05:56 - 08/08/2018

Renkon – một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản mới, đặc sắc và kỳ thú theo mô hình Izakaya tại TP.HCM

Thiết kế hiện đại kết hợp với món nướng truyền thống Nhật Bản trong không gian kiểu Izakaya mang hơi thở Sài Gòn đương thời, Renkon đem đến một trải nghiệm ẩm thực đầy phong cách theo mô hình Izakaya của Nhật Bản đến Sài Gòn.

The Eight Four Collective, tập đoàn mang tính đột phá trong ngành nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam, vừa công bố một dự án tiêu biểu (flagship) mang tên “Renkon”, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đặc sắc và kỳ thú tại Việt Nam.

Nằm ở Quận 1 trên nền xưởng chế biến thuốc phiện thời Pháp thuộc The Refinery, Renkon biểu trưng cho một chuyển động mới và táo bạo trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ở Việt Nam. Hướng đến nâng tầm trải nhiệm ăn uống của người Việt Nam, phiên bản hiện đại của Izakaya truyền thống này hứa hẹn mang đến cho giới mộ điệu trải nghiệm ẩm thực cao cấp, dịch vụ nhiệt thành, âm nhạc sôi nổi và thiết kế đẳng cấp thế giới trong không gian ngang tầm với những tụ điểm ăn uống tuyệt nhất châu Á. Izakaya, theo nghĩa đen là “một quán để ngồi lại và uống rượu sake”, nay là một không gian quán bar sống động và được ưa chuộng của người Nhật để tấp vào thưởng thức sau giờ làm việc. Renkon mang đến Sài Gòn một phiên bản địa phương và đương thời cho khái niệm này.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư tên tuổi Sean Dix, từng thiết kế những công trình tiêu biểu như Yardbird và Ho Lee Fook ở Hong Kong, nội thất của Renkon kết hợp bê tông trần trụi với gỗ vàng để tạo ra ấn tượng mạnh về phong cách thô mộc đầy tính thẩm mỹ. Với sức chứa 72 người trên cả hai tầng, tầng dưới là một không gian bar sống động, phục vụ bia thủ công của Việt Nam, rượu, sake, shoju, whiskey Nhật và cocktail thửa riêng của quán. Tiêu điểm của lầu trên là những bàn nướng than hoa trắng, với thực đơn xoay quanh những món nướng ăn chung, mỳ và các món nhậu khác. Nhân viên của Renkon mặc đồng phục mang phong cách đường phố được thiết kế riêng bởi Vans.

“Renkon còn hơn cả một nhà hàng, đó là một tác phẩm nghệ thuật”, Michael Piro, đồng sáng lập của The Eight Four Collective phát biểu. “Nó thách thức quan niệm rằng ăn tối ở quanh nhà là phải ‘rẻ và vui vẻ’, vì hơn cả thế, Renkon cùng lúc mang lại tất cả những điều tuyệt vời nhất – một văn hóa phục vụ nhiệt thành, ẩm thực và đồ uống chất lượng cao, âm nhạc tuyệt vời, thiết kế đẹp và bầu không khí sống động và vui vẻ.  Renkon khoác lên mình những chất liệu nhắc nhớ đến một Việt Nam cổ xưa, nhưng lại thổi hồn vào nó những giá trị hiện đại, nâng trải nghiệm ăn uống của người địa phương lên tầm quốc tế”.

The Eight Four Collective chọn đặt tên cho nhà hàng là “Renkon”, từ này theo tiếng Nhật có nghĩa là ‘ngó sen’, biểu trưng mối liên hệ sâu đậm với văn hóa Việt Nam. Là một dự án tiêu biểu, Renkon cũng mang ý nghĩa đặt nền tảng cho những dự án tiếp theo của The Collective.

Renkon là dự án thứ hai của The Collective cho đến thời điểm hiện tại, sau Sake Central Saigon. Dự án thứ ba, cocktail bar Irusu mang cảm hứng Nhật Bản, sẽ được khai trương vào cuối năm nay. Irusu trong tiếng Nhật có nghĩa là “ai gõ cửa thì cứ vờ là không có nhà”, khơi gợi cảm hứng về sự ẩn dật và hoạt động không phô trương của quán bar theo mô hình Speakeasy.

Nhà hàng Renkon nằm ở số 74/10A Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp. HCM. Dự kiến nhà hàng sẽ mở tiệc khai trương vào cuối tháng 8 này.

Được biết The Eight Four Collective là tập đoàn nhà hàng – khách sạn phong cách, đầu tư và phát triển những mô hình nhà hàng độc đáo trên khắp Việt Nam. Với tổng cộng hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành, mục tiêu của The Collective là xác lập chuẩn mực mới cho dịch vụ, thiêt kế và không gian trải nghiệm ẩm thực thông qua danh mục bất động sản phong phú với những khu nghỉ dưỡng, quán bar đẳng cấp thế giới. Cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ liên quan đến đầu tư và quản lý các dự án F&B với ý tưởng tiên phong. The Collective được thúc đẩy bởi niềm đam mê phát triển ngành khách sạn, nhà hàng ở Việt Nam thông qua những khái niệm ẩm thực mới mẻ và sành điệu.

 

Hiền Anh

Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Thịt nhập khẩu giá rẻ – ngành chăn nuôi cần làm gì?

    Khoảng hơn 100.000 tấn thịt lợn và thịt gà với giá siêu rẻ chỉ bằng 1 nửa so với giá trong nước đã được nhập khẩu về Việt Nam trong 6 tháng qua. 6 tháng đã nhập hơn 100 nghìn tấn thịt siêu rẻ Cụ thể, theo thống kê của Tổng cục Hải quan có […]

  • Giá lợn hơi cao kỷ lục trong nhiều năm

    10 ngày đầu tháng 8, tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, giá lợn hơi xuất chuồng có thời điểm chạm mốc 57.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm.  So với năm 2017, giá thịt lợn ở thời điểm này đã tăng gấp đôi. Tại miền Bắc, […]

  • Bình Thuận: Đến hiện trường vi phạm môi trường để… nhìn?

    Chiều 12/8/2018, nhận được tin báo của nhân dân về sự việc có đơn vị đang khai thác cát trái phép ở khu vực Sông Lũy (Bắc Bình, Bình Thuận), một đoàn kiểm tra liên ngành địa phương đã lập tức đến hiện trường, nhưng… chỉ đứng ở xa nhìn. Đoàn liên ngành này gồm […]

Sự kiện
  • Hợp tác hỗ trợ phát triển rừng ứng phó với biến đổi khí hậu

    Đó là một trong các nội dung quan trọng trong buổi làm việc chiều ngày 13-8, tại Hà Nội giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với đại diện Tổ chức Lương thực & Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) và cán bộ quản lý Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại. […]

  • Xử lý nghiêm những báo, tạp chí không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích

    Tại hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước tháng 7-2018 của Bộ TT-TT diễn ra ngày 10-8, Quyền Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Báo chí cần phải xử lý thật nghiêm ngay trong tháng 8-2018 những báo, tạp chí nào không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích.  […]

  • Nông nghiệp là ‘kho vàng tiềm năng’ của Tiền Giang

    Chiều nay, 9/8, ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư của Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh. Thủ tướng cho rằng tỉnh nên phát triển trên 5 trụ cột. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng, tăng trưởng GRDP năm 2016-2017 […]

Tam nông
  • Nông dân đang rơi vào “ma trận” phân bón

    Hàng nghìn cơ sở sản xuất và hàng chục nghìn sản phẩm phân bón đang lưu hành đẩy người nông dân vào “ma trận” phân bón trong tình trạng hàng thật-hàng giả lẫn lộn, tràn lan. Đa chủng loại Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT): Hiện cả nước có 735 cơ sở sản […]

  • Thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh là hoàn toàn không chính xác

    Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hưng Yên khẳng định, không có chuyện nông dân trồng nhãn nhúng trái nhãn vào lưu huỳnh để bảo quản, làm đẹp vỏ. Từ năm 2016 đến nay, ở miền Bắc, cứ đến mùa thu hoạch nhãn là rộ lên thông tin […]

  • Người Thái Lan chia sẻ cách chăm sóc gà

    Là người sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất ở miền Nam Thái Lan, ông Adisak, Giám đốc công ty Green Animate, đã có những chia sẻ rất thú vị về cách chăm sóc dành cho người đam mê gà chọi nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định (TPHCM) […]