ lạ này nhưng hộ nông dân Trần Viết Trung đang chuẩn bị khởi kiện ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai về việc ra các Quyết định 24/QĐ-XPHC và Quyết định 2031/QĐ-CCXP đã vi phạm nghiêm trọng vào Luật Đất đai năm 2014 và bộ luật Dân sự 2015 gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của nông dân.

Làng Mới sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc.

Thanh Luận

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]