23:09 - 31/05/2019

Sẽ công bố danh tính 8 người bị bắt trong vụ Nhật Cường Mobile

Đây là câu trả lời báo chí của người phát ngôn Bộ Công an liên quan đến những sai phạm xảy ra tại công ty Nhật Cường.

Cảnh sát tiến hành khám sát một trong các cửa hàng của Nhật Cường.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 31/5, Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, căn cứ vào tài liệu thu nhận được và trên cơ sở xác định Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu.

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã có lệnh khám xét khẩn cấp. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có gửi thông báo đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp theo quyết định của pháp luật.

Trong quá trình khám xét, “ông chủ” của Nhật Cường là Bùi Quang Huy không có mặt. Theo Trung tướng Quang, tại khởi điểm đó, Bộ Công an chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can Bùi Quang Huy, do vậy chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Cũng theo Chánh văn phòng Bộ Công an, quá trình khám xét đã thu thập được một số chứng cứ và củng cố được tài liệu, do vậy đến ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án buôn lậu theo Điều 188 của Bộ luật Hình sự và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 221, quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã thi hành những quyết định trên đối với các bị can.

Liên quan đến vấn đề này, báo chí đã đề nghị Bộ Công an cung cấp danh tính 8 đối tượng bị bắt có liên quan.

Trung tướng Lương Tam Quang cho hay, bản chất các đối tượng khi bị phát hiện bởi cơ quan điều tra sẽ tìm mọi cách bỏ trốn, do đó khi công khai danh tính các đối tượng này sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

“Hiện nay Bộ Công an đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm các các đối tượng liên quan, thu hồi tài sản vi phạm. Sau khi kết thúc quá trình điều tra, chúng tôi sẽ công bố danh tính 8 đối tượng này trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an”, Trung tướng Lương Tam Quang nêu rõ.

Cũng về vụ việc tại Nhật Cường, báo chí đã đặt câu hỏi về lệnh truy nã với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường.

Người phát ngôn Bộ Công an thông tin, Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vụ án không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú. Do vậy, ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

“Hiện nay, chúng tôi đã tiến hành điều tra, làm rõ và Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an cũng đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật”, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết.

Hương Dịu

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]