22:02 - 11/11/2019

Quảng Trị: Lập biên bản doanh nghiệp làm đổ 200 lít dầu thải ra sông Hiếu

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa lập biên bản đối với đơn vị để dầu thải ra đầu nguồn sông Hiếu.

Trạm trộn bê tông nhựa thuộc Công ty Cổ phần Việt Ren là thủ phạm để tràn 200 lít dầu thải ra sông Hiếu. (Ảnh: Thanh Hiếu)

Ngày 11/11, cơ quan chức năng huyện Cam Lộ cho biết, đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản Trạm trộn bê tông nhựa nóng tại thôn Thượng Lâm (Cam Thành, Cam Lộ) thuộc công ty Cổ phần Việt Ren, do để phát tán 200 lít  dầu thải FO ra đầu nguồn sông Hiếu, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 7/11 người dân xã Cam Thành phát hiện có nhiều váng dầu nổi lềnh bềnh trên sông Hiếu, làm màu nước chuyển đen bất thường. Do đó, người dân huyện Cam Lộ đã trình báo lên cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhiều cây cỏ đen kịt bởi dầu thải bám vào

Nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Cam Lộ đã tiến hành điều tra, xác minh từ những vết váng dầu đặc quánh này bắt nguồn từ Trạm trộn bê thông nhựa nóng của Công ty Cổ phần Việt Ren đóng tại thôn Thượng Lâm (Cam Thành, Cam Lộ).

Tại khu vực trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện còn một khối lượng khá lớn dầu bị đổ tràn lan không được thu gom, xung quanh có các thùng phuy đựng dầu khác. Đại diện trạm trộn bê tông nhựa nóng nói trên cũng thừa nhận cách đó mấy ngày thùng phuy đựng dầu FO đặt tại trạm bị nghiêng, làm đổ khoảng 200 lít dầu ra ngoài môi trường.

Được biết sông Hiếu chảy dọc địa bàn huyện Cam Lộ về TP Đông Hà và đổ ra biển Cửa Việt. Dọc theo tuyến đường này hiện có các nhà máy nước và nhiều nơi người dân thường xuyên dùng nước sông để sinh hoạt, kể cả làm nước uống.

Hiện vụ việc trên đang được cơ quan chức năng huyện Cam Lộ tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Bảo Trung

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Mô hình nông nghiệp đô thị cần nhân rộng

    Dù chỉ mới chính thức được Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH& ĐT) TP. Hồ Chí Minh (HCM) cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 20/02/2019, nhưng đến nay, hợp tác xã (HTX) Nấm Thảo Nguyên Xanh là HTX nông nghiệp trong lòng đô thị đang thu lợi nhuận rất cao và […]

  • Chương trình OCOP: 200 gian hàng quảng bá ẩm thực các vùng miền

    Ngày 29/11, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới T.Ư (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức họp báo chuỗi sự kiện hội thảo, quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) và đặc sản các vùng miền toàn quốc. […]

  • Định vị vai trò của doanh nghiệp và hợp tác xã trong chuỗi liên kết nông nghiệp

    Để nền nông nghiệp của cả nước thực sự có sức khỏe tốt, thì việc hình thành phát triển các tổ hợp tác (THT), đặc biệt là các hợp tác xã (HTX) chuyên ngành và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các địa phương là rất cần thiết trong thời gian tới. Bởi lẽ, hàng […]