15:37 - 07/01/2019

Quảng Trị thu hút nhà đầu tư làm điện gió

Đến tháng 1/2019, tỉnh Quảng Trị đã có 1 nhà máy điện gió đi vào vận hành, 4 nhà máy đang triển khai đầu tư xây dựng và hàng chục dự án đang tiến hành khảo sát.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho biết, sắp tới tỉnh có thêm 4 dự án điện gió đi vào hoạt động, mỗi dự án có công suất 30MW. Tỉnh hoạch định thời gian tới, tổng sản lượng điện gió sẽ đạt đến 800MW.

Tỉnh Quảng Trị có thế mạnh về thu hút đầu tư điện gió. Theo đó, tỉnh đã quy hoạch 3 vùng phát triển điện gió với tổng diện tích trên 6.700ha. Cụ thể, vùng 1 có diện tích 2.789ha gồm các xã: Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Phùng thuộc huyện miền núi Hướng Hóa. Vùng 2 có diện tích 2.882ha gồm các xã: Hướng Linh, Hướng Lập, Hướng Hiệp thuộc huyện miền núi Hướng Hóa. Vùng 3 có quy mô 1.036ha bao gồm vùng ven biển các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh và huyện đảo Cồn Cỏ.

Thu hút đầu tư vào lĩnh vực năng lượng trong đó có điện gió là một trong những ưu tiên của tỉnh Quảng Trị, nhằm hướng đến đưa địa phương trở thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung.

Sau khi đưa Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 có công suất 30MW, vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng vào hoạt động năm 2017, Công ty cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu tiếp tục đầu tư dự án Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1, tại xã Hướng Hiệp, huyện miền núi Đakrông. Dự án điện gió này có tổng công suất 30MW, điện lượng trung bình 126.329.000 kWh/năm. Tổng vốn đầu tư dự án gần 1.555 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

PV

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]