16:15 - 27/10/2017

Sau khi uống sữa Milo, hơn 100 học sinh ngộ độc phải nhập viện

Sáng ngày 27-10, hàng loạt học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy) bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy để cấp cứu. ông Lê Văn Khởi – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang xác nhận, hiện có hơn 100 học sinh đang được điều trị tại bệnh viện Ngã Bảy sau khi uống sữa Milo.

Phụ huynh lo lắng vì trạng sức khỏe của con em sau khi uống sữa.

Sau khi học sinh có biểu hiện như trên nhà trường ngưng cho các em uống sữa và nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu tại bệnh viện TX.Ngã Bảy. Hiện chưa thấy trường hợp nào nguy kịch cũng như chưa có trường hợp nào chuyển lên tuyến trên.

Nhận định chuyên môn ban đầu về vụ ngộ độc sữa, ông Khởi nêu 4 nguyên nhân: thứ nhất là chất lượng lô sữa này có vấn đề. Thứ hai là sữa này cũng được pha chế sẵn và đem tới trường cho học sinh uống nên có rất nhiều khả năng dẫn đến tình trạng ngộ độc trên. Các nguyên nhân còn lại có thể do lô sữa có vấn đề, hoặc do khâu bảo quản. Đặc biệt nguồn nước dùng pha sữa cần phải xét nghiệm cẩn thận. Ngoài ra cũng cần lưu ý thời gian pha sữa cho đến khi đem tới trường có bảo đảm không. Mặc dù phía công ty sữa Milo cũng có giấy công bố loại sữa này hợp quy chuẩn về vệ sinh ATTP.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã xuống trực tiếp tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy để chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã cấp cứu cho các em học sinh.

Ông Trương Văn Chín – Chánh Văn phòng UBND TX.Ngã Bảy cho biết, đây là chương trình do Sở Giáo dục và Sở Y tế phối hợp, ký hợp đồng với Công ty Milo phát sữa định kỳ cho các học sinh trường tiểu học theo chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestle Healthy Kids”. Khi các học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu có triệu chứng lạ sau khi uống sữa, trường lập tức cho ngưng ngay và đưa các em đi cấp cứu.

Ngành y tế Hậu Giang được điều động được điều động để hỗ trợ cấp cứu cho các em.

Trước đó một ngày, các học sinh ở một trường tiểu học thuộc xã Hiệp Lợi TX.Ngã Bảy cũng được phát sữa milo cho uống nhưng không xảy tình trạng ngộ độc như trên. “Hiện lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành ở Hậu Giang đang vào cuộc kiểm tra xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, do sữa hết hạn, nhiễm khuẩn hay vì lý do khác”.

Một số thông tin từ mạng xã hội cho rằng đây là sữa Milu, nhãn hàng mới nhái tên của Milo. Và các học sinh bị ngộ độc vì loại sữa nhái này. Nhưng đầu giờ chiều cùng ngày, Văn phòng UB UBND TX.Ngã Bảy  xác nhận với PV là sữa Milo.

Trước tình trạng hàng trăm học sinh bị ngộ độc khi uống sữa Milo. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và các sở, ngành đang vào cuộc kiểm tra, xác minh nguyên nhân do sữa hết hạn, nhiễm khuẩn hay vì lý do khác để có hướng xử lí.

Lê Hiền

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Tức, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

    Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]