21:14 - 13/02/2019

Ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi

Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 vừa được tổ chức hôm nay, ngày 13.2.2019 tại Tiểu khu 74, xóm Kẽm, xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Đây là hoạt động hưởng ứng Lễ phát động cấp quốc gia “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức ngày 10.2 vừa qua tại tỉnh Yên Bái. Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí hang hái tham gia trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó; đồng thời nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học- công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh chiêng phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019

Tới dự Lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 tại tỉnh Hòa Bình còn có lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam,  lãnh đạo các bộ ngành, tổ chức như Bộ Tài nguyên Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, các sở, ban ngành và 2.000 cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang, hội viên nông dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho biết: “Tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới và là xu thế tất yếu của thời đại. Đồng thời đây cũng là mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới trong quá trình phát triển, chuyển dịch mô hình tăng trưởng. Việc trồng them cây xanh sẽ khắc phục, giảm nhẹ sức tàn phá của thiên tai, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt, bảo vệ và cải thiện môi trường sống”.

Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng trồng cây tại Hòa Bình.

Lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 có ý nghĩa thiết thực hơn khi diễn ra trong bối cảnh biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội của Việt Nam. Các hiện tượng thiên tai, thời tiết, khí hậu cực đoan ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Những đợt nắng nóng, mưa lũ kéo dài với cường độ lớn, những cơn bão nhiệt đới bất thường, gây thiệt hại lớn đang là vấn đề hiện hữu mà chúng ta phải đối mặt. Trong khi đó, diện tích rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ đang ngày càng suy giảm, làm mất cân bằng sinh thái, gia tang them những tác động xấu của biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết cực đoan đến nước ta.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia Tết trồng cây, thực hiện các chương trình trồng cây xanh trên toàn quốc theo quan điểm “Trách nhiệm chung, lợi ích chung, đồng hành cùng phát triển”. “Từng cấp, từng ngành, tổ chức, doanh nghiệp cần xác định phương châm bảo vệ môi trường chính là đầu tư cho sự phát triển, quyết liệt thực hiện hành động bảo vệ môi trường để giữ vững thành quả phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống; tang cường công tác vận động, truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng để mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân thấy rõ bảo vệ môi trường, trồng cây, gây rừng không không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi để tạo dựng môi trường sống tốt hơn cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Sau buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng cùng các lãnh đạo các ban ngành Trung ương và các đại biểu đã tiến hành trồng 200 cây dổi, 2.000 cây keo và nhiều loại cây trồng lâu năm khác tại Tiểu khu 74, xóm Kẽm, xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Toàn cảnh hưởng ứng Tết trồng cây.

“Cũng trong thời gian này, các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình sẽ thực hiện kế hoạch trồng 5.790 ha rừng tập trung và 150 ngàn cây phân tán các loại; tổ chức chăm sóc tốt diện tích rừng trồng, quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có. Các đại biểu cũng đã tiến hành nghi thức khánh thành Rừng cây lưu niệm “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019” – lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Môi trường Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, sau nhiều năm Hội Nông dân Việt Nam vận động Hội viên, nông dân trong cả nước tham gia Tết trồng cây, cho tới nay hàng triệu cây xanh đã được trồng sau mỗi đợt thi đua, việc tuyên truyền trồng cây gây rừng khiến phong trào trở nên rầm rộ. Việc trồng cây cũng được nghiên cứu, lựa chọn cho phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu và cả văn hóa của từng vùng. Việc trồng cây cũng đã chú ý hơn đến mỹ quan, tạo quang cảnh đẹp đẽ, có ý tưởng cho những vùng đất mới được trồng.

Chu Hồng Châu

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục ,
Tin cập nhật
 • Nông hội Đỏ trong Cách mạng tháng Tám

  Trước khi Đảng ra đời, nhiều cuộc khởi nghĩa của nông dân đều thất bại. Chỉ từ khi có Đảng Cộng sản, vai trò của người nông dân được củng cố và là lực lượng quan trọng của Cách mạng. Năm 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời, chèo lái Cách mạng Việt Nam […]

 • Nông nghiệp sạch và thói quen của nông dân

  Nhiều người cho rằng, khi các doanh nghiệp công nghệ, các nhà đầu tư quan tâm và triển khai dự án, chương trình đầu tư ứng dụng công nghệ cao, dữ liệu thông minh vào nông nghiệp, là cơ hội định hình một nền nông nghiệp sạch đã bắt đầu. Thực sự có dễ như […]

 • “Cần tránh tư tưởng thoả mãn, tự bằng lòng” trong xây dựng nông thôn mới

  Đó ý là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị Tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đồng bằng sông Hồng(ĐBSH) và Bắc Trung Bộ (BTB) giai đoạn 2010-2020; định hướng xây dựng NTM giai đoạn sau năm 2020. Theo Phó […]

Sự kiện
 • Nông hội Đỏ trong Cách mạng tháng Tám

  Trước khi Đảng ra đời, nhiều cuộc khởi nghĩa của nông dân đều thất bại. Chỉ từ khi có Đảng Cộng sản, vai trò của người nông dân được củng cố và là lực lượng quan trọng của Cách mạng. Năm 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời, chèo lái Cách mạng Việt Nam […]

 • Kết luận của Ban Bí thư chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị nhân sự khóa XIII

  Toàn văn kết luận của Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Ngày 13/8/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp […]

 • Hội ND Quảng Trị vận động hội viên tham gia chính sách bảo hiểm

  BHXH và Hội ND tỉnh Quảng Trị đã kí kết chương trình phối hợp, trong đó đặt mục tiêu đến năm 2020 toàn tỉnh có 90% hội viên nông dân tham gia BHYT, 10% lao động nông thôn tham gia BHXH tự nguyện. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, những […]

Tam nông